Thấy đoàn kiểm tra, ném cả tạ thịt thối sang nhà hàng xóm

Theo Tuổi trẻ,

Trưa 8/2, khi phát hiện đoàn Chi cục quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai phối hợp với lực lượng thú y đến kiểm tra, ba người ở cơ sở giết mổ heo lậu của bà Trần Thị Kim Dung đã đóng cửa, kiên quyết không cho đoàn vào rồi ném thịt heo sang hàng rào nhà hàng xóm để tẩu tán.

Trưa 8/2, Chi cục quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai phối hợp với lực lượng thú y bất ngờ kiểm tra tại cơ sở giết mổ heo lậu của bà Trần Thị Kim Dung (ấp Phúc Nhạc 1, H.Thống Nhất). Khi phát hiện đoàn kiểm tra, ba người ở lò mổ đã đóng cửa, kiên quyết không cho đoàn vào rồi ném thịt heo sang hàng rào nhà hàng xóm để tẩu tán.

Sau khi ném thịt heo khỏi lò mổ, một công nhân trong lò mới mở cửa cho đoàn kiểm tra vào, số còn lại bỏ trốn. Đoàn kiểm tra tiếp cận vào bên trong lò mổ đã phát hiện còn lại nhiều thùng xốp ướp thịt heo cùng nội tạng đã đổi màu, đang bốc mùi hôi thối. Nhờ sự giúp đỡ của người dân ở quanh lò mổ lậu, đoàn đã thu hồi lại một lượng lớn thịt thối bị tẩu tán gồm tổng cộng 600 kg thịt, 40 kg nội tạng thối và hai con heo đang có triệu chứng bệnh hô hấp.

Thấy đoàn kiểm tra, ném cả tạ thịt thối sang nhà hàng xóm 1
Thịt heo đã ngả màu và bốc mùi.

Theo chính quyền địa phương, cơ sở giết mổ của bà Trần Thị Kim Dung không có giấy phép kinh doanh, giấy phép giết mổ. Cơ sở này thường thu mua heo chết, heo bệnh ở các trang trại, hộ chăn nuôi về giết mổ rồi mang đi tiêu thụ. Cơ sở này cũng đã bị bắt giữ trên 400 kg thịt heo thối. Trong ngày, đoàn đã tiến hành lập biên bản tịch thu số thịt trên để tiêu hủy, đồng thời đề xuất hướng xử lý với cơ sở giết mổ lậu.

Chia sẻ
Đọc thêm