Thấy chó hoang quấn quýt như muốn cầu cứu, người đàn ông đi theo rồi chứng kiến cảnh tượng ghê rợn

Nghi ngờ có chuyện xảy ra, anh công nhân quyết định đi theo chỉ dẫn của con vật để rồi chứng kiến cảnh tượng hãi hùng.

Sự việc xảy ra tại ngôi làng Namtsy, cách thành phố Yakutsk, phía Đông vùng lãnh thổ Siberia (Nga) khoảng 88km về hướng Bắc. Công nhân làm đường tên là Yegor đang làm việc thì thấy một con chó hoang chạy đến, nó không tỏ ra sợ hãi người lạ mà liên tục chạy xung quanh chân Yegor như muốn nhờ giúp đỡ.

Thấy có gì đó đáng nghi, Yegor quyết định đi theo chỉ dẫn của con vật để rồi chứng kiến cảnh tượng hãi hùng. Một chú chó con bị bao phủ bởi nhựa đường đen đặc đến nỗi nó không thể đứng lên hay cử động các chi, cũng không thể mở mắt. Con vật dường như cũng sắp kiệt sức vì khó thở.

Thấy con chó hoang quấn quýt mình như muốn cầu cứu, người đàn ông đi theo rồi chứng kiến cảnh tượng ghê rợn, thành công cứu sống 1 sinh mạng - Ảnh 1.

Con chó hoang đến cầu cứu sự giúp đỡ khi thấy con gặp nạn.

Yegor lập tức liên lạc với đội cứu hộ động vật. Một đoạn video do Yegor quay lại cho thấy cảnh chó mẹ dẫn anh đến vị trí của con nó và ở nửa sau của đoạn video là cảnh 2 người đàn ông - Vasily và Boris Krymkov - tẩy sạch lớp nhựa đường đen kịt trên cơ thể con vật.

Thấy con chó hoang quấn quýt mình như muốn cầu cứu, người đàn ông đi theo rồi chứng kiến cảnh tượng ghê rợn, thành công cứu sống 1 sinh mạng - Ảnh 2.

Thảm cảnh đáng thương khi chú chó nhỏ bị rơi vào hố nhựa đường.

Đầu tiên, họ sử dụng dầu diesel để loại bỏ nhựa đường dính trên lông, sau đó tắm rửa cho chú chó nhỏ ở một con sông gần đó.

Cuối cùng, khi tình trạng đã được cải thiện đáng kể, chó mẹ có vẻ đã yên tâm đến bên đứa con nhỏ. Hiện cả 2 con vật đang được chăm sóc bởi một tổ chức từ thiện.

Thấy con chó hoang quấn quýt mình như muốn cầu cứu, người đàn ông đi theo rồi chứng kiến cảnh tượng ghê rợn, thành công cứu sống 1 sinh mạng - Ảnh 3.

2 người đàn ông tốt bụng đã cứu sống con vật.

Vasily cho biết: “Con chó con bị ngâm trong lớp nhựa đường đen đặc, nó giống như một xác ướp sống với lớp nhựa đường bao phủ từng sợi lông xuống tới tận da. Nó thậm chí không thể rên rỉ vì miệng đã bị ngậm chặt và thỉnh thoảng chỉ phát ra âm thanh nhỏ. Chúng tôi đã mất khoảng 3 tiếng đồng hồ để rửa sạch cho nó. Đầu tiên là bằng dầu diesel, sau đó là trên sông với xà phòng. Chúng tôi đã cho chú chó nhỏ uống sữa và đưa nó đến gặp bác sĩ thú y để được tiêm vitamin. Tình hình đã cải thiện hơn rất nhiều".

Thấy con chó hoang quấn quýt mình như muốn cầu cứu, người đàn ông đi theo rồi chứng kiến cảnh tượng ghê rợn, thành công cứu sống 1 sinh mạng - Ảnh 4.

Được biết, chú chó nhỏ vẫn còn anh chị em của nó, và Vasily và Boris đang cố gắng đảm bảo rằng chúng được chăm sóc ngay từ bây giờ. Họ hiện muốn tìm một ngôi nhà tốt cho con chó con để không xảy ra bất kỳ tai nạn nào nữa. Họ cũng đã che đậy hố nhựa đường để không có con vật nào khác bị mắc kẹt như chú chó nhỏ kia.

Nguồn: The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm