Thấy 3 cô gái câu tôm cả tiếng mà chẳng được con nào, ông chú "ra tay nghĩa hiệp” và cái kết làm dân mạng xôn xao ghen tị

Đọc câu chuyện của một cư dân mạng đăng tải trên mạng xã hội, có thể mọi người sẽ bắt đầu có cách nhìn nhận khác về việc đi câu tôm.

Nhiều năm nay tại Đài Loan, câu tôm đã trở thành một trong những hoạt động giải trí yêu thích của nhiều gia đình, các thanh niên trai gái trẻ nhiều lúc cũng hẹn nhau ra hàng câu tôm để thư giãn. Tuy nhiên, sau khi đọc câu chuyện của một cư dân mạng đăng tải trên mạng xã hội, có thể mọi người sẽ bắt đầu có cách nhìn nhận khác về việc đi câu tôm.

Mới gần đây, trong một nhóm kín trên Facebook, một thành viên đã chia sẻ câu chuyện anh ta vừa tận mắt chứng kiến khi đang đi câu tôm và sau đó nhận được khá nhiều phản hồi từ các thành viên.

Thấy 3 cô gái câu tôm cả tiếng mà chẳng được con nào, thanh niên "ra tay nghĩa hiệp” và cái kết làm dân mạng xôn xao ghen tị - Ảnh 1.

Câu tôm là hoạt động yêu thích của nhiều cô gái trẻ. (Ảnh minh họa)

Người này cho biết hôm đó anh đã gặp 3 cô gái trẻ chỉ khoảng 20 tuổi ở hàng câu tôm. Việc các cô gái đến đây chơi cũng rất bình thường nhưng hôm đó anh đặc biệt để ý vì 3 cô nàng này dường như không phải đến đây với mục đích câu tôm. Các cô gái không những không biết cách câu tôm, cứ lóng nga lóng ngóng, nhưng họ cũng chẳng hề để tâm việc câu như thế nào cho đúng.

Một lúc sau, có một ông chú nọ nhìn thấy “cảnh bất bình” nên đã đi sang để hướng dẫn họ cách câu. Các cô gái rất chăm chú lắng nghe rồi ríu rít nói cám ơn. Tuy nhiên, cả tiếng đồng hồ sau đó, 3 cô gái cũng chẳng thể câu nổi lấy một con tôm nào.

Nhìn thấy cảnh tượng như vậy, ông chú kia lại thấy khó chịu và một lần nữa “ra tay nghĩa hiệp”. Chú ấy chẳng nói chẳng rằng cầm cả xô tôm đầy ắp mình vừa câu được đem sang tặng cho 3 cô gái xinh đẹp. Sau đó, 4 người bọn họ dọn sang ngồi chung với nhau, cười đùa trò chuyện vô cùng rôm rả.

Thấy 3 cô gái câu tôm cả tiếng mà chẳng được con nào, thanh niên "ra tay nghĩa hiệp” và cái kết làm dân mạng xôn xao ghen tị - Ảnh 2.

Ông chú "ra tay nghĩa hiệp", tặng cả xô tôm đầy cho 3 cô gái trẻ. (Ảnh: Facebook)

Người đăng viết: “Tôi thật sự rất ghen tị khi nhìn thấy cảnh đấy!”.

Bài viết của thành viên này đã thu hút sự quan tâm của các thành viên trên nhóm kín. Họ đã để lại bình luận:

"Sao các cô này không biết nhìn mọi người làm như thế nào mà học hỏi nhỉ?"

"Câu cá hay câu tôm không đơn giản, cũng tùy thuộc vào năng khiếu nữa đó".

Một thành viên nữ kể: "Hồi trước có lần mình đi câu tôm cùng với mấy đứa bạn. Thấy bàn mình toàn là con gái nên mấy thanh niên kế bên đã tặng cho nguyên xô tôm".

Thấy 3 cô gái câu tôm cả tiếng mà chẳng được con nào, thanh niên "ra tay nghĩa hiệp” và cái kết làm dân mạng xôn xao ghen tị - Ảnh 3.

Nhiều cô gái đi câu tôm nhưng không phải "câu tôm". (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng việc đi câu tôm của các cô gái này là đều có tính toán cả. Nói thẳng ra, mục đích của những cô gái trẻ không phải là câu được tôm mà là để "câu người". Hôm đó, ông chú trượng nghĩa đã "bị câu".

Các thành viên cho rằng hàng câu tôm là nơi tập hợp rất nhiều thành phần trong xã hội. Đó là địa điểm lý tưởng để gặp gỡ người này người kia, biết đâu đó đi câu tôm lại tìm được bến đỗ hạnh phúc. Dù là thiện tâm thuần túy tặng tôm cho người khác hay là tìm một cơ hội để kết bạn, thì đó cũng là cách để bọn họ tạo nên số phận của mình.

(Nguồn: Mirror Media)

Chia sẻ
Đọc thêm