Thật bực bội vì có ăn diện thế nào cũng không bằng vẻ đẹp tự nhiên của người khác? Bài viết này sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn

Những câu chuyện này được chia sẻ nhiều trên Zhihu và được rất nhiều người quan tâm.

Tôi thấy có một cô gái nói như thế này:

“Buổi sáng trước khi ra đường, tôi luôn trang điểm nghiêm túc, mặc bộ đồ vừa may xong hôm qua, đeo đôi bông tai và đội mũ thật đẹp rồi ra đường. Trên tàu điện ngầm, tôi nhìn thấy một cô gái cao và gầy, không thoa phấn, tóc xõa tự nhiên, mặc áo thun bình thường và quần tây đen, chẳng có trang sức gì trên người mà sao cứ toát lên vẻ đẹp nữ thần thế kia. 

Cô ấy có làn da trắng và không có góc chết... Tôi ngay lập tức nản lòng, căn bản là tôi không có nhan sắc, dù cố gắng trang điểm hay ăn diện đến đâu cũng sẽ tốn kém, tốn công sức, thậm chí còn không thể theo kịp “dáng vẻ ban đầu” của người khác!".

Vâng, điều đó thật sự khiến tôi rất bực bội? Mọi con đường đều dẫn đến thành Rome, nhưng một số vốn người sinh ra ở thành Rome rồi.

Thật bực bội vì có ăn diện thế nào cũng không bằng vẻ đẹp tự nhiên của người khác? Bài viết này sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn - Ảnh 1.

Tôi nhớ rằng khi mới bước chân vào lĩnh vực làm đẹp, tôi vẫn còn là dân nghiệp dư, chưa có danh hiệu gì cả, những kinh nghiệm mà tôi có vô cùng non nớt. Vào thời điểm đó, khi một trong những khóa học làm đẹp của tôi ra mắt, tôi phải tập bán những khóa học của mình. Tôi từng sợ kinh nghiệm nhỏ nhoi ấy chẳng giúp gì được, nhưng nhờ xông pha mà cuối cùng tôi cũng từng bước làm được. Ba năm rồi, bây giờ khóa học của tôi cũng được nhiều người biết đến.

Nếu so sánh bản thân với những người có bằng cấp “số 1” ngay từ đầu, tôi sẽ không làm nghề. Tôi sẽ không có được ảnh hưởng như ngày hôm nay. Khóa học làm đẹp của tôi bắt đầu được nhiều người biết đến, giúp hàng chục nghìn phụ nữ trở nên xinh đẹp.

Đây chắc chắn không phải là một thành tích lớn. Nhưng những điều này đã cho tôi nếm trải rất nhiều trải nghiệm mới lạ trong cuộc sống, gặp nhiều người tuyệt vời, và giúp tinh thần luôn biết hướng về phía trước của tôi ngày càng dâng trào.

Do đó, tôi cho rằng: điều kỳ diệu không phải là thành Rome, mà là con đường dẫn đến thành Rome. Có phong cảnh, mây và nắng, thăng trầm và niềm vui, những thứ mang theo sức sống, nhiệt huyết và sự tò mò của chúng ta, và làm cho cuộc sống có ý nghĩa.

Một người bạn từng thất vọng nói: Không có sự khác biệt giữa thế giới có tôi và thế giới không có tôi. Dù cố gắng thế nào, tôi cũng sẽ bị chìm trong thế giới rộng lớn và trở nên vô nghĩa.

Tôi nói: Đúng vậy, những nỗ lực của bạn là vô nghĩa đối với thế giới, nhưng chúng có ý nghĩa đối với bạn; nhiều việc bạn làm là vô hình với thế giới, nhưng chỉ cần bạn biết là được.

Bạn là người hiểu rõ mình hơn bất cứ ai, việc bạn có nghiêm túc không, nếu bạn đã cố gắng hết sức, nếu bạn đã sống tốt thì không cần quan tâm gì cả.

Thật bực bội vì có ăn diện thế nào cũng không bằng vẻ đẹp tự nhiên của người khác? Bài viết này sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn - Ảnh 2.

