Thay đổi thói quen mua sắm đơn giản để tiết kiệm hàng trăm đô la mỗi năm

Lam Anh, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Lisa Johnson - bà mẹ 2 con từng chi hàng trăm đô để mua quần áo mới giờ đây đã có suy nghĩ và cách chi tiêu thật khác.

Trong vài tháng trở lại đây, khi việc mua đồ cũ dần trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn như 1 cách thức mới để tiết kiệm tiền bạc thì Lisa Johnson, đến từ Wilmslow (Vương Quốc Anh) cũng đã hình thành thói quen này để mua sắm đồ cho bản thân và các con của mình.

Bà mẹ 2 con này đã thay đổi thói quen mua sắm đơn giản để tiết kiệm hàng trăm đô la mỗi năm - Ảnh 1.

Lisa Johnson, 49 tuổi, đến từ Wilmslow (Vương Quốc Anh).

Manchester Evening News đưa tin, người phụ nữ 49 tuổi này bắt đầu lựa chọn thời trang bền vững sau khi tham gia vào hoạt động chống biến đổi khí hậu và bây giờ, sau khi tính toán lại chi tiêu, Lisa Johnson thấy mình tiết kiệm được khoảng 1.000 bảng Anh (tương đương gần 29 triệu đồng) mỗi năm.

"Tham gia vào hoạt động biến đổi khí hậu, 1 trong những điều đầu tiên bạn học được chính là ngành thời trang là một trong những ngành gây hại nhất cho môi trường," cô giải thích.

"Cơ thể tôi gần như không thay đổi size quần áo trong nhiều năm nay. Và đó là lý do tôi băn khoăn về việc liệu rằng tôi có cần tiếp tục mua mới hay không.

Rõ ràng là nếu bạn có một đứa con đang lớn, bạn sẽ cần mua đồ cho chúng. Khi trưởng thành, bạn có thể nhìn vào tủ quần áo của mình, xem bạn có những gì và thay đổi nó bằng bất cứ món trang sức bắt mắt nào không..."

Mặc dù chi phí sinh hoạt tăng cao có thể đã dẫn đến sự gia tăng số lượng khách hàng tìm đến quần áo cũ, rẻ tiền hơn, nhưng không chỉ thế, nó cũng phản ánh việc người tiêu dùng bắt đầu trở nên có ý thức hơn tới môi trường.

"Tôi nói như vậy không có nghĩa là đang đánh giá hay có ý phán xét những người cần mua đồ mới", Lisa tiếp tục.

"Đó chỉ là phong cách sống của tôi. Các con tôi - 1 bé 13 và 1 bé 15 tuổi cũng khẳng định chúng không thích quần áo mới. Chúng rất vui khi cùng tôi tìm đến các cửa hàng từ thiện và mua đồ cũ." - Lisa nói thêm.

Bà mẹ 2 con này đã thay đổi thói quen mua sắm đơn giản để tiết kiệm hàng trăm đô la mỗi năm - Ảnh 2.

Thời trang bền vững hiện đang là xu hướng mua sắm phổ biến.

Khi các cửa hàng từ thiện cũng báo cáo hoạt động kinh doanh tăng lên, có thể là do sự kết hợp của các yếu tố nêu trên, Lisa giải thích rằng cô không yêu thích gì hơn ngoài việc nhặt quần áo và đóng góp chúng cho một mục đích chính đáng.

"Khi bạn tìm thấy thứ gì đó bạn thích từ một cửa hàng từ thiện, nó thật đáng yêu", Lisa nói thêm.

"Khi đó, tôi cũng không còn phải lo lắng về việc mặc đụng hàng với người khác." - Lisa nhấn mạnh.

Có thể nói, thời trang bền vững - dòng thời trang được tạo ra với mục đích kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm và hạn chế tối đa ảnh hưởng tiêu cực của thời trang đối với hệ sinh thái. Hiện, thời trang bền vững đang phổ biến hơn bao giờ hết do kết hợp giữa sự thay đổi trong thái độ của khách hàng và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt đang diễn ra.

Bạn có thể áp dụng cách này để tiết kiệm chi phí, từ đó giảm bớt nỗi lo về kinh tế - hoặc không. Tuy nhiên, vẫn cần nhấn mạnh rằng, việc thay đổi thói quen mua sắm bằng cách này trên thực tế đem lại khá nhiều lợi ích cho mọi người - nhất là trong việc tính toán và thắt chặt chi tiêu.

Theo irishmirror

Chia sẻ
Đọc thêm