Thấy khăn trùm đầu bé gái rơi xuống, nữ phục vụ chụp ảnh lại, lúc sau thì gọi cảnh sát và cứu được tính mạng 2 chị em đứa trẻ

Nhờ có óc quan sát và khả năng phán đoán tình hình nhạy bén mà nữ nhân viên phục vụ đã giúp 2 em bé thoát khỏi tay kẻ bạo hành.

Vào một buổi tối Chủ Nhật tháng 3/2019, Jordan Cooper, 21 tuổi, làm việc tại nhà hàng Olive Garden, Paducah, tiểu bang Kentucky, Mỹ, chào đón gia đình 4 người, bao gồm người đàn ông Mark Lee Pierce, 33 tuổi, và bạn gái Jessica Woodworth, 36 tuổi, cùng với 2 đứa trẻ lần lượt 11 tuổi và 20 tháng tuổi, đến đây dùng bữa. 

Cô gái trẻ cho biết ngay từ khoảnh khắc gia đình này bước vào nhà hàng, cô đã cảm thấy điều gì đó kỳ lạ. "Khi tôi đi ngang, 1 trong 2 đứa trẻ đã nhìn tôi với ánh mắt cầu cứu" - Cooper kể lại. 

Thấy khăn trùm đầu bé gái rơi xuống, nữ phục vụ chụp ảnh lại, lúc sau thì gọi cảnh sát và cứu được tính mạng 2 chị em đứa trẻ - Ảnh 1.

Thấy khăn trùm đầu bé gái rơi xuống, nữ phục vụ chụp ảnh lại, lúc sau thì gọi cảnh sát và cứu được tính mạng 2 chị em đứa trẻ - Ảnh 2.

Jordan Cooper làm việc tại nhà hàng Olive Garden thì vô tình phanh phui được vụ bạo hành gia đình, giải cứu 2 đứa trẻ.

Theo mô tả của Cooper, bé gái 20 tháng tuổi kia ngồi trên chiếc ghế cao, đầu trùm một chiếc khăn. Người đàn ông đút bánh mì que cho con gái nhưng với thái độ khá thô lỗ, còn nói: "Liệu mà ăn đi".

Một lúc sau, chiếc khăn trên đầu bé gái rơi xuống và để lộ gương mặt nhiều vết bầm tím xanh, cho thấy nhiều khả năng đứa trẻ này đã phải sống dưới đòn roi của ông bố bạo lực và bạn gái.

Thấy khăn trùm đầu bé gái rơi xuống, nữ phục vụ chụp ảnh lại, lúc sau thì gọi cảnh sát và cứu được tính mạng 2 chị em đứa trẻ - Ảnh 3.

Bức ảnh được Cooper và đồng nghiệp chụp lén.

Cooper nhanh chóng báo cho đồng nghiệp của mình và nhờ sự giúp đỡ của một vài thực khách ngồi gần đó, họ đã lén chụp được ảnh của gia đình kia. Cooper nhận thấy người đàn ông kia liên tục bế con gái đi vào nhà vệ sinh nam mà trên tay không hề cầm theo túi đựng tã. Đến lần thứ 3, Cooper đã chặn Pierce và tra hỏi: "Anh đang làm gì vậy?". Người đàn ông không trả lời mà đi thẳng về bàn ăn, yêu cầu tính tiền.

Nhưng Cooper, người đang mang thai ở tháng thứ 8, vẫn không dừng lại. Cô đuổi theo cặp đôi đến tận bãi đỗ xe và chụp lại biển số xe của họ. Khi đó, cô nhìn thấy cặp đôi vội vã lái xe rời đi mà không hề cho con gái 20 tháng tuổi ngồi vào ghế an toàn dành cho trẻ em.

Không chần chừ thêm một phút giây nào nữa, Cooper gọi điện báo cảnh sát và Cơ quan Dịch vụ Trẻ em và Gia đình. Đồng thời, Cooper cũng đăng bức ảnh chụp lén lên Facebook và hy vọng sức mạnh mạng xã hội sẽ giúp cô tìm được 2 kẻ bạo hành kia. Đúng như những gì Cooper mong đợi, một nhân viên của cơ quan 911 đã nhìn thấy bức ảnh và lập tức cung cấp cho cơ quan chức năng. Cặp đôi kia bị bắt ngay trong đêm với cáo buộc lạm dụng và hành hung trẻ em.

Bé gái 20 tháng tuổi được đưa đi cấp cứu để kiểm tra tình hình sức khỏe. 2 đứa trẻ sau đó được đưa đến các tổ chức xã hội chăm sóc. Điều tra viên sở cảnh sát, Derrek Colley, đã đưa ra lời khen ngợi dành cho sự nhanh trí của Cooper. 

"Nếu cô ấy không nhận ra điều gì đó kỳ lạ và làm tất cả mọi chuyện trong khả năng của mình thì chúng tôi đã không thể phát hiện ra vụ bạo hành này" - Colley nói.

Thấy khăn trùm đầu bé gái rơi xuống, nữ phục vụ chụp ảnh lại, lúc sau thì gọi cảnh sát và cứu được tính mạng 2 chị em đứa trẻ - Ảnh 5.

Cooper thường xin nghỉ phép vào Chủ Nhật hàng tuần để trông cháu, không ngờ ngày hôm đó đi làm cô lại giúp cảnh sát phát hiện được vụ bạo hành gia đình.

Về phía Cooper, cô nói rằng bản thân đã lo lắng đến mức không thể ngủ được sau ca trực ấy. Được biết, thường thì Cooper sẽ xin nghỉ phép ngày Chủ Nhật để chăm sóc 2 cháu nhưng đúng vào ngày hôm đó, cô lại đi làm và vô tình giúp đỡ được 2 đứa trẻ.

Sau này, mức án phạt dành cho gã đàn ông Pierce và bạn gái không được truyền thông đưa tin.

(Nguồn: Tổng hợp)

Thấy khăn trùm đầu bé gái rơi xuống, nữ phục vụ chụp ảnh lại, lúc sau thì gọi cảnh sát và cứu được tính mạng 2 chị em đứa trẻ - Ảnh 6.

 

Chia sẻ
Đọc thêm