Cũng giống như khi bạn đang thu dọn phòng, tại sao bạn lại muốn thu dọn những tủ quần áo và ngăn kéo mà người khác không thể nhìn thấy, bởi vì chỉ có mình bạn biết điều đó.

Trong khóa học của chúng tôi, có rất nhiều cô gái xinh đẹp tự nhiên, chụp ảnh quyến rũ, có khi còn ngang hàng với người nổi tiếng, ai cũng sẽ ngưỡng mộ họ, nhưng những cô gái bình thường sẽ không cảm thấy việc chăm chỉ để làm cho bản thân trở nên tốt hơn là vô nghĩa.

Những cô gái ấy thừa biết, dù có cố gắng trang điểm cho bản thân đẹp đến đâu thì cũng sẽ không ai nói rằng “Wow, bạn thật đẹp". Nhưng bản thân cô ấy biết rằng ý tưởng trở nên xinh đẹp của mình là có thật, chỉ cần tự mình nhìn thấy và đạt được mọi thứ bằng nỗ lực của bản thân là quá tuyệt vời rồi!

Chỉ cần mình biết sự nỗ lực của bản thân là được.

Quá trình này là một kiểu tự khám phá và trải nghiệm, đầy thú vị.

Nhiều bức ảnh sau khi “biến hình” của học viên chúng tôi không quá kinh ngạc khi được đăng tải, và thậm chí rất bình thường, khác xa với các blogger trên mạng xã hội mà mọi người thường xem.

Nhưng nhìn vào trạng thái trước đây của cô ấy, người ta có thể thấy những nỗ lực mà một người đã dành cho bản thân họ. Không cần chứng minh bất cứ điều gì với thế giới, chỉ cần nói với bản thân: Bạn có thể sống với “phiên bản” nâng cấp nhất của chính mình.

Thật bực bội vì có ăn diện thế nào cũng không bằng vẻ đẹp tự nhiên của người khác? Bài viết này sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn - Ảnh 4.

Bạn là một người bình thường, và bạn xứng đáng được nâng niu bản thân mình!

Tôi nhớ đến người chị họ của tôi, người đã trải qua một trận hỏa hoạn khi còn nhỏ. Trong quá trình trưởng thành, chị ấy đã trải qua hàng trăm cuộc phẫu thuật lớn nhỏ mà trông chị ấy vẫn như một bệnh nhân bỏng.

Chị ấy rất thích làm đẹp, có nhiều quần áo đẹp, phụ kiện đẹp và chú ý đến chế độ ăn uống và thể dục. Khi thoa các sản phẩm chăm sóc da lên mặt, chị ấy nói với tôi: Thực ra da mặt chị có sẹo và không thể hấp thụ được những sản phẩm dưỡng da này, bôi lên là để tự nhủ rằng khuôn mặt như vậy cũng đáng được chăm sóc.

Khi đó tôi đã khóc, vậy người không được ông trời chiếu cố, nhưng lại cố gắng yêu thương chính mình, đây mới là chuyện phi thường nhất.

Mong bạn cũng biết trang điểm, tỉ mỉ chọn trang phục, đội mũ và đeo khuyên tai thật đẹp, đừng ra ngoài so sánh nhan sắc của mình với người khác.

Hơn nữa bạn nên vì bản thân mình mà làm việc chăm chỉ để tốt hơn, người khác không biết, chỉ cần bạn biết là được.

Cơ thể bạn biết rằng nó sẽ trở nên khỏe mạnh hơn; trái tim bạn cũng sẽ biết trở nên tích cực và tự tin hơn; tâm hồn bạn sẽ biết rằng nó đang trở nên rõ ràng và tỏa sáng hơn.

Khi nhìn người khác, chúng ta có thể ghen tị và ngước nhìn để khuyến khích bản thân theo đuổi vẻ đẹp và sự xuất sắc ấy, nhưng chúng ta không thể phủ nhận hoặc kìm nén bản thân.

Bạn là một người bình thường, và bạn xứng đáng được nâng niu bản thân mình!

(Nguồn: Zhihu)

Chia sẻ
Đọc thêm