Thấy 2 mẹ con cư xử lạ, tiếp viên nghi tội phạm buôn người liền gọi cảnh sát, vỡ lẽ sự thật khiến hãng hàng không bị vạ lây

Một người mẹ da trắng đi cùng với đứa con gái da màu đã bị một tiếp viên hàng không của hãng Southwest và 2 viên cảnh sát ở thành phố Denver, Colorado, Mỹ, chặn lại sau khi đáp chuyến bay đến đây vì nghi ngờ cô là tội phạm buôn bán trẻ em.

Cụ thể, sự việc xảy ra vào ngày 22/10 vừa qua, Mary MacCarthy cùng con gái Moira bay từ Los Angeles đến Denver sau khi Mary nhận tin anh trai của cô đột ngột qua đời vào tối ngày hôm trước. 

"Tôi là mẹ đơn thân và anh ấy giống như bố của các con tôi vậy. Sau khi nhận tin dữ, chúng tôi đã rất sốc và không thể ngủ được. Tôi không nghĩ chuyến đi dự đám tang lại trở nên phức tạp đến vậy" - Mary chia sẻ.

Thấy 2 mẹ con cư xử lạ, tiếp viên nghi tội phạm buôn người liền gọi cảnh sát, vỡ lẽ sự thật khiến hãng hàng không bị vạ lây - Ảnh 1.

Sau khi đáp sân bay Denver, 2 mẹ con Mary bị một tiếp viên hàng không và 2 cảnh sát chặn lại. Khi đó, người phụ nữ này mới biết được rằng một tiếp viên đã nghi ngờ cô là tội phạm buôn người nên đã gọi cảnh sát. 

Trước đó, tiếp viên tố cáo Mary trình bày với cảnh sát về lý do nghi ngờ Mary là do 2 mẹ con cô là những người lên máy bay cuối cùng và còn nhờ các hành khách khác đổi chỗ để họ được ngồi cạnh nhau. Trong suốt chuyến bay, cả hai mẹ con Mary không nói với nhau câu nào khiến tiếp viên hàng không càng thêm nghi ngờ, cho rằng chính người phụ nữ đã ép buộc, không cho đứa trẻ đi cùng lên tiếng.

Ban đầu, khi bị cảnh sát chặn lại, Mary khá hoang mang vì không hiểu chuyện gì xảy ra, sợ lại phải nhận thêm tin dữ nào đó. 

"Họ nói rằng: 'Chúng tôi nhận được tin báo về những hành vi đáng ngờ của cô và con gái'. Khoảnh khắc đó khiến tôi giật mình nhận ra mọi chuyện. Tôi đã là mẹ của một đứa trẻ da màu suốt 10 năm qua và tôi có nhận thức rất rõ về vấn đề phân biệt chủng tộc"- Mary chia sẻ.

Thấy 2 mẹ con cư xử lạ, tiếp viên nghi tội phạm buôn người liền gọi cảnh sát, vỡ lẽ sự thật khiến hãng hàng không bị vạ lây - Ảnh 2.

Một tiếp viên hàng không cùng 2 viên cảnh sát đã chặn mẹ con Mary lại vì nghi ngờ cô là tội phạm buôn người.

Mary đã quay lại đoạn clip có tiếng khóc trong đó và chia sẻ về câu chuyện. Sau khi nghe Mary giải thích tường tận, cảnh sát nhận ra đó là hiểu lầm không đáng có và cho họ rời đi. 

"Trong quá trình bị cảnh sát chất vấn, con gái tôi đã khóc rất nhiều. Tôi nói với họ: 'Mọi người hãy nhìn đi, chúng tôi đang trên đường đến dự tang lễ. Con gái tôi là một đứa trẻ da màu mới 10 tuổi dù diện mạo có phần trưởng thành hơn. Giờ đây, con bé lại phải đối mặt với cảnh sát. Đứa trẻ nào rơi vào tình huống này mà không trở nên hoảng loạn cơ chứ?" - Mary nói.

10 ngày sau, bà mẹ đơn thân này nhận được cuộc gọi từ cơ quan điều tra nạn buôn người và cảnh sát thành phố Denver liên quan đến sự việc trước đó.

Hiện tại, cô đang yêu cầu lời xin lỗi chính thức từ hãng hàng không Southwest nhưng chưa được đáp ứng. Hãng hàng không này nói với NBC rằng nội bộ công ty đang tiến hành xem xét vụ việc.

"Chúng tôi lấy làm tiếc về trải nghiệm của 2 mẹ con hành khách. Chúng tôi đang tiến hành xem xét tình hình nội bộ và sẽ liên hệ với khách hàng để giải quyết mối lo ngại của cô ấy trước khi đưa ra lời xin lỗi về trải nghiệm của cô ấy với chuyến bay của chúng tôi" - đại diện hãng hàng không cho biết.

Hãng hàng không Southwest cho biết tất cả nhân viên của họ đều đã trải qua khóa đào tạo nghiêm túc về vấn nạn buôn người. Công ty từ chối nêu tên nhân viên đã báo cáo vụ việc với cảnh sát vì muốn tôn trọng quyền riêng tư cá nhân của người đó. 

Thấy 2 mẹ con cư xử lạ, tiếp viên nghi tội phạm buôn người liền gọi cảnh sát, vỡ lẽ sự thật khiến hãng hàng không bị vạ lây - Ảnh 3.

Về phía Mary, cô chia sẻ con gái cô vẫn bị sốc khi nhắc đến vụ việc vừa rồi. Gia đình cô cũng bị tổn thương sâu sắc vì suýt bị buộc tội nghiêm trọng, nguồn cơn chỉ bởi họ không có cùng màu da. 

Luật sư của Mary, David Lane, nói với NBC rằng họ đang tìm hiểu sâu hơn về vụ việc cũng như sẽ liên hệ với bộ phận pháp lý của Southwest để giải quyết vấn đề. 

"Nếu con gái thân chủ tôi là một đứa trẻ da trắng thì sẽ không có chuyện này xảy ra. Cuộc gọi báo cảnh sát của tiếp viên hàng không xuất phát từ thái độ phân biệt chủng tộc. Tôi nghĩ đây là hành vi vi phạm quyền công dân vì họ khiến hành khách chịu tổn thương khi bị cảnh sát chặn lại để thẩm vấn, không vì lý do gì khác ngoài màu da khác biệt của thân chủ tôi và con gái cô ấy" - luật sư David nói

(Nguồn: NBC) 

Chia sẻ
Đọc thêm