Thấy khỉ bị điện giật kêu cứu, ngỗng lao vào cứu dẫn đến kết cục bi thảm, câu chuyện về 2 con vật lúc sinh thời khiến nhiều người trào nước mắt

Gia An, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nhiều động vật dù khác loài nhưng lại có tình bạn bền vững yêu thương gắn bó đến không ngờ.

Trong cuộc sống này, tìm được một người bạn thân thiết đã khó, mà có được người bạn tri kỷ, yêu thương, sẵn sàng sống chết vì nhau lại càng khó hơn. Đôi khi, người ta vẫn tưởng rằng chỉ có thế giới con người mới có tình bạn đẹp thắm thiết, nhưng thực tế thì trong thế giới động vật còn có những tình bạn khiến con người phải ngưỡng mộ. Đó không nhất thiết phải là tình bạn giữa những con vật cùng giống loài mà có thể là "tình bạn ngang trái", chẳng hạn như hổ và lợn, ếch và chuột, khỉ và chó, hươu và đà điểu...

Năm 2015, tại một vùng quê ở Thái Lan đã xảy ra một câu chuyện hết sức kỳ lạ mà cũng vô cùng đau lòng lấy đi nước mắt của nhiều cư dân mạng.

Thấy khỉ bị điện giật vùng vẫy kêu cứu, bạn ngỗng lao vào cứu dẫn đến kết cục bi thảm, câu chuyện phía sau khiến mọi người tuôn trào nước mắt - Ảnh 1.

Khỉ Michael và cô bạn ngỗng Samlee.

Câu chuyện đã được chia sẻ trên trang Facebook MY Youth Animal Rights and Welfare. Vào thời điểm đó, câu chuyện xúc động của chú khỉ Michael và cô ngỗng Samlee này đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía cư dân mạng với 131.000 lượt "like" và gần 60.000 lượt chia sẻ. Nhiều người cho biết đã không thể cầm được nước mắt khi đọc được câu chuyện này.

Theo đó, anh Somsak Puangchang đến từ Chonburi, Thái Lan, sống độc thân, ngày ngày bầu bạn với 2 con vật cưng là chú khỉ Michael và cô ngỗng Samlee. Vì ở chung một nhà nên dù là 2 loài khác hẳn nhau về tập tính sống nhưng Michael và Samlee vẫn trở thành một đôi bạn thân đi đâu cũng có nhau. Người ta còn bắt gặp cảnh khỉ Michael ngồi trên lưng Samlee tung tăng đi dạo bộ trong vườn.

Hình ảnh đôi bạn thân thiết gắn bó keo sơn dần trở nên quen thuộc, gần gũi trong mắt anh Somsak và hàng xóm xung quanh. Những tưởng cuộc sống êm đềm như vậy sẽ kéo dài mãi mãi thì biến cố bất ngờ ập đến.

Khi quay trở về và chứng kiến cảnh tượng 2 con vật mà mình yêu quý đều đã chết, anh Somsak ngã quỵ và khóc nức nở.

Trong lúc đùa nghịch ở vườn nhà, Michael không may chạm vào dây điện hở và bị giật. Con vật vùng vẫy như muốn kêu cứu. Cô ngỗng Samlee thấy bạn bị như vậy liền chạy đến như muốn tìm cách giúp đỡ và cũng bị điện giật chết.

Khi quay trở về và chứng kiến cảnh tượng 2 con vật mà mình yêu quý đều đã chết, anh Somsak ngã quỵ và khóc nức nở. Anh cho biết: "Michael và Samlee rất thích chơi với nhau bên cây dừa sau vườn. Thật không thể ngờ rằng, chúng lại bỏ mạng ở chính nơi mình yêu thích nhất".

Thế giới động vật là vậy đấy, luôn diễn ra những điều khó hiểu mà con người cũng không thể giải thích được!

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm