Thấy chồng cuối tuần vẫn đi làm, vợ đến công ty theo dõi và chết lặng trước cảnh tượng trong nhà vệ sinh

Hóa ra bấy lâu nay, cô đã nhầm về người chồng lý tưởng của mình.

Minh Anh, lấy chồng hơn một năm nay, ai cũng nói với cô rằng cô thật may mắn khi tìm được bạn đời tuyệt vời. Hôn phu của Minh Anh đẹp trai, giỏi giang, công việc xịn lương cao và rất lịch thiệp với mọi người. Hơn nữa, chỉ mỗi Minh Anh biết, rằng chồng của cô sinh lý rất tốt. Dường như không thể chê vào đâu được với người đàn ông trong mơ này.

Minh Anh biết rõ công việc của chồng mình. Anh ấy hiện đảm nhận cương vị giám đốc nội dung của một công ty truyền thông. Hàng ngày, anh gặp nhiều người nổi tiếng, cả rất nhiều đồng nghiệp vì công ty này quy mô lớn. Dường như Minh Anh không mảy may gì vào việc chồng mình sẽ có người phụ nữ khác ở bên ngoài.

Thế nhưng trong khoảng hơn 1 tháng trở lại đây, vào sáng thứ bảy, chồng của Minh Anh lại ăn mặc chỉnh tề đi làm. Cô bắt đầu thấy lạ, vì bình thường anh đâu có lịch làm việc vào ngày này? Chẳng nhẽ anh ta lại lừa dối cô để đi cặp kè với một nhân viên khác? Tâm trạng mỗi sáng thứ bảy của chồng cô cũng lạ. Một nét gì đó chộn rộn, háo hức và đầy hứng khởi.

Rồi một ngày nọ, Minh Anh lén lút theo dõi chồng. Công ty của chồng cô nằm trong một tổ hợp tòa nhà khá to nhưng an ninh thì cũng bình thường, tức là người ra người vào không bị kiểm soát. Hơn nữa, cô biết chắc chắn chồng mình làm việc ở tầng 25.

Thấy chồng tự dưng đi làm thứ bảy, vợ đến công ty theo dõi và chết lặng trước cảnh tượng trong nhà vệ sinh - Ảnh 1.

Thứ bảy công ty vắng vẻ, mọi người chỉ lên chấm công rồi đi về. Lúc đó đã là 10 giờ, dường như lác đác chỉ còn 1,2 người ngồi ở bàn làm việc. Đứng ở một góc tường, Minh Anh thấy chồng mình đi vào nhà vệ sinh nam nhưng lại ngó trước ngó sau kỹ càng. Cô nghĩ trong bụng "Chắc chồng đi vào WC nam đi vệ sinh thật, chứ nếu có tằng tịu với ai đó thì sẽ phải đi vào WC nữ." Nhưng khi nghĩ vậy, bỗng trong đầu Minh Anh lại roẹt lên một suy nghĩ quái đản, nhưng cô không dám nghĩ tiếp mà lần lần đi theo dấu chân của chồng.

Cô quyết tâm đi vào WC nam hỏi cho ra nhẽ. Trong WC nam có các chỗ đi tiểu bên ngoài và 3 buồng kín. Cô kiểm tra thì thấy 2 buồng không có ai, bên ngoài cũng chẳng có ai, nhưng đáng nghi là một buồng cửa không đóng chặt, kẽo cà kẽo kẹt mà có những âm thanh rất... nhạy cảm.

Lúc này trái tim Minh Anh như chết lặng. Thôi rồi, vậy là đúng thật rồi. Minh Anh không tin vào mắt mình. Nhưng đi cùng với sự tuyệt vọng ấy là quyết tâm lôi bằng được cặp gian phu dâm phụ này ra ánh sáng. Cô khẳng khái đi tới WC, mở cửa ra để chồng cô không kịp trở tay. Và rồi, Minh Anh lại thêm một lần sững sờ khi thấy...

Chồng cô đang lõa lồ cùng một đồng nghiệp nam.

Thấy chồng tự dưng đi làm thứ bảy, vợ đến công ty theo dõi và chết lặng trước cảnh tượng trong nhà vệ sinh - Ảnh 2.

Đúng, cô không nhìn nhầm. Đó là đồng nghiệp nam. Minh Anh vừa khóc vừa hét lên "Tại sao?".

Chồng cô và gã đồng nghiệp kia mới ngừng lại hành động ghê tởm ấy và mặc quần áo. Thế rồi, chồng Minh Anh vừa cài từng cúc áo vừa nhìn cô nói:

"Giờ thì em cũng đã biết. Anh không phải người chồng trong mơ mà em vẫn từng nghĩ. Nhưng mong em hãy hiểu cho anh. Anh là người đồng tính. Việc anh quyết định lấy em là sai, nhưng anh không còn lựa chọn nào cả! Gia đình anh biết chuyện anh thích đàn ông, nên bắt ép anh phải lấy vợ và sinh cháu đích tôn. Nếu không họ sẽ tự vẫn!

Anh không muốn lừa dối em, nhưng đến khi gặp lại người này, anh mới thực sự thấy bình yên. Cậu ấy không có lỗi, chỉ là đến vào không đúng thời điểm, nhưng anh cũng không thể ngưng được. Em biết không, ngay cả khi ngủ với em, anh cũng phải tưởng tượng ra người nằm cạnh mình là cậu ấy... Mong em tha thứ cho anh, anh sẽ tìm cách để ly dị sớm nhất."

Thấy chồng tự dưng đi làm thứ bảy, vợ đến công ty theo dõi và chết lặng trước cảnh tượng trong nhà vệ sinh - Ảnh 3.

Giờ đây trong lòng Minh Anh tan nát, vụn vỡ. Nếu có tờ giấy ly dị trên tay ngay lúc này, cô sẽ ký luôn, ra tòa luôn, để chạy xa khỏi thực tại phũ phàng và gã chồng đồng tính này.

Câu chuyện về cuộc hôn nhân trên đặt ra một vấn đề lớn đối với các chị em đó. Liệu rằng các mối quan hệ đồng nghiệp của chồng bạn đều trong sáng chứ? Rồi vụ việc của Minh Anh, nếu không để ý kỹ thì chắc cô sẽ còn bị lừa dối trong một thời gian rất dài.

Môi trường công sở, nơi mà con người ta tiếp xúc với nhau khoảng trên dưới 8 tiếng/ngày, thì đôi khi rất dễ nảy sinh tình cảm. Điều quan trọng là chúng ta biết các giới hạn của bản thân, biết nghĩ cho người khác để tránh những điều này dẫn tới sự đổ vỡ của cuộc sống thường ngày.

Nếu như hôm nay, người tằng tịu với chồng Minh Anh là một cô gái, thì có lẽ vấn đề liên quan nhiều hơn đến đạo đức chốn công sở. Còn vì người kia là nam, nên rất tiếc với Minh Anh, cô đã quay vào ô mất lượt!

Chia sẻ
Đọc thêm