Thấy con đau ngứa khó chịu vì bị thủy đậu, bà mẹ này đã dùng một sản phẩm bán đầy trong siêu thị khiến ai cũng trầm trồ

Mới đây, một người mẹ đã chia sẻ cách để khiến những vết thủy đậu của con không còn ngứa ngáy khó chịu nữa, đó là một loại dầu gội đơn giản đã có thể làm dịu những vết ban đỏ.

Thủy đậu là một loại bệnh nhẹ nhưng thường có những biến chứng phức tạp. Bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ nên khiến các bé vô cùng ngứa ngáy, khó chịu. Những vết thủy đậu nếu không được chữa đúng cách sẽ để lại vết sẹo lâu dài cho bé.

Mới đây, một người mẹ đã chia sẻ cách để khiến những vết thủy đậu của con không còn ngứa ngáy khó chịu nữa, chỉ cần một loại dầu gội đơn giản là đã có thể làm dịu những vết ban đỏ. Cô Clare Jenkin, sống tại Musselburgh, East Lothian cho biết, cô đã rất ngạc nhiên khi bác sĩ của con gái Reagan khuyên gia đình nên sử dụng dầu gội Head and Shoulders Classic Clean để làm dịu đi làn da đang bị viêm của trẻ.

Thấy con đau ngứa khó chịu vì bị thủy đậu, bà mẹ này đã dùng một sản phẩm bán đầy trong siêu thị khiến ai cũng trầm trồ - Ảnh 1.

Thấy con đau ngứa khó chịu vì bị thủy đậu, bà mẹ này đã dùng một sản phẩm bán đầy trong siêu thị khiến ai cũng trầm trồ - Ảnh 2.

Vô cùng ấn tượng với kết quả của dầu gội đem lại, cô Clare đã lên mạng chia sẻ cho các bà mẹ bỉm sữa khác. Cô nói rằng: "Bất cứ gia đình nào đang có trẻ em bị thủy đậu, hãy sử dụng dậu gội Head and Shoulders Classic để làm dịu đi những đốm phát ban. Hơn 1 giờ sau đó, con bạn sẽ không có thêm vết xước vì ngứa hay đau nữa. Cũng không còn những đốm đỏ nặng nề. Hi vọng điều này sẽ giúp ích được cho mọi người."

Clare cũng đã chia sẻ thêm về hình ảnh làn da của con gái mình trước và sau khi sử dụng. Bài đăng đã thu hút hơn 27.000 lượt thích và 158.000 lượt chia sẻ. Nhiều người đã xác nhận rằng phương pháp này thực sự có hiệu quả, trong khi một số ít người khác đã lưu ý rằng việc sử dụng dầu gội có thể gây nhiễm trùng và mọi phương pháp chữa bệnh nhất là đối với trẻ em nên được tư vấn bởi bác sĩ chuyên khoa chứ không nên tùy tiện nghe theo chia sẻ trên mạng.

$ (4)
$ (4)
$ (5)
$ (5)

Nhiều cư dân mạng cũng bình luận rằng dầu gội Head and Shoulders có ích cho các tình trạng da khác như chàm hoặc thậm chí là mụn trứng cá.

Thủy đậu là bệnh rất dễ lây lan và gây ra bởi virus Varicella Zoster. Mặc dù bạn có thể lây bệnh ở mọi lứa tuổi, nhưng nó chủ yếu ảnh hưởng đến trẻ em và kéo dài từ một đến hai tuần. Nó bắt đầu với những đốm đỏ, tiếp theo là mụn nước, rồi mụn nước vỡ ra đóng thành vẩy. Các triệu chứng khác của bệnh thủy đậu bao gồm nhiệt độ cao, đau nhức, mệt mỏi, chán ăn.


(Theo Dailymail)

Chia sẻ
Đọc thêm