Thấy quả trứng chiên kỳ lạ trôi lềnh bềnh dưới lòng đại dương, nhiếp ảnh gia lại gần mới phát hiện sự thật giật mình

Nếu không được biết trước, bất kỳ ai cũng có thể nhầm lẫn cho rằng đây là một quả trứng chiên thật sự bởi "nó giống ơi là giống ấy!".

Theo Daily mail, khi đang ngồi trên thuyền lênh đênh trên vùng biển Địa Trung Hải, nhiếp ảnh gia Barry Bland, một người yêu thích khám phá thế giới dưới lòng đại dương, đã vô tình bắt gặp một vật thể lạ trông giống hệt như quả trứng ốp la nhà nào cũng có trong bữa sáng.

 - Ảnh 7.

 - Ảnh 1.

Vẻ ngoài của loài sứa Fried Egg Jellyfish ở bờ Địa Trung Hải giống hệt món trứng ốp la.

Current Time1:04
/
Duration2:18

Video: Loài sứa kỳ lạ trông giống hệt món trứng ốp la.

Ông vô cùng ngạc nhiên và thích thú nên tiến lại gần xem thử. Hóa ra đó không phải là một quả trứng ốp la ai đó vô tình làm rơi xuống nước mà chính xác là một loài sinh vật biển kỳ lạ.

Với kiến thức về đại dương của mình, nhiếp ảnh gia Barry nhanh chóng nhận ra đó là một loài sứa có tên gọi là Fried Egg Jellyfish (đúng như vẻ ngoài giống hệt món trứng rán của nó).

 - Ảnh 2.

Barry Bland vốn là một nhiếp ảnh gia đến từ St Albans, Hertfordshire, Anh với hơn 20 năm kinh nghiệm tác nghiệp ở cả trong nước và nước ngoài. Sẵn có chiếc máy ảnh xịn xò trong tay, ông đã ghi lại những hình ảnh và cả video về loài sứa tuyệt đẹp với dáng hình vô cùng kỳ lạ này.

 - Ảnh 3.

Phần tua nhỏ với những chấm xanh thẫm sáng lấp lánh lại khiến người ta liên tưởng tới một chiếc đèn chùm trang trí.

 - Ảnh 4.

 - Ảnh 5.

Nhịp nhàng bơi giữa những con cá, phần thân mềm mại màu vàng của con sứa chuyển động giống như một quả trứng ốp la ngon lành. Tuy nhiên, phần tua nhỏ với những chấm xanh thẫm sáng lấp lánh lại khiến nhiếp ảnh gia này tưởng tượng ra một chiếc đèn trang trí.

Barry, người đã đi khắp thế giới trên du thuyền cùng gia đình, kể rằng: "Tôi đã nhìn thấy bức ảnh về sứa Fried Egg Jellyfish trên National Geographic và ngạc nhiên về sự tuyệt vời của chúng khi tận mắt nhìn thấy. Tôi quyết định theo chân chúng trên biển Địa Trung Hải để hiểu thêm về loài sinh vật biển này. Tôi đã từng rất thích thú và bị hấp dẫn bởi vẻ ngoài của nó, thế nhưng hôm nay được trực tiếp nhìn thấy loài sứa này ở ngoài đại dương, tôi vẫn không thể không ngưỡng mộ về sự tuyệt vời của chúng".

 - Ảnh 6.

Sứa Fried Egg Jellyfish có tên khoa học là Phacellophora camtschatica. Chúng sống chủ yếu ở biển Địa Trung Hải hoặc biển Aegean và Adriatic, do chúng cần có một lượng lớn ánh sáng Mặt trời để tồn tại.

Chúng có vẻ ngoài tuyệt đẹp và cũng khá an toàn so với nhiều loài sứa khác vì độc tố của chúng rất ít hoặc hầu như không ảnh hưởng đến con người.

 - Ảnh 8.

 - Ảnh 9.

 - Ảnh 10.

 - Ảnh 11.

Một số hình ảnh về loài sứa đặc biệt này. Từ giờ nhìn thấy sinh vật biển này, bạn cũng sẽ không bị nhầm lẫn nữa rồi...

 

 

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm