Thất nghiệp, người đàn ông dắt xe đạp đi tìm việc nhưng mãi không được, đến nơi cuối cùng chú nói một câu khiến ai cũng cảm động

Chia sẻ của một tài khoản Facebook đã làm nhiều người thấy cay nơi khóe mắt, khi nghĩ về những cảnh ngộ khó khăn.

Dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng rất nhiều người, nhất là về khoản việc làm. Mới đây, có tài khoản Facebook chia sẻ một câu chuyện gây xúc động, về hoàn cảnh một người đàn ông rất khó khăn, đi tìm việc long đong mà chẳng có nơi nào nhận.

"Chú đi quanh để hỏi xin việc làm, bảo vệ, làm vườn, dọn dẹp vệ sinh... gì cũng được.

Mình nói: "Dạ, công ty hiện không có nhu cầu". Chú xin có gì ăn thì cho chú, vì đang đói quá...

Mọi người trong công ty đang trò chuyện, tự nhiên im lặng hết, một sự chạnh lòng mà bất kỳ ai cũng cảm nhận được...

Dịch càng kéo dài, càng thêm khó khăn và hơn 10.000 các doanh nghiệp lớn nhỏ đang rụng mỗi tháng vì trụ hết nổi. Hãy trân trọng những gì mình đang có, những khách hàng mang đến công việc làm, những doanh nghiệp gồng mình trả lương, chịu lỗ thời gian dài cho đến khi gục ngã hoàn toàn, họ chính là ân nhân của bạn đó...

Và điều quan trọng, hãy chuẩn bị cho những ngày khó khăn sắp đến, bằng sự nỗ lực hết sức mình. Đừng bỏ cuộc".

Thất nghiệp, người đàn ông dắt xe đạp đi tìm việc làm nhưng mãi không được, đến nơi cuối cùng có một câu khiến ai cũng cảm động - Ảnh 1.

Bài đăng khiến nhiều cư dân mạng xúc động và thương cho hoàn cảnh của người đàn ông trong ảnh.

Có thể nói, câu chuyện này chắc không của riêng ai, mà của rất nhiều người. Khi dịch bệnh chưa được kiểm soát thì những hoàn cảnh khó khăn như thế này sẽ còn rất nhiều.

Phía dưới bài viết, có vô số bình luận hỏi về việc liệu có thể gặp chú ở đâu để ủng hộ và giúp đỡ. Tuy rằng số tiền giúp được có thể không nhiều nhưng đó là tinh thần tương thân tương ái mà những người Việt Nam luôn dành tặng cho nhau.

Thất nghiệp, người đàn ông dắt xe đạp đi tìm việc làm nhưng mãi không được, đến nơi cuối cùng có một câu khiến ai cũng cảm động - Ảnh 2.

Người đàn ông đi xin việc, nhưng xin mãi không được, đến mức bụng đói lả đi.

Chia sẻ
Đọc thêm