Thay bún phở bằng 4 loại ngũ cốc nguyên cám cho bữa sáng, bạn sẽ không sợ béo lên

Lâm,
Chia sẻ

4 loại ngũ cốc nguyên cám này chính là lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng giảm cân.

Bữa sáng đóng vai trò rất quan trọng, giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn. Nếu chọn đúng loại thực phẩm cho bữa sáng, bạn sẽ giữ được cảm giác no lâu hơn, từ đó không ăn uống quá đà vào buổi trưa. Một số loại thực phẩm còn giúp tăng cường trao đổi chất, đốt cháy calories, nên càng giúp chị em giảm cân hiệu quả.

Vào buổi sáng, nhiều chị em thường tiêu thụ bún phở. Tuy nhiên, các loại thực phẩm này được làm từ gạo trắng, loại ngũ cốc ít chất xơ và protein hơn so với các loại ngũ cốc nguyên hạt. Do đó, gạo trắng không hẳn là lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn giảm cân. Thay vì ăn các chế phẩm từ gạo trắng, chị em hãy chọn thực đơn sáng với ngũ cốc nguyên hạt, việc cải thiện vóc dáng sẽ nhanh chóng, hiệu quả hơn. Dưới đây là 4 loại ngũ cốc nguyên cám hoàn hảo cho bữa sáng, chị em hãy ghim ngay nhé!

Yến mạch

Yến mạch là loại ngũ cốc đầu bảng khi nhắc đến thực phẩm giảm cân lành mạnh. Lý do yến mạch rất tốt cho thực đơn cải thiện vóc dáng là bởi loại ngũ cốc này có chứa một lượng lớn chất xơ hòa tan, giúp bạn duy trì cảm giác no trong thời gian dài. Nhờ vậy, bạn sẽ hạn chế được thói quen ăn vặt với những thực phẩm kém lành mạnh, gây tăng cân. Lưu ý là khi chọn yến mạch, bạn nên dùng loại nguyên cám chứ không nên ăn sản phẩm chế biến sẵn hoặc thêm đường. Một số các món ngon từ yến mạch mà chị em có thể tham khảo cho thực đơn bữa sáng bao gồm: cháo yến mạch, yến mạch ngâm qua đêm ăn kèm với trái cây, yến mạch + sữa chua Hy Lạp, bánh yến mạch…

Thay bún phở bằng 4 loại ngũ cốc nguyên cám cho bữa sáng, bạn sẽ không sợ béo lên - Ảnh 1.

Hạt quinoa

Quinoa hay còn được gọi là hạt diêm mạch là một trong những loại ngũ cốc nguyên cám giàu protein nhất. Protein tốt cho việc giảm cân là bởi chất dinh dưỡng này sẽ giúp tăng cường trao đổi chất cho cơ thể. Nhờ vậy, bạn sẽ hạn chế được tình trạng tích lũy mỡ thừa. Protein còn giúp cơ thể của bạn săn chắc, chứ không bị chảy xệ sau quá trình giảm cân. Ngoài protein, hạt quinoa cũng là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào. Chưa kể, hạt quinoa có chỉ số đường huyết (GI) thấp, nên càng thích hợp đối với những ai đang mong muốn sở hữu một thân hình thon thả, săn chắc. Có nhiều cách để bạn chế biến quinoa cho bữa sáng, chẳng hạn như: cháo quinoa, quinoa ăn kèm với quả bơ và trứng…

Thay bún phở bằng 4 loại ngũ cốc nguyên cám cho bữa sáng, bạn sẽ không sợ béo lên - Ảnh 2.

Bánh mì nguyên cám

Bánh mì nguyên cám là món ăn tiện lợi, và cũng là cách dễ dàng nhất để thêm ngũ cốc nguyên hạt vào khẩu phần ăn của bạn. Bánh mì nguyên cám mang đến nguồn năng lượng cần thiết để bạn học tập, làm việc hiệu quả, mà vẫn hạn chế nguy cơ tăng cân. Trong bánh mì nguyên cám chứa nhiều chất xơ, cùng các chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì cảm giác no. Chỉ số đường huyết thấp cũng là một điểm cộng, biến bánh mì nguyên cám trở thành lựa chọn hoàn hảo để giảm cân. Bánh mì nguyên cám ăn kèm với bơ lạc, quả bơ hay trứng… sẽ tạo nên bữa sáng lý tưởng, giúp bạn cải thiện cả sức khỏe lẫn vóc dáng.

Thay bún phở bằng 4 loại ngũ cốc nguyên cám cho bữa sáng, bạn sẽ không sợ béo lên - Ảnh 4.

Granola

Granola là sự kết hợp giữa yến mạch, trái cây khô và một số loại hạt như: óc chó, hạt điều, hạnh nhân… Loại ngũ cốc này sẽ đem đến cho bạn nguồn dinh dưỡng đa dạng, tiêu biểu là chất xơ, protein, chất béo tốt… Những chất dinh dưỡng này đều cần thiết cho sức khỏe và cả quá trình giảm cân, giữ dáng. Khi chọn mua granola hoặc tự chế biến, bạn nên thay thế đường nâu bằng mật ong, để giúp hạn chế nguy cơ tăng cân nhé! Bạn có thể ăn riêng granola, hoặc trộn cùng sữa chua, sữa hạt đều ổn. Granola không chỉ hợp dùng làm bữa sáng, mà còn có thể trở thành bữa ăn vặt lành mạnh, không khiến bạn béo lên.  

Thay bún phở bằng 4 loại ngũ cốc nguyên cám cho bữa sáng, bạn sẽ không sợ béo lên - Ảnh 5.

Ảnh: Internet

Chia sẻ