Thấy con mèo nằm bất động trên vũng máu, cô gái tiến lại gần liền thót tim khi chứng kiến cảnh tượng trước mắt

Old Fashioned, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Cô gái nghĩ có lẽ nó vừa bị tai nạn và với số máu loang dưới đường cùng cơ thể bất động, cô đinh ninh nó đã chết.

Ngày nay, khi thế giới ngày càng văn minh hơn thì các hoạt động phúc lợi động vật, bảo vệ, cứu trợ chó mèo cơ nhỡ cũng dần trở nên phổ biến ở khắp mọi nơi trên thế giới, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Cô gái người Trung Quốc có tên Tiểu Lệ trong câu chuyện dưới đây cũng thế.

Suốt quá trình hoạt động cứu trợ động vật của mình, Tiểu Lệ cho biết bản thân đã trải qua rất nhiều lần mang cảm xúc buồn bã khi phải chứng kiến các cảnh tượng thương tâm. “Chúng đói khát gầy trơ xương, có con đi xin ăn bị người ta đánh chết, thậm chí có đàn mèo vừa sinh ra đã bị chủ cho vào bao nylon cột kín vứt vào sọt rác” - Tiểu Lệ cho biết. 

Nhưng tất cả những trải nghiệm ấy đều không bằng một lần khi cô trông thấy một chú mèo mướp vàng nằm bất động trên vũng máu. 

Thấy con mèo nằm bất động trên vũng máu, cô gái tiến lại gần liền thót tim khi chứng kiến cảnh tượng trước mắt - Ảnh 1.

Cụ thể, hôm ấy, khi đang đi ngoài đường, Tiểu Lệ đã trông thấy con mèo từ xa, nó đang nằm trên một vũng máu còn đỏ tươi. Tiểu Lệ nghĩ có lẽ nó vừa bị tai nạn và với số máu loang dưới đường cùng cơ thể bất động, cô đinh ninh nó đã chết. 

Trước khi tiến tới ôm xác nó đi chôn, Tiểu Lệ lấy điện thoại ra chụp lại cảnh tượng xót thương trước mắt với mục đích sẽ đăng đàn lên mạng xã hội, kêu gọi mọi người có trách nhiệm hơn với thú nuôi, tránh xảy ra vụ việc đau lòng tương tự. 

Chụp ảnh xong, Tiểu Lệ bước tới, chuẩn bị sẵn tâm lý khi đến gần, xác của con mèo có thể sẽ còn thê lương hơn. Thậm chí, cô còn nghĩ ra trong đầu phải chôn xác chú mèo tội nghiệp ở chỗ nào. 

Khi cách xác con mèo chỉ vài bước chân, cô bất ngờ phát hiện ra, cơ thể nó lành lặn hoàn toàn, không có dấu hiệu gì là vừa bị va đập hay chấn thương do xe tông, cả gương mặt cũng nhẹ nhàng đến lạ. 

“Vậy máu từ đâu ra? Hay máu chảy từ mặt áp sát dưới đường?” - Tiểu Lệ vừa nghĩ trong đầu vừa tiếp tục tiến tới.

Và thật bất ngờ, khi tiến tới sát, con mèo đột ngột cử động. Trong một thoáng chốc, Tiểu Lệ giật bắn cả người. Ai mà ngờ được con mèo mà cô nghĩ đã chết lại đột ngột cử động cơ chứ. 

Thấy con mèo nằm bất động trên vũng máu, cô gái tiến lại gần liền thót tim khi chứng kiến cảnh tượng trước mắt - Ảnh 3.

Trong lúc vẫn còn ngơ ngác chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra, con mèo lại cử động thêm một lần nữa, xong nó ngóc đầu dậy, nhìn Tiểu Lệ với ánh mắt mơ màng. Hóa ra, con mèo chưa chết. Nó chỉ là đang ngủ ngoài đường. Số máu loang bên dưới thực chất là nước sơn có màu đỏ. 

Hiểu ra sự thật, Tiểu Lệ bật cười. Với số ảnh đã chụp từ xa, cộng thêm bức ảnh gương mặt ngáo ngơ của chú mèo vừa bị phá giấc ngủ, Tiểu Lệ liền đăng đàn kể cho dân mạng xứ Trung về tình huống đúng kiểu “dở khóc dở cười” mình vừa trải qua.

Thấy con mèo nằm bất động trên vũng máu, cô gái tiến lại gần liền thót tim khi chứng kiến cảnh tượng trước mắt - Ảnh 4.

Tất nhiên, với tình huống mà ai cũng có thể nhầm vì hoàn cảnh như thật, con mèo ngủ như chết, nước sơn đỏ loang lổ rất tự nhiên giống máu, dân mạng khi xem bài đăng của Tiểu Lệ cũng phải thốt lên “Ô hay, một cú lừa”!

(Nguồn: Sohu)

Chia sẻ
Đọc thêm