Thấu hiểu tâm lý học sinh trong giờ kiểm tra, cô giáo đặt mã đề cực độc khiến ai nấy phì cười

Cách đặt tên đề kiểm tra của cô giáo đã hài hước, nhưng nghe lý giải từ học sinh lại càng buồn cười hơn.

Không ít bạn trẻ từng thú nhận, điều khiến họ cảm thấy đau tim nhất chính là những giờ kiểm tra. Kiểm tra miệng, kiểm tra 15 phút, kiểm tra 1 tiết hay kiểm tra học kì... thì đều chung một cảm giác sợ hãi tới mức ám ảnh, cả đời này cũng khó quên.

Để chống chế giờ kiểm tra những khi không chăm chỉ, không ít học sinh liều mình lựa chọn dùng tài liệu, quay bài. Còn với những ai may mắn ngồi cạnh thần đồng của lớp có lẽ lại nghiêng về phương án "dùng sự trợ giúp của người thân" hòng vượt qua giờ kiểm tra trọn vẹn.

Tuy nhiên, đôi khi thầy cô lại cao tay khiến cho các cô cậu học trò méo mặt. Như việc cô giáo Địa lý đặt tên đề kiểm tra chẳng giống ai dưới đây là một ví dụ.

Theo đó, một tài khoản facebook có tên M.T đã đăng trong hội nhóm chuyên bàn chuyện trường lớp nọ đề kiểm tra môn Địa lý lớp mình khiến ai nấy sửng sốt. Thay vì ghi mã đề số 1, 2, 3, 4 như thường thấy thì cô giáo lại đề tên là: "Giống đề mày".

Thấu hiểu tâm lý học sinh trong giờ kiểm tra, cô giáo đặt tên đề chẳng giống ai nhưng dân mạng thì méo mặt - Ảnh 1.

Thử tưởng tượng mà xem, trong giờ kiểm tra, bạn quay sang cầu cứu đứa bạn học giỏi bên cạnh:

- Ê, câu 1 chọn gì mày?

- Mày đề gì ?

- Giống đề mày.

- Ờ, đáp án là...

Đó, chỉ tưởng tượng thôi đã thấy hậu quả thật khó lường! Sai 1 ly là đi cả ngàn dặm luôn.

Vậy nên ngay sau khi hình ảnh này được chia sẻ đã thu hút hàng nghìn lượt tương tác, bình luận. Không ít cô cậu học trò kêu trời, một số khác lại đưa ra bình luận hài hước về cách đặt tên mã đề của cô giáo Địa lý:

- Cay là cùng đề mà khác câu hỏi.

- Cô hẳn là từng trải qua những giờ kiểm tra và nhận được câu trả lời như thế này!

- Giáo viên tâm lý quá!

- "Mày ơi, câu này chọn gì"? - "Mày đề gì?" - "Giống đề mày". Đây đích thị là 1 âm mưu của cô giáo dạy Địa.

- Tớ mạnh dạn đoán mấy đề còn lại sẽ có tên là: Không biết, đoán xem.

- Cô hiểu ý quá.

- Ha ha, cô sáng tạo thế!

Trước đó trên MXH cũng từng chia sẻ nhiều đề thi/kiểm tra với cách ghi mã đề oái oăm khiến học sinh méo mặt. 

Đề kiểm tra 1 tiết môn GDCD với 2 mã đề là B và B. - là B CHẤM. Đương nhiên, với những học sinh không tinh ý thì khó lòng nhận ra dấm chấm bé xinh bên cạnh chữ B. Đúng là đánh mã đề kiểu đánh lừa học sinh của thầy cô mà!

Thấu hiểu tâm lý học sinh trong giờ kiểm tra, cô giáo đặt tên đề chẳng giống ai nhưng dân mạng thì méo mặt - Ảnh 2.

Vẫn là dùng dấu chấm để đánh dấu sự khác nhau giữa các mã đề, nhưng đề thi của tổ Toán - Tin trường THPT Nguyễn Trãi - TP Đà Nẵng mới thật sự thách thức sự nhanh mắt của học sinh. Các thầy cô không đánh dấu chấm vào bên cạnh mã đề nữa mà đề 1 có dấu chấm trước dòng chữ Sở GD - ĐT TP Đà Nẵng; đề 2 chấm ở dòng Trường THPT Nguyễn Trãi, đề 3 chấm ở dòng Tổ Toán - Tin; và đề 4 là chấm ở dòng Họ và Tên. 

Thấu hiểu tâm lý học sinh trong giờ kiểm tra, cô giáo đặt tên đề chẳng giống ai nhưng dân mạng thì méo mặt - Ảnh 3.

Thêm 1 kiểu lừa học sinh nữa của thầy cô ở Hậu Giang đó là trong đề kiểm tra môn Toán 12 vẫn ghi đầy đủ mã đề. Ai cũng nghĩ đề mình giống đứa bên cạnh vì đều ghi "MÃ ĐỀ THI 132" nhưng mã đề thật sự lại nằm ở phần chi tiết: 25 câu trắc nghiệm, 7 câu tự luận; 25 câu trắc nghiệm, 5 câu tự luận; 25 câu trắc nghiệm, 9 câu tự luận.

Thấu hiểu tâm lý học sinh trong giờ kiểm tra, cô giáo đặt tên đề chẳng giống ai nhưng dân mạng thì méo mặt - Ảnh 4.

Hay như mã đề thi môn Lịch sử 10 thì lại được biến hóa theo kiểu tập thể dục. Có muốn hỏi bài bạn chắc phải đứng dậy tập theo may ra mới diễn tả được mình đề gì.

Thấu hiểu tâm lý học sinh trong giờ kiểm tra, cô giáo đặt tên đề chẳng giống ai nhưng dân mạng thì méo mặt - Ảnh 5.

Còn khi thầy cô là fan cuồng bóng đá thì mã đề thi xác định toàn tên các đội bóng lớn: Barcelona, Liverpool, Real Madrid, Manchester United.

Thấu hiểu tâm lý học sinh trong giờ kiểm tra, cô giáo đặt tên đề chẳng giống ai nhưng dân mạng thì méo mặt - Ảnh 6.

Và cuối cùng, thầy cô còn có kiểu đặt mã đề bằng toàn các câu hay dùng trong phòng thi: Tôi không biết, Đề khác bạn, Đừng hỏi tôi, Mệt bạn quá, Hỏi tôi mét thầy.

Thấu hiểu tâm lý học sinh trong giờ kiểm tra, cô giáo đặt tên đề chẳng giống ai nhưng dân mạng thì méo mặt - Ảnh 7.

Những mã đề thi này người ngoài đọc thì vui chứ các cô cậu học trò phải trải qua thì đúng là méo mặt. Nhưng có lẽ, nhờ sự nghiêm khắc vẫn không kém phần hài hước của thầy cô sẽ giúp các học sinh của mình chăm chỉ hơn. 

Chia sẻ
Đọc thêm