Thấy bạn ăn chậm, bé gái liền đút cho bạn hết cả bát với động tác khéo léo đến kinh ngạc, hình ảnh được khen nhưng cũng lắm lời chê

Cô bé nhanh nhẹn và khéo léo xúc từng thìa cơm nhỏ cho cậu bạn bên cạnh ăn. Tay cầm muỗng của bé gái vô cùng chuyên nghiệp, xúc gọn gàng không hề rơi vãi hạt cơm nào và còn vét cực sạch sẽ.

Đối với các bé đến độ tuổi đi mẫu giáo, đó là lúc bé buộc phải rời xa vòng tay của gia đình, bước vào một môi trường học tập mới, làm quen với bạn bè và thầy cô giáo. Để chuẩn bị cho giai đoạn khởi đầu quan trọng này, một đứa trẻ ít nhất phải học được các kỹ năng tự lập, tự chăm sóc cho bản thân thì mới nhanh chóng hòa nhập được với lịch sinh hoạt và học tập ở trường. Nếu như không, chắc chắn trẻ sẽ gặp nhiều khó khăn, thậm chí gây ra những rắc rối phiền toái.

Mới đây, hình ảnh một bé gái mẫu giáo khéo léo như người chị cả, ngồi kiên nhẫn xúc từng thìa cơm cho cậu bạn cùng lớp đã trở nên nổi tiếng khắp cộng đồng mạng.

Thấy bạn ăn chậm, bé gái liền đút cho bạn hết cả bát với động tác khéo léo đến kinh ngạc, hình ảnh được khen nhưng cũng lắm lời chê - Ảnh 1.

Được biết sự việc xảy ra vào giờ cơm trưa tại một trường mẫu giáo ở Toại Ninh, Tứ Xuyên (Trung Quốc). Thời điểm đó, một cậu bé cứ ngồi im, không chịu tự xúc cơm và nhai cũng rất chậm. Trong khi đó các bạn xung quanh có người đã ăn hết suất của mình.

Nhìn thấy cậu bạn mặt mũi nhăn nhó chán nản ngồi nhìn bát cơm, bé gái ngồi bên cạnh liền chủ động giúp đỡ.

Cô bé nhanh nhẹn và khéo léo xúc từng thìa cơm nhỏ cho cậu bạn bên cạnh ăn. Tay cầm muỗng của bé gái vô cùng chuyên nghiệp, xúc cho bạn gọn gàng không hề rơi vãi hạt cơm nào và còn vét cực sạch sẽ.

Bé trai tỏ ra rất tích cực hợp tác, chẳng nói chẳng rằng, bạn đút muỗng nào thì nhai nuốt muỗng ấy rất nhanh chóng. Thoắt một cái, cô bé đã đút xong hết bát cơm cho cậu bạn.

Thấy bạn ăn chậm, bé gái liền đút cho bạn hết cả bát với động tác khéo léo đến kinh ngạc, hình ảnh được khen nhưng cũng lắm lời chê - Ảnh 2.

Hình ảnh đáng yêu được giáo viên ghi nhận lại khiến cho cộng đồng mạng kinh ngạc. Ai cũng bày tỏ lời khen ngợi trước động tác thuần thục của bé gái. Thái độ điềm đạm, kiên nhẫn của cô bé cũng làm cho nhiều người thán phục. Tuy còn nhỏ tuổi nhưng chỉ nhìn vào hình ảnh này, ai cũng tiên đoán rằng cô bé lớn lên chắc chắn sẽ là một người nhân hậu, đảm đang.

Nhiều ý kiến nhận định, bé trai trong ảnh hẳn là đã được chiều chuộng ở nhà, đến khi đi học không ai đút cho thì không chịu ăn uống. Đối với tình huống như vậy, cô giáo cần phải can thiệp kịp thời vì nếu cứ tiếp tục như vậy, bé trai sẽ khó có thể hòa nhập cùng các bạn mà ngày càng ỷ lại hơn.

Thấy bạn ăn chậm, bé gái liền đút cho bạn hết cả bát với động tác khéo léo đến kinh ngạc, hình ảnh được khen nhưng cũng lắm lời chê - Ảnh 3.

Thấy bạn ăn chậm, bé gái liền đút cho bạn hết cả bát với động tác khéo léo đến kinh ngạc, hình ảnh được khen nhưng cũng lắm lời chê - Ảnh 4.

Có ý kiến đề nghị cô giáo cần trao đổi thẳng thắn với phụ huynh của bé trai để họ sớm khắc phục được vấn đề của trẻ, rèn luyện thêm tính tự giác, tự lập của trẻ ngay tại nhà thì mới mau tiến bộ.

Bên cạnh đó cũng là "cơn mưa" những lời tán thưởng dành cho cách giáo dục của gia đình bé gái. Chắc chắn tính cách nhân hậu, dịu dàng, chu đáo, biết quan tâm chăm sóc người khác của cô bé này đã được học từ gia đình, từ tấm gương mẫu mực của bố mẹ, ông bà.

(Nguồn: 163)

Chia sẻ
Đọc thêm