Thầy giáo nổi tiếng dự đoán đề thi và điểm chuẩn khối B năm tới: Sĩ tử 2k4 cần đặc biệt lưu ý những điều này

"Các trường Y dược lớn cũng không có nhiều phương thức tuyển sinh. Nếu có ưu tiên IELTS thì dừng ở mức cộng điểm chứ không tuyển thẳng như nhiều trường kinh tế", thầy Đinh Đức Hiền chia sẻ.

Mùa tuyển sinh đại học 2021 vừa qua đã chứng kiến rất nhiều sự biến động: Điểm chuẩn nhiều trường tăng vọt tới 8 - 9 điểm; có những ngành lấy tới trên 30 điểm, hay việc nhiều thí sinh 26, 27 điểm vẫn trượt hết nguyện vọng,...

Những điều này khiến sĩ tử các khóa 2k4, 2k5 không khỏi lo lắng: Điểm chuẩn năm tới sẽ ra sao? Liệu có biến động mãnh liệt như năm này? Cần làm gì để có thể chắc suất đỗ đại học. Nói về điều này, thầy Đinh Đức Hiền, giáo viên Sinh học tại Hệ thống giáo dục HOCMAI đã có những chia sẻ riêng về đề thi và điểm chuẩn khối B trong năm tới.

Chúng tôi xin được chia sẻ lại quan điểm của thầy như sau:

 ĐỀ THI VÀ ĐIỂM CHUẨN KHỐI B 2022 SẼ NHƯ THẾ NÀO? 2K4 CẦN LÀM GÌ?

1. Thứ nhất, có thể thấy tuyển sinh vào các trường Y dược là ổn định nhất trong các khối ngành, và cũng là nguyện vọng của phần lớn các em thi khối B. Điểm chuẩn cao, chỉ tiêu ít, và hầu hết các trường chỉ lấy khối B. Các em sẽ không bị ảnh hưởng bởi các khối thi khác.

Các trường Y dược lớn cũng không có nhiều phương thức tuyển sinh. Nếu có ưu tiên IELTS thì dừng ở mức cộng điểm chứ không tuyển thẳng như nhiều trường kinh tế. Đối với các ngành khác tuyển khối B thì chủ yếu là các ngành khoa học công nghệ, kĩ thuật, sư phạm... Mặc dù các trường lấy nhiều khối thi cùng lúc nhưng những ngành này vốn ít được sự quan tâm của phần lớn thí sinh nên điểm chuẩn cũng sẽ không có biến động lớn.

Thầy giáo nổi tiếng dự đoán đề thi và điểm chuẩn khối B năm tới: Sĩ tử 2k4 cần đặc biệt lưu ý những điều này - Ảnh 2.

Thầy Đinh Đức Hiền, giáo viên Sinh học tại Hệ thống giáo dục HOCMAI.

2. Thứ hai, đề thi có khó hơn không? Trước hết cần phải hiểu đây là kì thi Tốt nghiệp THPT, mục đích chính là tốt nghiệp. Đồng thời trong bối cảnh Luật giáo dục mới, các trường đại học tự chủ tuyển sinh, sự hình thành các trung tâm khảo thí lớn trong tương lai, vì thế đòi hỏi một đề thi khó như kì thi tuyển sinh đại học trước đây khó có thể thực hiện. 

Đề thi 2 năm nay đã có sự ổn định, độ phân hóa gần hợp lý và 2022 khả năng cao đề thi cũng tương tự như vậy. Tuy nhiên Bộ hoàn toàn có thể làm để Đề thi phân hóa tốt khoảng điểm 7-9 hơn nữa và đồng đều giữa các môn.

Thầy giáo nổi tiếng dự đoán đề thi và điểm chuẩn khối B năm tới: Sĩ tử 2k4 cần đặc biệt lưu ý những điều này - Ảnh 3.

Các trường Y dược lớn cũng không có nhiều phương thức tuyển sinh. Nếu có ưu tiên IELTS thì dừng ở mức cộng điểm chứ không tuyển thẳng như nhiều trường kinh tế. (Ảnh minh họa)

3. Thứ ba, chính vì những điều trên nên điểm chuẩn cũng sẽ không có sự biến động nhiều, và các em phải xác định rằng muốn vào y dược thì cứ trung bình 9 điểm/ môn trở lên, kể cả có dùng IELTS (IELTS thì xác định cứ phải 6.5 trở lên).

4. 2k4 cần làm gì? Đơn giản thôi, hãy làm tốt nhất những gì đang có, làm tốt nhất những gì đang là thế mạnh của mình, đừng hóng hớt, tham lam. Tập trung toàn bộ vào 1 khối thi, đừng tham 2 khối trừ khi bạn quá xuất sắc. Và hãy nhớ không có cơ hội nào cho sự trì hoãn! Lúc quá mệt mỏi hãy nghỉ một chút nhưng đừng dừng lại!

Chia sẻ
Đọc thêm