Thất Tịch: Dân FA lập team mua ngay mấy món ăn từ đậu đỏ có giá "yêu ví" này để mau mau thoát ế

Người ta nói, Thất Tịch mà ăn đậu đỏ thì rất nhanh sẽ có người yêu. Không biết thật hay đùa nhưng các món đậu đỏ sau đây đều rất ngon, giá thành phải chăng và đáng để bạn thử đấy.

Thất tịch (mùng 7/7 Âm lịch) được coi là ngày lễ tình nhân của người Trung Quốc. Theo dân gian, hàng năm, đây là ngày mà đôi vợ chồng Ngâu là Ngưu Lang và Chức Nữ gặp nhau bên cầu Ô Thước. Còn đậu đỏ trong tiếng Trung có nghĩa là "hồng đậu", hay còn gọi là đậu tương tư. 

Vậy nên theo quan niệm của người xưa, những thanh niên nam tú nữ cô đơn lẻ bóng thường ăn một bát chè đậu đỏ vào lễ Thất Tịch để nhanh chóng có đối tượng yêu đương. Bởi nhiều người tin rằng, những người cô đơn trong ngày này nên ăn một bát chè hoặc món ăn làm từ đậu đỏ sẽ có nhân duyên tốt đẹp đến với mình.

Rất may là ngày nay, có rất nhiều món ăn có nguyên liệu chính từ đậu đỏ khác nhau cho cho bạn lựa chọn, thay vì chỉ có chè như quan niệm xưa. 

Nhưng dù có Thất Tịch hay không thì những món này cũng rất đáng để bạn thử đấy.

Hôm nay Thất Tịch, dân FA lập team mua ngay mấy món đậu đỏ này để mau mau có người yêu  - Ảnh 1.

Chủ đề Thất Tịch nhớ ăn đậu đỏ được rất đông cộng đồng mạng hưởng ứng "rần rần". Ảnh chụp màn hình.

1. Chè đậu đỏ: 18 - 35K/cốc

Khỏi phải bàn cãi nhiều làm gì, món chè đậu đỏ chính là món "hàng hot" trong ngày hôm nay. Lượt lờ trên các địa chỉ online đến các dịch vụ ăn uống trực tuyến đều thấy món ăn này được xếp vào gợi ý ưu tiên ở hàng dễ thấy nhất.

Món chè đậu đỏ được làm khá đơn giản với nguyên liệu chính là đậu đỏ và nước đường. Nếu một vài biến tấu khác có thể thêm nước cốt dừa, trân châu, thạch để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Ảnh minh họa.

2. Bingsu đậu đỏ: 40 - 150K/bát

Ai nói đậu đỏ chỉ có thể nấu chè? Đậu đỏ có thể ăn kèm với nhiều món khác ví dụ như bingsu nữa. Đậu đỏ ăn cùng đá bào tuyết thơm mùi sữa mang lại hương vị ngọt ngào, lành lạnh rất thích hợp cho một ngày Thất Tịch lang thang cà phê một mình đấy.

Ảnh minh họa.

3. Trà sữa đậu đỏ: 32 - 65K/cốc

Chị em cứ mải mê trà sữa trân châu, trà sữa cheesefoam mà quên mất rằng ở nhiều hãng, đậu đỏ cũng là một topping thơm ngon nên thử. Thông thường, đậu đỏ sẽ rất thích hợp để uống với matcha nên bạn có thể đổi gió với món trà sữa matciha đậu đỏ, hoặc matcha latte đậu đỏ xem sao. Vị thơm, đắng thanh của matcha sẽ làm dịu cái ngọt bùi của đậu đỏ. Và làm phần topping này ngon miệng và dễ ăn hơn.

Ảnh minh họa.

4. Sữa chua đậu đỏ: 10 - 25K/cốc

Đây là món ăn có lẽ rất phổ biến tại Hà Nội với topping đậu đỏ mà bạn có thể thử. Sữa chua mềm dẻo hoặc cứng, ăn với đậu đỏ ngọt bùi là món ăn mùa hè yêu thích của nhiều bạn trẻ Hà Thành. Đây là một trong số những biến tấu món ăn với đậu đỏ độc đáo nếu bạn đã quá ngán chè đậu đỏ bình thường.

Ảnh minh họa.

5. Đậu đỏ sương sáo: 25 - 35K/cốc

Nếu như ở Hà Nội có món sữa chua đậu đỏ thì ở Sài Gòn có biến tấu đậu đỏ sương sáo cực kì lạ miệng. Sương sáo là loại thạch mềm, thơm, ăn rất mát người, cộng thêm đậu đỏ nấu mang vị ngọt, bùi, đôi khi còn có thể kèm các loại rong biển, thạch... tạo thành một món có hơi "hỗn hợp" một chút nhưng ăn rất vui miệng. Đây là một món của người Hoa khá hiếm có khó tìm nữa.

Ảnh minh họa.

6. Chè đậu đỏ bánh lọt: 15 - 25K/bát

Chè đậu đỏ thì ai cũng biết, nhưng chè đậu đỏ ăn với bánh lọt thì chắc hiếm khi bạn được nghe hoặc ăn thử. Bánh lọt là một món chè phổ biến tại các tỉnh miền Tây, bao gồm các sợi như bánh canh nhưng mềm và dễ vỡ hơn, ngắn hơn. Do được làm bằng cách đổ bột qua các khuôn có lỗ để nó... "lọt" xuống nên gọi bánh lọt. Bánh lọt có thể ăn riêng, cũng có thể ăn cùng chè đậu đỏ cho đỡ buồn miệng. 

Ảnh minh họa.

7. Bánh bao đậu đỏ: 50K/1 hộp/9 chiếc

Bánh bao nhân đậu đỏ, vỏ ngoài mềm, thơm, bên trong là đậu đỏ xay nhuyễn, thơm phức và nóng hổi. Vào ngày Thất Tịch có mưa rơi lành lạnh thì đây không thể nghi ngờ gì là món ăn lót dạ tuyệt vời nhất.

Ảnh minh họa.

8. Bánh Trung thu đậu đỏ: 94K/hộp

Thưởng thức bánh Trung thu sớm với vào ngày Thất tịch cũng là điều có thể nếu bạn thích. Những chiếc bánh Trung thu với phần nhân được làm từ đậu đỏ bao quanh quả trứng muối rất thích hợp cho một ngày mưa lành lạnh này. 

Ảnh minh họa.

Chia sẻ
Đọc thêm