Thầy giáo trình chiếu tài liệu dạy học nhưng lại chiếu nhầm... PHIM ĐEN, phản ứng của học sinh khiến ai nấy ngượng giùm thầy

Hiểu Đan, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Clip hiện đang được cư dân mạng chia sẻ như vũ bão.

Một giáo viên đã bị “tai nạn nghề nghiệp” nghiêm trọng khi chiếu nhầm một đoạn phim nhạy cảm lên máy chiếu trong lớp học khi chuẩn bị trình chiếu tài liệu dạy học cho học sinh. Clip ghi lại sự nhầm lẫn tai hại của thầy giáo được chia sẻ lên mạng gây xôn xao.

Theo đó, một giáo viên đã vô tình mở phim 18+ từ máy tính cá nhân. Khi nghe tiếng ồn ào, bàn tán từ từ học sinh, thầy giáo mới quay trở lại thì phát hiện màn hình máy chiếu đang phát cảnh nhạy cảm.

Thầy giáo trình chiếu tài liệu dạy học nhưng lại chiếu nhầm... PHIM ĐEN, nhiều học sinh phải lấy sách cho mặt vì xấu hổ - Ảnh 1.

Có vẻ như thầy giáo này đã đặt nhầm vị trí của các file thuyết trình lẫn với các tệp tin 18+, dẫn tới việc slide tự động phát các hình ảnh nhạy cảm. Lớp học lập tức náo loạn vì sự cố này. Nhiều học sinh phải lấy sách che mặt vì xấu hổ. Dù thời gian này không quá lâu nhưng cũng đủ khiến các em bị sốc và ảnh hưởng đến danh tiếng của giáo viên.  

Đoạn clip ghi lại sự việc từ các sinh viên đã nhanh chóng được phát tán trên mạng xã hội. Chưa rõ thông tin về tên trường học xảy ra sự cố cũng như biện pháp xử lý của nhà trường.

Thầy giáo trình chiếu tài liệu dạy học nhưng lại chiếu nhầm... PHIM ĐEN, nhiều học sinh phải lấy sách cho mặt vì xấu hổ - Ảnh 2.

Đây không phải là lần đầu xảy ra những sự cố như này ở lớp học. Trước đó, ở khu giảng đường Scarborough thuộc Đại học Toronto (Canada), thay vì bài giảng về môn tâm lý, giáo sư bật nhầm phim 18+ lên màn hình khiến khoảng 500 sinh viên ngỡ ngàng. Trong đó có sinh viên sốc, đỏ mặt rồi phá lên cười, hoặc đứng dậy bỏ về.

Đại học Toronto sau đó thông báo sẵn sàng hỗ trợ bất kỳ sinh viên nào gặp vấn đề tâm lý vì xem clip nhạy cảm trên giảng đường. Người phát ngôn của trường cho biết: "Chúng tôi không bàn về vấn đề xử lý thế nào với giáo sư ở đây, nhưng nhận thức được tình hình và khuyến khích sinh viên cảm thấy bất ổn hãy liên lạc với Trung tâm chăm sóc Sức khỏe và Tâm thần".

Vào ngày 30/10 năm ngoái, khi đang dạy trực tuyến, một thầy giáo Đồng Tháp đã vô tình chiếu đoạn clip nhạy cảm vào bài giảng của các em học sinh. Dù yêu cầu các em giữ bí mật nhưng vụ việc vẫn bị “phanh phui”.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã xác minh, có việc chia sẻ clip trên giữa ông C. và ông H. Nội dung clip phản ánh việc khó khăn trong sinh hoạt của các nữ công nhân thực hiện “3 tại chỗ”, có cảnh các công nhân nữ tắm chung.

Trường THPT TP Cao Lãnh đã chấn chỉnh, rút kinh nghiệm các cá nhân có liên quan. Ông C. và H. đã nhận lỗi, nghiêm túc rút kinh nghiệm không để sự việc tương tự xảy ra.


https://afamily.vn/thay-giao-trinh-chieu-tai-lieu-day-hoc-nhung-lai-chieu-nham-phim-den-phan-ung-cua-hoc-sinh-khien-ai-nay-nguong-gium-thay-20220405183315718.chn
Chia sẻ
Đọc thêm