Thầy giáo RMIT bị tố gửi ảnh 18+ cho sinh viên, ra nội quy giáo viên nude "như 1 phần của phương pháp giảng dạy": Đại diện trường nói gì?

Chây, Theo Pháp luật và bạn đọc
Chia sẻ

Tối 18/4, cộng đồng sinh viên Đại học RMIT đã xôn xao về hình ảnh phản cảm được cho là của một thầy giáo dạy tiếng Anh trong trường.

Tối ngày 18/4, trên group sinh viên Đại học RMIT lan truyền tin đồn một giảng viên trong trường có hành vi quấy rối tình dục một nữ sinh, "khoe" nude 100% giữa nơi công cộng.

Cụ thể, người tự nhận là nạn nhân cho biết: “Năm 2020, mình có học một môn tại RMIT lớp thầy G. (PV - tên nhân vật đã được thay đổi). Trong quá trình học, thầy G. có add friend mình và chia sẻ là một người đam mê nghệ thuật và sống vì nghệ thuật.

Thầy muốn share cho mình cuộc sống nghệ thuật của thầy qua những tấm hình nude không thể nghệ thuật hơn. Mình cảm thấy khó chịu nhưng nghĩ rằng có thể là do khác biệt văn hoá nên bỏ qua và không tham gia vào cuộc sống nghệ thuật của thầy nữa.

Chuyện đi càng xa khi những tấm hình nude đó càng ngày được share cho mình nhiều hơn. Thầy hỏi xin ý kiến, đánh giá của mình để lựa bức hình xuất sắc nhất. Và nếu muốn "have sex" thì thầy luôn luôn "leave the door open".

Theo thông tin được lan truyền chưa xác thực, người được cho là thầy giáo trong câu chuyện còn chia sẻ không chỉ muốn dạy ngoại ngữ mà muốn "kèm 1:1" cho nữ sinh cả những chuyện khác. Vì mọi chuyện đi quá giới hạn, nữ sinh đã né tránh nhiều lần và nói thẳng "không muốn đề cập tới vấn đề tình dục".

Một thời gian sau đó, thầy G. tiếp tục nhắn tin và giới thiệu trung tâm ngoại ngữ do thầy G. quản lý. Nữ sinh tò mò đi xem thử và shock khi phát hiện nội quy mà trung tâm này áp dụng. Cô tâm sự thêm: "Mình đã rất đắn đo trước khi quyết định chia sẻ câu chuyện này với mọi người bởi vì có thể ảnh hưởng xấu đến danh tiếng của trường. Nhưng mình nghĩ nên đưa ra lời cảnh báo đối với các bạn sinh viên nữ vì có thể còn có các nạn nhân khác như mình".

Thầy giáo RMIT bị tố gửi ảnh 18  cho sinh viên, ra nội quy giáo viên nude như 1 phần của phương pháp giảng dạy: Đại diện trường nói gì? - Ảnh 1.

Bảng nội quy tại trung tâm thầy G. quản lý có yêu cầu học viên chấp thuận: "Tôi hiểu rằng giáo viên chỉ đeo giày thể thao và tất. Tôi sẽ thấy toàn bộ cơ thể của họ như một phần của phương pháp giảng dạy".

Trường đại học RMIT nói gì?

Trưa ngày 19/4, liên hệ với trường Đại học RMIT, đại diện truyền thông trường cho biết: Trường đã ghi nhận 1 cáo buộc liên quan đến một nhân viên RMIT được đăng tải trên MXH thời gian qua.

Trường khẳng định: "Chúng tôi coi trọng mọi báo cáo về hành vi sai trái của nhân viên trường và đang tiến hành điều tra làm rõ sự việc. Tại RMIT, sức khoẻ thể chất và tinh thần cũng như sự an toàn của sinh viên và cán bộ giảng viên luôn luôn là ưu tiên hàng đầu.

Chúng tôi không thể cung cấp thông tin chi tiết sự việc vào thời điểm này. Tuy nhiên, nhà trường đang tiến hành thực hiện các bước cần thiết để xác minh làm rõ vấn đề theo đúng chính sách và giá trị của trường".

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin trong các bài viết sau.

Ảnh: Internet

Chia sẻ
Đọc thêm