Thấy bóng đen lởn vởn quanh bãi rác, vị triệu phú tưởng gấu dữ liền đưa ra quyết định trong phút chốc, giết chết người oan uổng

Tờ tin tức địa phương Kam24.ru tiết lộ thông tin rằng vị triệu phú này có thể đã nổ súng trong trạng thái tinh thần không tỉnh táo vì say rượu.

Những ngày gần đây, người dân địa phương ở làng Ozernovsky, quận Ust-Bolsheretsky, vùng Kamchatka, Nga, liên tục xôn xao về vụ việc một vị triệu phú giết chết người đàn ông nghèo, nhưng không phải do cố tình mà vì một nguyên nhân nhầm lẫn không tưởng.

Sự việc xảy ra hôm 2/8, ông Igor Redkin, một phó hội đồng địa phương ở Kamchatka đồng thời là một triệu phú có tiếng trong vùng, đã bắn chết một người đàn ông tên Andrei Tolstopyatov, 30 tuổi. Lý do ông này đưa ra là... nhầm lẫn. Ông Igor thấy bóng đen lởn vởn trong bãi rác và nghĩ rằng gấu nâu xuất hiện trong khu dân cư. Ông lo sợ nó sẽ tấn công dân làng nên giơ súng bắn chết. 

Thấy có bóng đen lởn vởn quay bãi rác, vị triệu phú tưởng gấu dữ liền đưa ra quyết định trong phút chốc giết chết mạng người oan uổng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Đến ngày 6/8, lãnh đạo Ủy ban Điều tra vùng Kamchatka thông báo về vụ giết người và truy tìm thủ phạm. Ngày 10/8, triệu phú Nga Igor Redkin mới ra đầu thú.

“Một thảm kịch xảy ra vào ngày 2/8, trong đó tôi, Igor Vladimirovich Redkin, trở thành một người vô tình phạm tội giết người”, ông Igor cho biết trong một tuyên bố với trang web địa phương Kam24.ru.

“Vào buổi tối, tôi thấy một con gấu đang lang thang quanh bãi rác ở làng Ozernovsky và đe dọa sự an toàn của cư dân địa phương. Tôi lấy một khẩu súng và quyết định xua đuổi nó. Tôi bắn vào con gấu lúc trời chạng vạng. Sau đó, tôi được biết rằng một người dân địa phương đã bị thương trong khu vực cùng thời điểm và đã chết trong bệnh viện”.

Thấy có bóng đen lởn vởn quay bãi rác, vị triệu phú tưởng gấu dữ liền đưa ra quyết định trong phút chốc giết chết mạng người oan uổng - Ảnh 2.

Ông Igor khai rằng mình lầm tưởng là gấu ở bãi rác nên bắn "nhầm" dẫn đến chết người - Ảnh minh họa.

Sau vụ việc, ông Igor đã tự rút lui khỏi chiến dịch tái tranh cử vào hội đồng lập pháp vùng Kamchatka trong cuộc bỏ phiếu tháng tới.

Một số người dân địa phương tranh cãi về lời khai báo của ông Igor. Tờ tin tức địa phương Kam24.ru tiết lộ thông tin rằng vị triệu phú này có thể đã nổ súng trong trạng thái tinh thần không tỉnh táo vì say rượu.

Thấy có bóng đen lởn vởn quay bãi rác, vị triệu phú tưởng gấu dữ liền đưa ra quyết định trong phút chốc giết chết mạng người oan uổng - Ảnh 3.

Hình ảnh triệu phú Igor Redkin.

Truyền thông Nga đưa tin hôm 11/8, tòa án ở vùng Kamchatka, cách thủ đô Moscow 6.500km về phía Đông, đã ra lệnh quản thúc ông Igor trong khi chờ điều tra về vụ giết người. Bán đảo xa xôi Kamchatka này là nơi cư trú của khoảng 20.000 con gấu nâu, chúng thường xuyên tiếp xúc với con người.

Tạp chí Forbes ở Nga đã xếp ông Igor, một ông trùm ngành đánh cá và hàng không, là quan chức nhà nước giàu thứ 20 của Nga với tài sản ròng 715,7 triệu rúp (hơn 221 tỷ đồng). Kam24.ru, trích dẫn các nguồn tin giấu tên, cho biết ông này có thể phải đối mặt với tội danh ngộ sát và có thể bị phạt tù tối đa là 2 năm.

Nguồn: Moscow Times

Chia sẻ
Đọc thêm