Thấy con chó đào hang nằm dưới ngôi mộ trong nghĩa trang, ai cũng nghĩ nó trung thành với chủ nhưng lại gần mới ngỡ ngàng

Bức ảnh cho thấy con chó dường như đang trốn trong một cái hố mà nó đã tự đào bên dưới một ngôi mộ trong nghĩa trang.

Khi một bức ảnh không rõ nguồn gốc lan truyền trên mạng xã hội, dân mạng đôi khi vội vã đưa ra kết luận của riêng mình và tin vào những câu chuyện được "thêu dệt" ra mà không có kiểm chứng. Một ví dụ điển hình cho điều này liên quan đến bức ảnh một cô chó giống German Shepherd (chó chăn cừu Đức) lần đầu tiên xuất hiện trên mạng xã hội vào năm 2015. 

Thấy con chó đào hang nằm dưới ngôi mộ trong nghĩa trang, ai cũng nghĩ nó trung thành với chủ nhưng lại gần mới ngỡ ngàng với cảnh tượng trước mắt - Ảnh 1.

Bức ảnh từng lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội nhưng với thông tin sai lệch.

Bức ảnh cho thấy con chó dường như đang trốn trong một cái hố mà nó đã tự đào bên dưới một ngôi mộ trong một nghĩa trang ở Serbia. 

Hàng triệu người nhìn bức ảnh và cho rằng con chó đang đau buồn cho người chủ đã khuất của nó và nhất định không chịu rời đi. Và cứ thế, bức ảnh lan truyền chóng mặt trên các trang mạng xã hội mà chẳng ai biết câu chuyện thực sự phía sau gây bất ngờ hơn nhiều.

Thấy con chó đào hang nằm dưới ngôi mộ trong nghĩa trang, ai cũng nghĩ nó trung thành với chủ nhưng lại gần mới ngỡ ngàng với cảnh tượng trước mắt - Ảnh 2.

Thời điểm đó, những người đi qua nghĩa trang này đều luôn thấy một con chó nằm bên cạnh một ngôi mộ. Mới đầu, người ta cho rằng nó đang buồn vì sự ra đi của chủ nhân. Nhưng sự thật lại không phải như vậy khi mọi người phát hiện ra là cô chó này vốn là chó hoang, không có ai nuôi dưỡng và thậm chí nó còn không ý thức được nơi nó đang nằm là một ngôi mộ và cũng chẳng biết mặt mũi của người đã khuất.

Sau khi đến gần tìm hiểu, người dân sống quanh khu vực mới phát hiện ra rằng con chó đã mang thai khi tìm tới nghĩa trang này. Nó đã đào một cái hố bên cạnh ngôi mộ để làm ổ cho đàn con mới sinh của mình. Cái hang nhỏ đó thực sự là một nơi lý tưởng để con vật che chở và chăm sóc cho 4 chú cún con mới chào đời.

Thấy con chó đào hang nằm dưới ngôi mộ trong nghĩa trang, ai cũng nghĩ nó trung thành với chủ nhưng lại gần mới ngỡ ngàng với cảnh tượng trước mắt - Ảnh 3.

Một người cứu hộ động vật tên là Vesna Mihajloski hiểu rằng nếu không được chăm sóc thích hợp, đàn chó con sẽ không thể sống sót. Vì vậy, Vesna và nhóm của cô đã đưa cả 5 mẹ con đến một nơi trú ẩn an toàn, cho chúng thức ăn, hỗ trợ chăm sóc y tế, và quan trọng nhất là tình yêu thương từ con người. 

Thấy con chó đào hang nằm dưới ngôi mộ trong nghĩa trang, ai cũng nghĩ nó trung thành với chủ nhưng lại gần mới ngỡ ngàng với cảnh tượng trước mắt - Ảnh 4.

Thấy con chó đào hang nằm dưới ngôi mộ trong nghĩa trang, ai cũng nghĩ nó trung thành với chủ nhưng lại gần mới ngỡ ngàng với cảnh tượng trước mắt - Ảnh 5.

Thấy con chó đào hang nằm dưới ngôi mộ trong nghĩa trang, ai cũng nghĩ nó trung thành với chủ nhưng lại gần mới ngỡ ngàng với cảnh tượng trước mắt - Ảnh 6.

Thấy con chó đào hang nằm dưới ngôi mộ trong nghĩa trang, ai cũng nghĩ nó trung thành với chủ nhưng lại gần mới ngỡ ngàng với cảnh tượng trước mắt - Ảnh 7.

Những chú chó con mới đầu vẫn còn tỏ ra sợ hãi trước người lạ. Nhưng dần dần chúng đã nhanh chóng quen thuộc và chào mừng mỗi khi có người tới cho ăn. 

Sau khi được chăm sóc cẩn thận, chó mẹ (vốn gầy gò yếu ớt vì bị đói ăn nhiều ngày khi lang thang trên đường và vì ca vượt cạn đầy vất vả) đã hồi phục tốt, tất cả nhờ sự tử tế của những người tốt bụng!

(Nguồn: Honest To Paws)

Chia sẻ
Đọc thêm