BÀI GỐC Đúng ngày khai trương cửa hàng, tôi rụng rời khi nhận được một vòng hoa trắng, càng sốc hơn khi đối mặt với người gửi

Đúng ngày khai trương cửa hàng, tôi rụng rời khi nhận được một vòng hoa trắng, càng sốc hơn khi đối mặt với người gửi

Cô ấy diễn đạt hơn cả diễn viên điện ảnh. Vừa gửi cho tôi một vòng hoa, cô ấy vẫn đến chúc tôi lộc phát.

1 Chia sẻ

Thấy mẹ tôi đến chơi rồi rút ví đưa cho con gái 5 triệu, em chồng nói một câu khiến tôi càng nghĩ càng thấy đau

Dù những lời em chồng nói rất khó nghe nhưng tôi thấy cũng có lý. Xem ra lâu nay, tôi đã quá vô tâm rồi.

Khi bắt đầu về gia đình này làm dâu, tôi đã biết cô em chồng của mình không vừa. Cô ấy không khôn khéo nhưng đổi lại thì thẳng tính và khá chân thật.

Hồi mới cưới, tôi không biết nấu ăn nên món nào đưa ra cũng mặn chát, hoặc không thì chẳng có mùi vị gì. Có rất nhiều bữa tôi bật khóc trên bàn ăn vì bị em chồng phê bình trước cả nhà. Thế là sau đó, tôi quyết tâm học nấu nướng. Tôi xem trên mạng, rồi bắt đầu thực hành. Hôm đó đi làm về thấy tôi đang chăm chú nhìn màn hình, một lúc sau, em chồng tôi vào phòng đưa cho tôi 6 triệu. Thấy tôi ngạc nhiên, cô ấy bảo: "Em đăng ký cho chị một khóa học nấu ăn rồi. Nếu chị muốn nấu ngon thì phải đi học bài bản chứ. Đáng lẽ em cũng phải san sẻ việc cơm nước nội trợ với chị, nhưng em bận quá. Cứ xem như em nhờ chị đi".

Thế rồi cô ấy lên phòng. Còn tôi lúc đó mới hiểu tại sao giữa rất nhiều người tài giỏi trong công ty, em chồng của mình có thể lên đến vị trí giám đốc như vậy.

Từ hồi tôi sinh con đến giờ đã là hơn một năm. Vì xót con và không muốn con đi học sớm nên đến giờ, tôi vẫn ở nhà chăm cháu. Đợt này chồng tôi thất nghiệp, tìm mãi chẳng được việc nào như ý. Chỗ thì anh chê môi trường không phát triển, chỗ lại trả tiền lương quá ít, không phù hợp với sức lao động của anh.

Thấy mẹ tôi đến chơi rồi rút ví đưa cho con gái 5 triệu, em chồng nói một câu khiến tôi càng nghĩ càng thấm - Ảnh 1.

Quả thật khi nghe em chồng nói như vậy, tôi cũng có chút chột dạ. (Ảnh minh họa)

Thấy vợ chồng chúng tôi khó khăn, em chồng cũng biết ý nên tranh phần mua bỉm và sữa cho cháu. Tôi cảm kích lắm, nhưng hôm qua, giữa chúng tôi lại xảy ra một chuyện thế này.

Hôm qua mẹ tôi đi khám bệnh rồi tiện đường vào nhà tôi chơi. Lâu ngày lên với cháu, lúc về, mẹ tôi có rút ra 10 tờ 500 nghìn đưa cho tôi rồi căn dặn tôi ăn uống tẩm bổ cho thật tốt. Em chồng tôi bắt gặp đúng khoảnh khắc ấy. Mẹ tôi vừa ra về, cô ấy đã thở dài: "Em nói thật với chị, chị không thấy xấu hổ à? Mẹ chị 60 rồi, lên chơi với cháu đã mang theo cả đống đồ quê. Chị không cho bác tiền xe thì thôi, còn cầm tiền của bác làm gì? Người ta giàu mới ở nhà chăm con, còn nhà chị khó khăn, phải lựa cơm mà gắp mắm chứ".

Quả thật khi nghe em chồng nói như vậy, tôi cũng có chút chột dạ. Nghĩ kỹ lại thì số tiền này với mẹ tôi cũng là lớn lắm. Tôi có nên trả lại bà rồi đi tìm việc không? Hay cứ thế này rồi cố gắng một thời gian, sau này sẽ tìm cách để bù đắp cho mẹ sau?

(Xin giấu tên)

https://bit.ly/app-afamily-ios


Chia sẻ
Đọc thêm