Thấy con đi học về tinh thần hoảng loạn, bố lén cho đeo camera mini, sự thật khiến cô giáo bị chuyển việc ngay lập tức

Thấy con ngày nào đi học về cũng hoảng loạn hoặc ủ rũ, chán nản, gia đình này nghi ngờ có chuyện chẳng lành xảy ra ở trường.

Một vụ việc xảy ra ở thị trấn Wulantuga, phía tây quận tự trị Mông Cổ Qianguo, Trung Quốc đã khiến nhiều bậc phụ huynh bức xúc. Theo đó, một gia đình nọ có con gái năm nay học lớp 4. Thời gian gần đây, mỗi lần đi học về bé gái đều có dấu hiệu tâm lý bất thường, hoảng loạn hoặc buồn bã, chán nản.

Bố của bé gái nghi ngờ trên lớp đã xảy ra việc gì nên đã mua vòng đeo tay có gắn camera mini cho con. Nhờ việc này mà anh phát hiện con gái mình cùng nhiều bạn học ở lớp đã bị cô giáo họ Lưu bạo hành bằng cả lời nói và hành động trong suốt thời gian dài.

Không chỉ đánh, cô giáo này còn thường xuyên xúc phạm học trò bằng những ngôn từ miệt thị nặng nề như: "Đầu em rỗng tuếch à?", "Em không có não à?", "Em đúng là không có đầu óc",...

Thấy con đi học về có dấu hiệu bất thường, bố lén cho đeo camera mini, sự thật khiến cô giáo bị chuyển việc ngay lập tức - Ảnh 1.

Hình ảnh của cô Lưu được camera ghi lại.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, phía gia đình đã báo cáo lên văn phòng quận Giáo dục Qianguo, đồng thời đưa con đi khám bác sĩ tâm lý. Kết quả, đứa trẻ thực sự đang gặp phải những vấn đề tâm lý nghiêm trọng.

Về phía văn phòng quận Giáo dục đã thành lập tổ điều tra ngay lập tức. Được biết nguyên nhân khiến cô Lưu thường xuyên bạo hành tâm lý học trò là bởi các em chưa hoàn thành bài tập. Sau đó, cô giáo này đã phải gửi thư xin lỗi phụ huynh, nhận mức kỷ luật là hạ bậc hành chính, đồng thời thuyên chuyển công tác. 

Hiệu trưởng của trường tiểu học thị trấn Wulantuga cũng phải lên tiếng xin lỗi vì không quản lý tốt giáo viên của mình.

Bố mẹ cần làm gì để phát hiện con bị giáo viên bạo hành?

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, phần lớn trẻ bị thầy cô bạo hành sẽ không dám kể với bố mẹ vì sợ thẩm quyền của thầy cô. Và bố mẹ cần quan sát thái độ, hành vi của trẻ và tích cực nói chuyện thì mới phát hiện mọi việc sớm.

Trẻ nhỏ thường bắt chước hành vi của người lớn. Nếu trẻ đi học về mà có những hành vi lạ như tự đánh mình hoặc đánh người khác, khóc lóc, sợ hãi khi phải đi học, tè dầm và nói mơ, khóc khi ngủ,... thì đó có thể là những dấu hiệu trẻ đã bị bạo hành trên lớp. 

Ngay khi nhận thấy những dấu hiệu này, cha mẹ hãy nói chuyện với giáo viên và tham dự 1 ngày học ở trên lớp cùng con để nắm bắt rõ những gì đang xảy ra. Đồng thời cha mẹ cần thẩm định lại môi trường học tập này có thực sự phù hợp với con hay không.

Chia sẻ
Đọc thêm