Thấy chú chó mới được nhận nuôi đêm nào cũng đứng cửa ngóng mình ngủ, người đàn ông quyết tâm tìm hiểu rồi xót xa khi biết lý do

Mỗi khi ông vào phòng tắt đèn đi ngủ, con chó lại đứng bằng 2 chân, 2 chân trước bám vào hàng rào chắn ở cửa phòng đợi đến khi chủ nhân của nó ngủ say rồi nó mới đi ngủ. Sự thật phía sau hành động này khiến ông hết sức bất ngờ.

Chó là loài động vật luôn được xem là thông minh bậc nhất và có tình cảm đặc biệt. Nếu để ý kỹ người ta sẽ phát hiện được những hành động tưởng kỳ lạ mà lại vô cùng ấm áp của loài vật mà người ta luôn coi là bạn trung thành của con người.

Vào đầu tháng 2 năm 2017, một người đàn ông (giấu tên) ở Trung Quốc nhận nuôi một con chó giống Golden Retriever từ trung tâm chăm sóc động vật. Cả gia đình ông đều rất yêu quý chú chó vì nó rất đáng yêu và biết nghe lời nhưng họ không bao giờ ngờ được họ lại học được một bài học lớn từ con vật này.

Thành viên mới giúp gia đình thêm vui vẻ, phấn khởi hơn hẳn ngoại trừ một việc kỳ lạ xảy ra.

Mỗi đêm, chú chó có một thói quen kỳ cục là đứng hóng ở cửa đợi cho người đàn ông và vợ ngủ thiếp đi. Theo lời kể của người đàn ông khi ông vào phòng tắt đèn đi ngủ thì chú chó đứng bằng hai chân sau, hai chân bám vào hàng rào chắn ngoài cửa phòng và chăm chú nhìn cho đến khi vợ chồng ông ngủ say.

 - Ảnh 1.

Cảnh tượng kỳ lạ khiến người đàn ông quyết tìm cho ra chân tướng sự việc.

Chuyện không xảy ra một hai lần mà tối nào chú chó cũng làm điều đó. Lúc đầu, người đàn ông nghĩ rằng con chó cư xử như vậy là vì còn lạ nhà và chưa làm quen được với môi trường mới. Nhưng khoảng một thời gian trôi qua, nó vẫn giữ thói quen kỳ lạ ấy. Thậm chí hình bóng của con vật lặng lẽ đứng ở đó vào ban đêm khiến người đàn ông đôi khi bị giật mình, hoảng sợ.

Vậy là ông quyết tâm tìm ra lý do vì sao con chó lại có thói quen kỳ lạ như vậy.

Thậm chí, ông còn nghĩ ra cách cho con vật vui đùa chạy nhảy liên tục vào ban ngày để ban đêm nó sẽ đi ngủ vì cạn kiệt năng lượng. Thế nhưng điều này không hề phát huy tác dụng, dù có mệt đến đâu, con chó vẫn đứng ngóng ông chủ ngủ vào mỗi tối.

Lo lắng con vật có thể mắc bệnh gì, ông ấy đưa con thú cưng của mình đến nhờ bác sỹ thú y kiểm tra. Nhưng bác sỹ cho biết sức khỏe con chó hoàn toàn bình thường và không hề mắc bệnh gì cả.

Bất lực khi không thể tìm ra nguyên nhân, người đàn ông quyết tâm quay lại nơi ông nhận nuôi con chó để tìm được câu trả lời thích đáng, làm sáng tỏ bí ẩn.

Sau khi nghe ông kể về thói quen kỳ quặc của con chó, nhân viên tại trung tâm chăm sóc động vật kể với ông rằng chủ nhân trước của nó đã âm thầm mang con chó bỏ đến đây khi nó đang ngủ say vì lý do vợ anh ta sắp có em bé và họ không thể đủ thời gian chăm sóc cho nó. Khi thức dậy, con chó hoảng loạn nhận ra mình đã bị bỏ rơi. Từ khi chú chó được nhận nuôi, có thể quá khứ đau buồn của nó đã khiến nó không thể ngủ ngon mỗi đêm vì lo sợ rằng chủ nhân sẽ lại mang nó đi khi nó chìm vào giấc ngủ.

Câu chuyện của con thú cưng tội nghiệp đã khiến ông vô cùng xúc động. Khi mang nó trở về nhà, ông dỡ hàng rào chắn ngoài phòng ngủ và mang giường của con chó vào phòng ông để nó có thể ngủ gần ông mỗi tối.

Câu chuyện này sau đó đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội khiến nhiều người tỏ ra bất bình và lên án hành động của người chủ cũ của chú chó. Một cư dân mạng bình luận: "Chú chó tội nghiệp sẽ không bao giờ tin tưởng con người nữa sau khi bị đối xử theo cách này", "Bạn có thể tưởng tượng cảm giác của nó khi nó thức dậy trong một cái lồng ở nơi trú ẩn cho động vật không?", người khác bình luận. Nhiều người kêu gọi xin đừng bỏ rơi thú cưng của mình trong bất kỳ hoàn cảnh nào vì bạn có ý nghĩa với chúng nhiều hơn bạn nghĩ.

(Nguồn: WOB)

Thấy chú chó mới được nhân nuôi đêm nào cũng đứng cửa ngóng mình ngủ, người đàn ông quyết tâm tìm hiểu rồi "ngã ngửa" khi biết lý do xót xa - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm