Thất lạc mẹ đẻ 22 năm không thể gặp, cô gái đăng tải lên MXH nhờ tìm mẹ để "mời đám cưới" nào ngờ phép màu kỳ diệu đã đến

Đúng là không thể coi thường sức mạnh của mạng xã hội...

Đầu năm 2018, một cô gái 22 tuổi tên Ayu đăng tải dòng trạng thái lên trang Twitter cá nhân của mình với mong muốn tìm được người mẹ ruột đã thất lạc nhiều năm. Ayu đã lâu không được gặp mẹ và cô muốn nhân dịp ngày cưới - ngày quan trọng nhất của cuộc đời - có sự xuất hiện của mẹ nên cô mong mỏi có thể tìm được mẹ ruột của mình để mời bà tới dự đám cưới.

 - Ảnh 1.

Những hình ảnh của mẹ Ayu.

Theo thông tin đăng tải trên mạng xã hội, Ayu đã được cho đi làm con nuôi từ hồi còn nhỏ. Cô chỉ nhớ mẹ ruột của mình tên Siti Rozani đến từ Sandakan, Sabah, Malaysia. Ayu chia sẻ rằng cô phải chịu thiệt thòi hơn những đứa trẻ Malaysia khác vì cô không có giấy khai sinh mà chỉ có giấy chứng nhận con nuôi. Ngoài ra không có một giấy tờ nào chứng minh gốc tích của cô.

Ayu biết thêm một thông tin rằng cả mẹ ruột lẫn mẹ nuôi của cô từng làm việc chung trong một công ty. Ayu đã liên lạc với một số đồng nghiệp cũ của mẹ mình và biết rằng mẹ cô đã kết hôn khi đang mang thai Ayu. Tuy nhiên vì vài vấn đề cá nhân, bà không thể chăm sóc Ayu và phải mang con đi cho nhận nuôi. Thông qua một người bạn của mẹ, Ayu biết rằng bà cũng nhớ cô rất nhiều và luôn mong ngóng được gặp con gái. 

 - Ảnh 2.

Bài đăng của cô có tới hơn 18 nghìn lượt chia sẻ trên Twitter.

Không biết làm cách nào để tìm được mẹ, Ayu đã chia sẻ câu chuyện của mình lên trên Twitter và thật bất ngờ, bài đăng của cô nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Ai cũng mong cho cô tìm được mẹ đẻ nên con số chia sẻ nhanh chóng lên đến hơn 18.000 lượt. 

Nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng mạng, câu chuyện của Ayu đã được một người phụ nữ chú ý và sau này Ayu mới biết rằng, đó là người bác của mình, chị gái của bà Siti Rozani.

Thất lạc mẹ đẻ 22 năm không thể gặp, cô gái đăng tải lên MXH nhờ tìm mẹ để "mời đám cưới" nào ngờ phép màu kỳ diệu đã đến - Ảnh 3.

Đoạn tin nhắn giữa Ayu và người bác gái.

Ngày 7/3/2018, Ayu đã được gặp mẹ ruột của mình sau vài thập kỷ xa cách. Cô cũng được gặp những người anh chị em ruột của mình. Sau buổi gặp gỡ đầy nước mắt và niềm vui, mẹ nuôi của Ayu có hỏi rằng: "Vậy con sẽ bỏ mẹ đi sao?". Câu trả lời của Ayu đã khiến không chỉ mẹ ruột mà tất cả mọi người đều hết sức cảm động. "Tôi đã nói không, vì bà ấy chính là mẹ tôi cho đến cuối đời". Vậy là nhờ sự giúp sức của cộng đồng mạng, Ayu đã kịp tìm được mẹ ruột ngay trước khi lễ cưới diễn ra.

Thất lạc mẹ đẻ 22 năm không thể gặp, cô gái đăng tải lên MXH nhờ tìm mẹ để "mời đám cưới" nào ngờ phép màu kỳ diệu đã đến - Ảnh 4.

Ayu hạnh phúc khi được gặp lại mẹ.

(Nguồn: WOB)

Chia sẻ
Đọc thêm