Thấy mẹ chê bạn gái "vừa xấu vừa lùn", con trai nói một câu khiến bà phải im lặng

Từ tâm trạng háo hức khi biết con trai có người yêu, bà Hoa cau mặt lại khi gặp mặt cô con dâu tương lai. Không những thế bà còn thẳng thừng chê: "Sao có thể yêu được cái loại con gái vừa lùn tịt lại vừa đen nhẻm như thế?"...

Hùng là con trai út nhà bà Hoa. Năm nay anh 27 tuổi, có công ăn việc làm ổn định với mức lương vài chục triệu. Hơn nữa, anh còn sở hữu gương mặt điển trai cũng như vóc dáng cao ráo nên có không ít cô gái theo đuổi. Bên cạnh đó, gia đình Hùng được xếp vào hàng có điều kiện. Nhà mặt phố, bố mẹ kinh doanh nên lại càng nhiều người chú ý đến anh.

Tuy nhiên vì khá từng trải nên Hùng không hề để ý đến những cô gái đang tìm cách tán tỉnh mình. Bởi anh luôn cho rằng họ chỉ theo đuổi anh vì tiền và vì vẻ ngoài chứ chẳng phải yêu đương gì. Cũng bởi vậy mà dù ngấp nghé 30, bạn bè đã vợ con đầy đủ thì Hùng vẫn chưa lập gia đình.

Đương nhiên bố mẹ Hùng khá sốt ruột. Bà Hoa chạy ngược chạy xuôi nhờ người mai mối, giới thiệu bạn gái cho anh. Và tự tin vào con trai cũng như gia cảnh nên tiêu chí chọn dâu của bà luôn ở mức cao ngất ngưởng. Bà còn nhắc đi nhắc lại rằng: "Do người mai mối hay do con tự tìm không quan trọng, quan trọng là phải đưa về mẹ duyệt thì mới được nghĩ đến chuyện xa hơn."

Thấy mẹ chê bạn gái vừa xấu vừa lùn, con trai nói một câu khiến bà phải im lặng - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Nhưng trong khi mẹ Hùng đang loay hoay tìm dâu thì anh lại gặp và đem lòng yêu Hà. Đó là một đồng nghiệp làm cùng công ty anh. Dù làm cùng nhau khá lâu rồi nhưng mãi gần đây anh mới để ý đến cô gái nhỏ nhắn này. 

Có thể nói Hà hoàn toàn trái ngược với tất cả những tiêu chuẩn mà bà Hoa đặt ra về một cô con dâu. Cô khá thấp, chưa đến 1m6, trong khi Hùng thì cao đến hơn 1m8, cả 2 đứng cạnh nhau chẳng khác gì đôi đũa lệch. Đã vậy Hà còn có làn da ngăm ngăm đen chứ chẳng trắng trẻo như những cô gái khác. Thế nhưng bù lại, Hà là một cô gái tốt bụng, tình cảm và quan trọng là thật lòng. 

Vì vậy mà chỉ một thời gian không lâu sau khi tìm hiểu và yêu đương, Hùng quyết định sẽ dẫn Hà về ra mắt gia đình. Anh cũng đã nghĩ đến chuyện lâu dài với cô chứ không phải chỉ là yêu cho vui nữa. 

Sau khi nghe con trai nói sẽ dẫn người yêu về ra mắt, bà Hoa vô cùng hớn hở. Bởi sau bao lần giục giã, đây là lần đầu tiên Hùng chủ động giới thiệu bạn gái. Bà bảo: "Thế để mẹ đi chợ mua đồ ăn về nấu, bảo nó ở lại ăn cơm với nhà mình luôn". Và cả chiều hôm đó bà Hoa vừa nấu nướng vừa ngóng sẽ được gặp con dâu tương lai. 

Thế nhưng khi thấy Hà đi vào cùng con trai và cúi đầu chào thì nụ cười trên môi bà Hoa tắt ngấm ngay lập tức. Bà chẳng trả lời câu chào của Hà mà quay sang hỏi Hùng: "Đây là người mà con kể với mẹ đấy hả?". Nói rồi bà soi cô một lượt từ đầu đến cuối và không quên kèm theo 1 cái nguýt dài. 

Khỏi phải nói, Hà sợ đến tái mét mặt. Hùng thì ra sức trấn an bạn gái và cuối cùng, mãi cô mới chịu vào ăn cơm. Nói là bữa ăn nhưng chẳng khác gì buổi tra tấn. Bà Hoa thì mặt mày sa sầm, chẳng hỏi han chuyện trò gì người yêu của con trai. Hà thì vì sợ mà cũng im lặng luôn, còn mỗi mình Hùng tự nói rồi cười gượng cho qua chuyện.

Thấy mẹ chê bạn gái vừa xấu vừa lùn, con trai nói một câu khiến bà phải im lặng - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Sau khi ăn xong, Hà nhanh chóng xin phép ra về. Đợi con trai đưa bạn gái về xong, bà Hoa ngồi sẵn ở phòng khách, nghiến răng nghiến lợi mắng: "Mắt mày có để trên trán không đấy hả? Sao có thể yêu được cái loại con gái vừa lùn tịt lại vừa đen nhẻm như thế? Mày tính phá hỏng giống nhà này đấy à?"

Nghe mẹ đay nghiến bạn gái mà Hùng bực mình không để đâu cho hết. Nhưng anh vẫn cảm thấy may khi mẹ không nói những lời này trước mặt Hà chứ nếu không thì chắc chắn cô sẽ đòi chia tay ngay lập tức. Lấy hết mọi bình tĩnh, Hùng nhẹ nhàng đáp:

"Cô ấy có thể không được xinh đẹp như mẹ mong đợi nhưng với con, cô ấy là duy nhất, là người mà con sẽ lấy làm vợ. Nếu mẹ không đồng ý cho con lấy Hà thì con cũng không lấy ai nữa đâu. Con lấy vợ chứ không tuyển hoa hậu đâu mẹ ạ! Mà mẹ cũng suy nghĩ lại đi. Ở ngoài kia còn đầy người giỏi giang hơn con chứ không phải lúc nào con cũng là nhất đâu".

Hùng biết mẹ mình sẽ không dễ dàng bị thuyết phục ngay được nhưng chắc chắn bà sẽ phải thay đổi suy nghĩ sau chuyện hôm nay. Bởi dù có thế nào đi nữa thì anh cũng chỉ lấy Hà làm vợ mà thôi. 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm