Thấy cụ bà bới rác tìm đồ ăn, người phụ nữ tiến lại và có hành động đặc biệt khiến ai cũng cảm kích

Thấy bà cụ dáng vẻ khắc khổ đang bới rác để tìm đồ ăn, người phụ nữ đã tiến lại hỏi chuyện rồi biếu bà tiền, đồ ăn, còn không quên dặn dò bà những điều nhỏ bé mà cực kì ấm áp.

Dịch bệnh Covid-19 khiến cuộc sống của nhiều người vất vả, lao đao, đặc biệt là những người lao động nghèo. Cuộc sống của họ vốn dĩ đã thiếu thốn, nhưng nay còn khó khăn hơn bao giờ hết. 

Thế nhưng, họ vẫn luôn được những mạnh thường quân giữa đời giúp đỡ, dù ít, dù nhiều, nhưng đó là chính là hạt giống thiện lành giúp chúng ta tin hơn vào những điều tử tế vẫn đang hiện hữu.

Mới đây, một đoạn clip ngắn được đăng tải lên MXH khiến ai cũng rưng rưng cảm kích trước hành động tử tế của một người phụ nữ tại đường phố Vinh (Nghệ An).

Thấy cụ bà bới rác tìm đồ ăn, người phụ nữ tiến lại và có hành động đặc biệt

Theo nội dung đoạn clip thì người phụ nữ ghé siêu thị mua đồ, khi đi qua cụ bà đang ngồi trước đống rau, cô tưởng bà đang bán rau nhưng nhìn kĩ mới thấy bà đang bới nhặt từ chỗ rau mà siêu thị đã bỏ đi để về ăn qua ngày.

Lúc này, người phụ nữ lại và biếu bà 20 nghìn đồng. Thế nhưng cụ bà xua tay liên tục nói "không, không" ngỏ ý không nhận, nhưng cô vẫn đưa cho bà và nói: "Bà đừng nhặt rau như rứa, bẩn".

Một lúc sau cụ bà mới cầm tiền rồi kể rằng bà đang chăm ông què nằm 1 chỗ. 

Nghe đến đây, người phụ nữ đã lấy thêm 100 nghìn ra biếu bà rồi dặn dò bà đừng nhặt rau quả hư hỏng như thế vì rất bẩn và hại sức khỏe: "Con đưa tiền cho bà thêm bà về chăm ông nhé. Con ở ngay Bến Thủy. Bà đừng nhặt rau này, bẩn lắm, bà về đi".

Thấy bà cụ đang ngồi cạnh đống rau ven đường, người phụ nữ tiến lại hỏi chuyện và xót xa khi biết bà đang bới chỗ rau củ thải từ siêu thị để nhặt về nhà ăn.

Cụ bà chia sẻ, bà ở Diễn Châu, vào thành phố Vinh thuê trọ và chăm ông. Vì cả tháng nay dịch bệnh không được ra ngoài, bà không đi nhặt phế liệu được nên không có tiền chi trả.

"Còn tiền nhà trọ 1 tháng, đến mùng 10 đây là 400 nghìn tiền phòng trọ", bà tâm sự.

"Con thấy bà con tưởng bà bán rau nên con định qua mua cho bà. Thôi bà đừng nhặt mấy cái hoa quả, rau thải này, bà đừng có lấy nhé, ăn hại sức khỏe. 

Khi mô bà đi bà ghé đường A. nhà con số nhà **, con biếu cho bà thùng giấy. Thỉnh thoảng bà cứ ghé qua con, con cho bà mấy thùng giấy", người phụ nữ nhắn nhủ khi biết bà làm nghề thu mua phế liệu.

Người phụ nữ cho cụ bà địa chỉ nhà mình để bà ghé qua lấy thùng giấy bán sắt vụn, trước khi ra xe để về, còn tặng bà thêm thùng mì tôm cùng lời nhắn "bà giữ sức khỏe nhé" đầy ấm áp!

Trước khi đi, người phụ nữ còn nhắc lại bà đừng nhặt rau củ như thế, rất hại sức khỏe, đồng thời đưa cho bà một mảnh giấy ghi địa chỉ để hôm sau bà ghé nhà mình.

Sau đó, người phụ nữ còn vào siêu thị mua thêm rau để tặng cho bà và cẩn thận dặn dò thêm trước khi ra về. 

Khi ra ô tô, chị lại lấy mì tôm chuẩn bị để phát cho những cụ già neo đơn mang đến biếu bà cụ một hộp. Cụ bà xúc động liên tục nói cảm ơn người phụ nữ tốt bụng.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip đã khiến nhiều người "thả tim", cảm kích trước hành động tử tế của người phụ nữ ấy. Dù chẳng quen biết, chỉ là người lạ qua đường, nhưng vì tấm lòng yêu thương, họ vẫn giúp nhau, đùm bọc nhau bằng những gì mình có...

Chia sẻ
Đọc thêm