Thấy chị gái khổ sở, tôi cho hẳn 100 triệu làm vốn, ai ngờ chưa đầy tuần, chị ấy đã đem trả 500 triệu

MY HANH, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Tôi nhìn xấp tiền mới cóng nằm trước mặt mà không sao tin nổi.

Chị gái tôi đã 42 tuổi nhưng vẫn chưa lấy chồng. Chị ấy đang buôn bán tạp hóa nhỏ, chỉ đủ chi tiêu cá nhân và tiết kiệm đến mức chẳng dám mua thỏi son hay quần áo mới. Tháng nào nhận lương, tôi cũng biếu chị vài triệu hoặc mua đồ mới cho.

Tuần trước, tôi đem cho chị 100 triệu để làm vốn, mở rộng kinh doanh. Chị tôi mừng lắm, cứ cảm ơn suốt. Chị nói trong số 3 chị em, chỉ có tôi là thương chị ấy thật lòng. 2 người em còn lại thì cứ lo chồng con, còn dẫn con về gửi chị ấy rồi phá phách, tự ý lấy bánh trái ăn mà không trả tiền.

Sáng sớm nay, chị gái bỗng đến nhà tìm tôi. Sẵn đang nấu ăn sáng, tôi nấu luôn cho chị ấy một bát phở. Ăn xong, chị bỗng mở túi xách cho tôi xem. Nhìn tiền mới cóng, được cột chặt từng xấp mà tôi bàng hoàng.

Thấy chị gái khổ sở, tôi cho hẳn 100 triệu làm vốn, ai ngờ chưa đầy tuần, chị ấy đã đem trả 500 triệu - Ảnh 1.

Tranh minh họa.

Chị tôi nói tổng số tiền này là 500 triệu. Mỗi tháng tôi cho chị ấy bao nhiêu, chị ấy đều để dành lại. Được gần 50 triệu. Rồi 100 triệu tôi mới đưa vào tuần trước nữa. Giờ chị ấy đem trả hết cho tôi. Số tiền còn lại, chị ấy cho tôi.

Hóa ra chị tôi dành dụm, tiết kiệm để mua đất. Chị ấy mới bán đất xong vào hai ngày trước và được hơn 2 tỷ đồng. Chị gửi tiết kiệm một phần để lo cuộc sống sau này khi về già không chồng không con. Một phần chị cho bố mẹ tôi và cho tôi. Còn hai người em nữa thì chị nhất quyết không cho một đồng.

Chị còn ngỏ ý muốn nhận nuôi con trai lớn của tôi để có nơi nương tựa lúc về già. Nếu tôi đồng ý thì chị sẽ để tên người thừa hưởng số tiền 1 tỷ 500 triệu trong tài khoản là tên con tôi. Tôi phân vân quá. Có nên đồng ý với chị gái không? Và có nên chia bớt tiền cho hai người em còn lại không?

(tranxuyen...@gmail.com)

https://afamily.vn/thay-chi-gai-kho-so-toi-cho-han-100-trieu-lam-von-ai-ngo-chua-day-tuan-chi-ay-da-dem-tra-500-trieu-20220312190808387.chn

Chia sẻ
Đọc thêm