BÀI GỐC Sắp đến ngày cưới, bất ngờ có một cô gái lạ chạy đến cầu xin tôi cưu mang mẹ con cô ấy, nhận ra người quen cũ, tôi choáng váng quay cuồng

Sắp đến ngày cưới, bất ngờ có một cô gái lạ chạy đến cầu xin tôi cưu mang mẹ con cô ấy, nhận ra người quen cũ, tôi choáng váng quay cuồng

Chỉ vì một phút bốc đồng của tuổi trẻ mà giờ đây tôi phải trả giá bằng cả một cuộc hôn nhân với người vợ tuyệt vời.

3 Chia sẻ

Thấy chị gái keo kiệt với cả bố mẹ đẻ, tôi góp ý thì chị giận dỗi hắt hủi luôn em gái

Chị gái tôi giàu có lắm nhưng nhìn hộp bánh mà chị đưa về biếu bố mẹ khiến tôi cạn lời. Góp ý thì chị giận dỗi chẳng về quê nữa.

Gia đình tôi có hai chị em gái, trong khi vợ chồng tôi là công nhân, cuộc sống tằn tiện khó khăn đủ bề. Còn vợ chồng chị gái lương rất cao, nghe nói mỗi tháng hai người kiếm hơn 100 triệu đồng.

Vợ chồng tôi đang phải thuê phòng trọ, còn gia đình chị gái sống trong căn biệt thự sang trọng. Tuy nhà tôi nghèo nhưng chưa bao giờ hỏi xin chị gái một đồng nào, vì không muốn bị anh rể coi thường. Chính vì sự sòng phẳng của tôi khiến anh chị rất quý mến vợ chồng tôi.

Một tháng trước tôi về ngoại chơi, ngồi tâm sự với mẹ và tôi ước ao có tiền để xây cho bố mẹ ngôi nhà mới để ở. Mẹ tôi phàn nàn, mỗi lần chị gái về chơi lấy cả bao gạo và rất nhiều rau mang đi mà không bao giờ biếu bố mẹ được đồng tiền nào. Tết năm nào cũng mang hộp quà của công ty chị ấy đến biếu bố mẹ là xong nghĩa vụ.

Mẹ bảo tôi tuy nghèo nhưng hay biếu tiền và mua thuốc bổ. Mẹ trách chị gái tôi giàu nhưng quá keo kiệt chỉ biết vun vén cho gia đình mà không biết cuộc sống của bố mẹ và em gái đang khổ như thế nào? Bây giờ mẹ nói tôi mới biết thật, cứ ngỡ chị gái biếu bố mẹ rất nhiều tiền, ai ngờ chị ấy lại vô tâm đến vậy. Chị giàu đến thế rồi mà chỉ biết bòn rút của bố mẹ thôi.

Nhà ngoại chỉ cách chỗ chị em tôi sống có hơn 60 km nên sáng hôm qua chị em tôi rủ nhau về nhà bố mẹ làm mâm cơm sum họp. Anh rể có ô tô 7 chỗ nên gia đình tôi đi ké thế nên chúng tôi đến nhà chị trước giờ xuất phát 1 tiếng đồng hồ. Khi chỉ có hai người, tôi hỏi chị gái mang quà gì về biếu bố mẹ?

Về quê cúng ông Công ông Táo, chị gái mang theo hộp bánh biếu bố mẹ mà tôi sốc khi chị ấy nói về nguồn gốc - Ảnh 1.

Tôi bảo chị sống trong cảnh giàu có mà không biết thương bố mẹ. (Ảnh minh họa)

Chị chỉ vào hộp bánh nói là nhân viên của anh rể biếu nhiều quá, nhà ăn không hết nên mang về biếu bố mẹ. Nhìn mỗi hộp bánh trơ trọi mà tôi cạn lời, không còn từ gì để nói về độ keo kiệt của chị gái nữa.

Tôi bảo là nhà bố mẹ cũ lắm rồi, ra Tết hai chị em góp tiền để sửa sang lại được không? Chị gái cau mày nói là bố mẹ thiếu gì tiền, sao không lấy ra mà sửa sang. Tiền của anh chị còn lo đủ thứ việc chứ đâu có dư.

Đến bố mẹ đẻ mà chị gái còn tính toán chi ly thế, nghe mà tôi nhịn không nổi nữa. Tôi bảo chị sống trong cảnh giàu có mà không biết thương bố mẹ. Tháng nào cũng về lấy gạo lấy rau mà không biếu bố mẹ được đồng tiền nào, chị quá vô tâm.

Chị tiết kiệm cho gia đình rồi chồng chị có biết không? Hay anh ta đang lén lút giấu tiền cho họ nội mà chị không hay? Cứ ngỡ chị gái sẽ thấu hiểu những lời góp ý của tôi, ai ngờ giận dỗi hủy chuyến để chúng tôi tự thuê xe về, anh chị không về nữa.

Về quê bố mẹ rất mong đợi gia đình chị gái, tôi phải nói dối là anh chị đang bận việc. Theo mọi người tôi có nên xin lỗi để Tết này chị em sum họp bên gia đình không?

(honghoan...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm