Thấy hình bông hoa lạ cô giáo vẽ trên tay con gái, mẹ lập tức báo cảnh sát, âm mưu thâm hiểm cũng bị vạch trần

Nhìn thấy hình bông hoa lạ trên tay con, chị A. liền gặng hỏi đầu đuôi. Sau khi nghe hết câu chuyện, chị sợ tái mặt.

Trẻ em vốn ngây thơ, vô lo vô nghĩ còn thế giới bên ngoài lại đầy rẫy cạm bẫy. Thế nên mỗi khi cho con đi ra ngoài, cha mẹ đều lo ngay ngáy. Chỉ một đoạn đường ngắn từ trường về nhà nhưng con cũng có thể gặp phải nguy hiểm không lường trước. Câu chuyện xảy ra ở Trung Quốc mới đây chính là một lời cảnh tỉnh đến các bậc cha mẹ.

Một bà mẹ tên A. (giấu tên) đã kể lại trải nghiệm kinh hoàng của mình. Theo đó con gái chị thích bộ môn khiêu vũ từ nhỏ. Khi đang đi chơi với các bạn, con chị tình cờ gặp một người phụ nữ. Người này tự xưng là giáo viên tại một trung tâm dạy khiêu vũ. Không chỉ vậy, "cô giáo" này còn yêu cầu đám trẻ nhảy thử vài động tác. Nếu em nào nhảy tốt sẽ được học miễn phí tại lớp của cô.

Sau một hồi, "cô giáo" này chọn 2 em múa tốt nhất (trong đó có con gái chị A) và vẽ lên tay những hình bông hoa kỳ lạ. Cô ta còn cho biết, lát nữa khi có người đến, chỉ cần đưa hình hoa trên tay ra thì sẽ được nhận thưởng. Tuy nhiên chuyện này phải giữ bí mật.

Thấy hình bông hoa lạ cô giáo vẽ trên tay con gái, mẹ lập tức báo cảnh sát, âm mưu thâm hiểm cũng bị vạch trần - Ảnh 2.

Bông hoa trên tay con chị A.

Đám trẻ còn nhỏ tuổi nên rất thích thú với lời hứa của "cô giáo" lạ mặt. Lát sau, chị A. đến đón con gái. Nhìn thấy hình bông hoa lạ trên tay con, chị liền gặng hỏi đầu đuôi. Sau khi nghe hết câu chuyện, chị A. sợ tái mặt và vội vàng đưa con đi báo cảnh sát.

Hóa ra, bông hoa đó chính là một ký hiệu đánh dấu của bọn buôn người. Con chị và đứa trẻ còn lại đã được chúng chọn và theo dõi. Rất may chị A. kịp thời phát hiện sự bất thường trên cơ thể con.

Thấy hình bông hoa lạ cô giáo vẽ trên tay con gái, mẹ lập tức báo cảnh sát, âm mưu thâm hiểm cũng bị vạch trần - Ảnh 3.

Thực tế bọn buôn người ngày càng có nhiều mánh khóe gian xảo. Nếu chúng ta lơ là, sẽ có ngày con cái gặp nguy hiểm. Chính vì vậy ngoài việc để mắt đến con thì chúng ta cũng phải dạy những đứa trẻ các kiến thức an toàn.

Hãy nói với con về các tình huống có thể xảy ra để con nhận biết và cảnh giác. Dạy con không được nói chuyện với người lạ.

Ngoài ra bố mẹ cần dạy con cách liên hệ với cảnh sát, các lực lượng chức năng, lực lượng bảo vệ,... để có thể cầu cứu khi gặp nguy hiểm. Càng có nhiều kiến thức thì sự an toàn của con càng được nâng cao.

Thấy hình bông hoa lạ cô giáo vẽ trên tay con gái, mẹ lập tức báo cảnh sát, âm mưu thâm hiểm cũng bị vạch trần - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm