Thấy chó nhà liên tục sủa vào tảng đất sét, người dân nghi ngờ lại gần xem không ngờ cứu được một sinh mạng

Nhìn qua ai cũng nghĩ rằng đó chỉ là một tảng đất nhưng thực tế không phải như vậy.

Theo tờ Eastbourne Herald, sự việc xảy ra thành phố Chichester thuộc vùng Tây Sussex, miền Đông Nam nước Anh. Một chú chó liên tục sủa vào đống bùn đất ở gần nhà. Tiếng sủa ầm ĩ và dai dẳng của con vật khiến chủ của nó phải bận tâm và đến tận nơi xem xét.

Thấy chó nhà liên tục sủa vào tảng đất sét, người dân nghi ngờ lại gần xem không ngờ cứu được một sinh mạng - Ảnh 1.

Nhìn qua ai cũng nghĩ rằng đây chỉ là một tảng đất.

Ban đầu người đàn ông cũng chỉ nghĩ là đống đất sét nhưng sau đó anh nhận ra nó không đơn giản như vậy. Người đàn ông vội vàng vác cả "tảng đất" ấy đến Bệnh viện Động vật hoang dã Brent Lodge trong thành phố nhờ giúp đỡ. Sau khi gỡ bỏ lớp đất bên ngoài, mọi người mới dần nhận ra đó chính xác là một con nhím. Nó bị đám bùn đất làm cho cứng đơ không thể cử động.

Thấy chó nhà liên tục sủa vào tảng đất sét, người dân nghi ngờ lại gần xem không ngờ cứu được một sinh mạng - Ảnh 2.

Sau khi gỡ bỏ lớp đất bên ngoài, người ta mới dần nhận ra đó chính xác là một con nhím.

Một nhân viên của Bệnh viện Brent Lodge, anh Asha Park, cho biết: "Khi được tắm rửa sạch sẽ vài lần, con nhím tội nghiệp đã có thể cử động và hy vọng sẽ tiếp tục hồi phục hoàn toàn".

Theo Eastbourne Herald, các tổ chức tình nguyện tiếp nhận khoảng 3.000 động vật hoang dã bị thương hoặc bị bệnh mỗi năm và hy vọng trường hợp đặc biệt này sẽ khuyến khích mọi người nên để ý đến những điều bất thường và dang tay giúp đỡ động vật hoang dã như cách người đàn ông kia đã làm.

Thấy chó nhà liên tục sủa vào tảng đất sét, người dân nghi ngờ lại gần xem không ngờ cứu được một sinh mạng - Ảnh 3.

Vào ngày 14/2 đầu năm nay, một trường hợp tương tự đã xảy ra ở Merlo, một vùng ngoại ô của thủ đô Buenos Aires, Argentina. Những đứa trẻ đang chơi trên đường thì nghe thấy tiếng đàn chó hoang sủa dữ dội trước một đống nhựa đường đen đặc. Sau khi xem xét kỹ, bọn trẻ hốt hoảng gọi cảnh sát đến giúp đỡ bởi chúng phát hiện một con chó bị bao phủ trong lớp nhựa đường đen đặc. Cảnh sát cho biết chú chó - được đặt tên là Aloe - đã hoàn toàn kiệt sức khi được các nhân viên cứu hỏa và nhóm bảo vệ động vật Proyecto 4 Patas đến giải cứu.

Khi được giải cứu, chú chó đã nằm yên bất động, không thể nhúc nhích dù chỉ 1cm. 8 tình nguyện viên phải mất tới 9 tiếng đồng hồ làm việc không ngừng nghỉ, sử dụng 50 lít dầu và 3 phòng tắm để làm sạch hoàn toàn cơ thể con vật. 

Người ta tin rằng con vật đã bị ngã hoặc có thể là bị ném xuống hồ nhựa đường ở một khu vực bỏ hoang thuộc Libertad, ngoại ô thủ đô Buenos Aires.

Năm 2016, một chú chó ở thành phố Udaipur, bang Rajasthan, Ấn Độ, không may bị ngã vào lớp nhựa đường nóng người ta mới dải trên phố.

Khi mới nhảy vào đống nhựa đường, chú chó giãy giụa nhưng càng giãy giụa và kêu thì càng lún sâu khiến đám nhựa đường đen kịt bám và phủ kín toàn thân nó. Không ai phát hiện ra sự việc nên lớp nhựa đường dần trở nên khô cứng biến chú chó thành cục bùn đen cứng bất động và chỉ có thể nằm chờ chết.

Thấy chó nhà liên tục sủa vào tảng đất sét, người dân nghi ngờ lại gần xem không ngờ cứu được một sinh mạng - Ảnh 5.

Nhóm tình nguyện viên nỗ lực giải cứu chú chó.

Nó dùng hết chút sức lực cuối cùng để kêu lên và may mắn thay có người nghe thấy tiếng kêu của chú chó và gọi người tới giúp.

Ngay lập tức, một nhóm các tình nguyện viên làm việc cho tổ chức cứu trợ động vật Animal Aid Unlimited đã có mặt tại hiện trường để giải cứu cho chú chó.

Khi các tình nguyện viên đến hiện trường họ hoàn toàn bị sốc khi tìm thấy chú chó ở trong tình trạng tồi tệ như vậy. "Chúng tôi đều nhìn thấy ánh mắt hoảng sợ và cầu xin sự giúp đỡ của chú chó tội nghiệp sắp trút hơi thở cuối cùng vì lớp nhựa đường đông cứng như đá. Nó hoàn toàn không thể cử động", tình nguyện viên Claire Abrams nói với truyền thông.

(Nguồn: EH, The Sun, BP)

Chia sẻ
Đọc thêm