Thấy mặt mình in trên thông báo dán cột điện, chàng chó thông minh làm một việc khiến mọi người kinh ngạc, chủ nhân thì khóc như mưa

Sự thông minh của chú chó này khiến chính chủ nhân của nó cũng kinh ngạc.

Sự việc xảy ra ở thành phố Yangon, Myanmar mới đây khiến nhiều cư dân mạng không khỏi ngạc nhiên và cũng chia vui với chủ nhân của chú chó thông minh tên Kiki.

Chuyện là, Kiki chạy ra khỏi nhà và bị lạc đường nên không thể tự về nhà. Chủ nhân của chú chó vô cùng lo lắng, sợ nó bị kẻ xấu bắt cóc và cũng sợ Kiki đang phải chịu khổ sở ở đâu đó mà không thể tìm đường về nhà. Họ lập tức in tờ rơi và dán ở khắp nơi trong thành phố với hy vọng ai đó nhìn thấy Kiki và báo cho họ biết.

Thấy mặt mình in trên thông báo dán cột điện, chàng chó thông minh làm một việc khiến mọi người kinh ngạc, chủ nhân đến khóc như mưa - Ảnh 1.

Gia đình dán tờ rơi mong tìm được chú chó Kiki.

Kiki đi lang thang trong thành phố và vô tình nhìn thấy mặt mình trên tờ rơi dán ở một cây cột điện, chú chó thông minh dường như biết rằng chủ nhân đang ráo riết tìm mình khắp nơi nên đã ngồi yên ở dưới chân cây cột điện... chờ người tới đón.

3 ngày sau, một cô gái tên Myat đang đi tìm nhà để thuê khu vực đó thì nhìn thấy tờ thông báo tìm chó đi lạc dán trên cột điện. Chuyện sẽ chẳng có gì đang nói nếu Myat không nhìn thấy con vật đang ngồi khép nép sau hàng rào của một tòa nhà ngay gần đó, trông nó giống hệt khuôn mặt chú chó được in ảnh trên thông báo tìm chó đi lạc. 

Thấy mặt mình in trên thông báo dán cột điện, chàng chó thông minh làm một việc khiến mọi người kinh ngạc, chủ nhân đến khóc như mưa - Ảnh 2.

Myat còn thử gọi tên "Kiki" thì chú chó lập tức vẫy đuôi đáp lại. Sau một hồi xem xét kỹ thì cô gái xác định đây chính là Kiki - chú chó đi lạc trong tờ giấy dán trên cột điện. Myat ngay lập tức bấm gọi vào số điện thoại trên tờ rơi. 

Cô cho biết chính chủ nhân của Kiki cũng không ngờ rằng cún cưng của mình thông minh đến vậy, nó nhận ra bản thân trong ảnh chụp và ngồi chờ chủ đến đón về.

Chủ nhân của Kiki đã không cầm được nước mắt. Cả 2 mẹ con vừa khóc vừa nói rằng kể từ khi con chó biến mất khỏi nhà cô không thể nuốt nổi cơm nhưng giờ đây cô rất vui khi tìm lại được thú cưng của gia đình.

Thấy mặt mình in trên thông báo dán cột điện, chàng chó thông minh làm một việc khiến mọi người kinh ngạc, chủ nhân đến khóc như mưa - Ảnh 4.

Gia đình rất vui khi tìm được Kiki.

Được biết, Kiki sống cùng gia đình này từ khi còn nhỏ. Tháng trước, cậu ta sợ pháo hoa nên chạy tìm chỗ trốn trong đêm tối và bị lạc.

Gia đình đã cùng người thân và bạn bè tìm kiếm nhưng không có kết quả. Không muốn nhìn thấy mẹ buồn rầu, cậu chủ của Kiki nghĩ ra cách dán giấy thông báo tìm chó đi lạc, hy vọng có thể tìm thấy Kiki. Thật bất ngờ, sau bao ngày tìm kiếm trong vô vọng, chú chó thông minh này lại xuất hiện một cách kỳ diệu và được đón về đoàn tụ cùng gia đình.

Myat đã đăng tải câu chuyện về chú chó thông minh này lên mạng xã hội và thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng, đặc biệt là những người yêu cún.

(Nguồn: darafollow)

Thấy mặt mình in trên thông báo dán cột điện, chàng chó thông minh làm một việc khiến mọi người kinh ngạc, chủ nhân đến khóc như mưa - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm