Thấy hàng xóm đột tử, chồng tôi bỏ việc thu nhập 100 triệu để làm công ty khác lương 15 triệu khiến tôi hoang mang

Không hiểu anh hàng xóm mất thì có liên quan gì mà chồng tôi lại muốn bỏ việc? Để rồi câu trả lời của chồng làm tôi điêu đứng.

Vợ chồng tôi lấy nhau 9 năm nay, có hai con nhỏ, đã có ngôi biệt thự sang trọng và tình cảm của hai chúng tôi rất tốt. Trong khi lương tôi mỗi tháng có 8 triệu thì lương chồng 100 triệu.

Vì chồng làm ra tiền nên cuộc sống của gia đình tôi đầy đủ. Các con của tôi học trường tốt, thường được đi du lịch cùng bố mẹ và ăn ở những nhà hàng sang trọng.

Tưởng sẽ sống trong nhung lụa cả đời, nào ngờ chồng đột ngột muốn nghỉ công ty. Tôi rất sốc khi chồng thông báo tin này. Chồng nói anh Tiến, là hàng xóm cũng là đồng nghiệp với chồng tôi, qua đời đột ngột cách đây 3 ngày là do làm việc quá sức.

Chồng bảo là công việc của chồng tôi còn áp lực hơn cả của Tiến, vì anh ấy là giám đốc. Mỗi khi công ty xảy ra vấn đề gì anh ấy lại phải đứng ra giải quyết, nhiều khi phải thức thâu đêm suy nghĩ tìm ra phương án. Chồng bảo một tháng nay cấp trên ép tiến độ nên anh ấy rất lo lắng không hoàn thành sẽ bị phạt. Mỗi đêm về anh không tài nào chợp mắt được vì công việc chưa xong không thể ngủ ngon. Anh ấy bảo tình trạng sức khỏe nhiều ngày nay thấy rất yếu, cứ tình trạng này có ngày ngủ mãi không bao giờ dậy nữa.

Anh hàng xóm vừa qua đời, chồng tôi nói sẽ bỏ việc lương 100 triệu đi làm công ty khác lương 15 triệu làm tôi hoang mang - Ảnh 1.

Bây giờ anh kiếm được bằng ấy tiền một tháng thì mẹ con tôi sẽ sống ra sao đây? (Ảnh minh họa)

Tôi bảo công việc của chồng lương cao, nhiều người mơ ước chẳng được, nếu có khó khăn gì thì nói với cấp trên xin giảm bớt lượng công việc, cớ sao phải nghỉ chứ? Chồng tôi cười đau khổ nói là sếp của anh ấy chỉ để ý đến kết quả công việc, ai làm được thì ở lại, còn không làm được thì nghỉ.

Chồng bảo đã xin được công việc khác đỡ nhức đầu hơn, lương tháng 15 triệu và không phải làm tăng ca, có nhiều thời gian bên gia đình hơn. Chồng nói xong mà tôi hoang mang vô cùng. Cả nhà trông chờ vào đồng lương của chồng, bây giờ anh kiếm được bằng ấy tiền một tháng thì mẹ con tôi sẽ sống ra sao đây?

Con đang học trường tốt với mức học phí cao, giờ lại phải bỏ trường bỏ bạn vì gia đình không có tiền ư? Gia đình sống trong biệt thự sang trọng giờ phải ăn uống đạm bạc, chi tiêu cầm chừng, có ô tô không dám đi vì không có tiền mua xăng?

Không thể vì sự ra đi đột ngột của anh hàng xóm mà chồng tôi lại nhụt chí thế được? Tôi phải khuyên bảo anh ấy thế nào để có thêm động lực vượt qua những khó khăn trong công việc, chấp nhận ở lại công ty lương cao, để vợ con có cuộc sống tốt đẹp đây? Mọi người giúp tôi với?

(haiha...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm