Thấy bà cụ sợ thang cuốn trong siêu thị, chàng trai có hành động này khiến dân mạng thả nghìn tim

Thấy bà sợ thang cuốn, chàng trai chẳng ngại ngần mà đưa ra lời đề nghị được cõng bà để bà an tâm đi xuống. Hình ảnh và hành động ấy tuy giản dị, đúng với lẽ thường mà khiến biết bao người trân trọng, yêu mến!

Trong kí ức của bất kì một đứa trẻ nào, hình ảnh về bà luôn là hình ảnh đầy ắp yêu thương và nhung nhớ. Bởi lẽ, ngày còn thơ bé, đứa trẻ nào cũng quấn bà, để bà chăm bẵm, bế bồng hay mua cho vài ba món đồ ăn vặt sau mỗi buổi chợ tan. Rồi khi lớn thêm một chút, khi đi học xa nhà, mỗi khi trở về quê, bà lại là người dấm dúi, giấu bố mẹ cho thêm tiền tiêu vặt.

Nhưng khi đã ra đời, bước vào cuộc sống bươn chải khó khăn phải một mình gồng gánh, thời gian như cuốn chúng ta đi mà chẳng có thể dành nhiều tâm sức quan tâm đến bà nhiều như trước. Chính vì vậy, hình ảnh đang được cộng đồng mạng chia sẻ khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Thấy bà sợ thang cuốn trong siêu thị, cháu trai có hành động này khiến dân mạng thả tim triệu like - Ảnh 1.

Hình ảnh chàng trai cõng bà xuống thang máy trong siêu thị khiến nhiều người ấm lòng.

Cụ thể, bức ảnh chụp lại một chàng trai trẻ đang cõng người bà của mình xuống cầu thang máy tại một siêu thị gây xúc động. Theo người chia sẻ tấm hình, đây là siêu thị Big C và trước khi cõng bà, chàng trai còn hỏi "Bà sợ cầu thang máy à? Cháu cõng nhé?".

Chỉ một câu hỏi nhỏ nhưng cũng đủ để hiểu người cháu quan tâm tới bà nhiều như thế nào. Hành động đẹp của chàng trai khiến cư dân mạng ấm lòng và như thầm nhắc nhở tất cả mọi người cần dành thời gian quan tâm tới người thân của mình nhiều hơn thế nữa.

Thành viên Hà Anh bình luận: "Cảm ơn bạn, cảm ơn bạn vì đã khiến tôi sống chậm hơn 1 chút, tôi sẽ gọi luôn cho bà".

Nhiều người xúc động kể lại những câu chuyện liên quan đến bà từ hồi còn thơ bé.

Hoàng Hiệp kể: "Mình cũng có bà, 17 năm mình ngủ với bà từ mẫu giáo đến lớp 12. Trong gia đình 5 người tuy mình chưa bao giờ thấy mặt ông nội nhưng mình có bà. Bà dạy mình từng tý, từ xíu xíu cho tới lớn lên, ngăn những trận đánh của bố, giúp mình mang giấy khen học sinh tiên tiến về cho mẹ, dạy mình cách yêu thương em gái... Thời gian làm mình phải lớn lên, phải quen với nỗi buồn, nụ cười chẳng còn vô tư nữa. Mình lại muốn được bé nhỏ, được cạnh bà... Tuy mình chưa cõng bà như bạn ấy, nhưng mình cũng từng pha cốc sữa nóng để bà ấm lòng".

Bạn Ky Võ xúc động viết: "Bà ngoại mình mới mất khoảng 4 tháng, nhưng mình vẫn chưa nghĩ là mất. Đêm cuối bà ngoại ngủ (hôn mê) ở nhà, mình ngủ với bà mà không biết bà bị tụt đường huyết dẫn đến hôn mê. Trên chuyến xe cấp cứu đưa bà vào bệnh viện tỉnh mà lòng nôn nao bất an. Cuối cùng thì bà không qua, giờ trong lòng cứ mãi ân hận đêm đó sao không phát hiện ra điều bất thường. Nếu đưa bà vào sớm có lẽ Tết này đã là Tết đoàn viên".

"Hồi nhỏ mấy anh em đều ngồi mòn trên lưng bà, được nâng niu che chở. Thời gian trôi nhanh quá, các cháu đã trưởng thành mà bà không còn nữa. Mong rằng ở bên kia thế giới bà vẫn luôn theo dõi từng bước chân của các cháu nhé bà", nick Bùi Văn Hà bày tỏ.

Chia sẻ
Đọc thêm