Tháp tùng mẹ và dì đi thăm người bạn mới có cháu nội, anh chàng run lẩy bẩy khi nhìn rõ mẹ của 2 đứa bé bước ra

Người phụ nữ ấy vừa bước ra, Quân run rẩy không tin vào mắt mình, mẹ anh cũng chết sững chẳng thốt nên lời.

Trong cuộc sống, nhiều màn chia ly lại mang đến một cơ hội mới cho người bị ruồng bỏ. Và đôi khi chính người từng chủ động thốt lời chia tay lại phải hối hận về quyết định của mình.

Cuộc gặp gỡ không thể ngờ nổi

Quân (33 tuổi) hiện tại là một người đàn ông độc thân. Anh chia sẻ cách đây mấy tháng anh có đưa mẹ vào Đà Nẵng thăm dì ruột.

“Nhà tôi ở ngoài Bắc, dì tôi cùng chồng định cư trong đó đã nhiều năm. Cũng mấy năm rồi mẹ không vào thăm em gái, lần đó xin nghỉ 1 tuần nên tôi đưa mẹ vào chơi thăm dì”, Quân kể.

Ở nhà dì ruột được 2 hôm, tối đó dì Quân rủ mẹ anh sang chơi nhà một người bạn. Cô con dâu nhà ấy mới đẻ một cặp sinh đôi rất đáng yêu, là chỗ bạn bè của bà. Mẹ anh lập tức đồng ý và Quân đưa 2 người đi.

Tháp tùng mẹ và dì đi thăm bà bạn mới có cháu nội, anh chàng run lẩy bẩy khi nhìn rõ mẹ của 2 đứa bé bước ra  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Khi nhìn thấy hai đứa bé một trai một gái tầm khoảng ba, bốn tháng tuổi nằm trong nôi, mẹ Quân yêu thích vô cùng. Bà lập tức giục anh mau chóng lấy vợ để bà được bế cháu. Quân thật lòng cũng mong điều đó nhưng tìm được người phụ nữ thích hợp cưới làm vợ, chung sống cả quãng đời còn lại là điều không hề đơn giản.

Mọi người ngồi nói chuyện một lát thì mẹ của hai đứa trẻ xuất hiện. Hóa ra cô đi pha sữa cho con. Người phụ nữ ấy vừa bước ra, Quân run rẩy không tin vào mắt mình, mẹ anh cũng chết sững chẳng thốt nên lời. Bởi vì người đó chính là Oanh - vợ cũ của Quân!

“Lấy một cô vợ không thể sinh con là có tội 3 đời”

Trước đây Quân và Oanh đến với nhau bằng tình yêu tự nguyện, vậy nhưng cuộc hôn nhân của họ lại không suôn sẻ. Sau 2 lần mang thai và đều bị sảy, dù có cố gắng chạy chữa thế nào cô vẫn không thể có bầu lại.

“Lấy một cô vợ không thể sinh con là có tội 3 đời. Thứ nhất, hổ thẹn với ông bà tổ tiên vì không thể tiếp tục duy trì nòi giống, thứ hai là làm buồn lòng cha mẹ vì không sinh được cháu cho họ và có lỗi với chính mình khi mất quyền làm bố. Nếu em biết điều thì nên tự viết đơn ly hôn chứ không cần để anh phải nói thẳng vào mặt thế này”, Quân đã ném vào mặt Oanh những lời tàn nhẫn và phũ phàng tột cùng sau 3 năm vợ chồng.

Hậu ly hôn, Oanh chuyển việc, Quân không có bất kỳ tin tức nào của vợ cũ. Chẳng ngờ được sau 4 năm, anh lại gặp cô trong hoàn cảnh thế này.

Lúc bấy giờ Quân mới biết hai đứa bé kháu khỉnh kia do Oanh sinh bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm. Chồng và nhà chồng cô đều biết Oanh khó có con từ trước đám cưới nhưng họ vẫn bao dung chấp nhận. Sau 2 lần thụ tinh ống nghiệm, may mắn Oanh thành công cấn thai, sinh được hai đứa con khỏe mạnh.

Tháp tùng mẹ và dì đi thăm bà bạn mới có cháu nội, anh chàng run lẩy bẩy khi nhìn rõ mẹ của 2 đứa bé bước ra  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Hiện tại cuộc sống của Oanh rất viên mãn, được mẹ chồng quý mến, chồng yêu thương và có 2 con bên cạnh mỗi ngày. Vô hình trung ly hôn với Quân lại là bước ngoặt để cô đổi đời. Còn Quân, sau khi chia tay vợ thì anh đã yêu đương vài người nhưng vẫn chưa tiến đến hôn nhân với ai.

Nhìn hai đứa trẻ nằm ngủ say đầy yên bình, Quân hối hận nghĩ giá như trước đây anh kiên trì thêm, cùng Oanh nhờ cậy tới các phương pháp khoa học hiện đại để sinh con. Nếu vậy thì bây giờ anh đã có vợ hiền con ngoan, gia đình đề huề, đâu phải lẻ loi và cười buồn mỗi lúc nhìn gia đình người khác sum vầy.

“Tuy nhiên mọi thứ đã quá muộn rồi. Sau cuộc gặp gỡ bất ngờ với vợ cũ trở về, cả tuần liền tôi không thể ngủ ngon. Vừa tiếc nuối ân hận và cũng thấy mừng cho cô ấy, sau những tổn thương tôi gây ra thì đã tìm được hạnh phúc”, Quân chân thành chia sẻ.

“Dì cố tình đưa cháu đến để chứng kiến tất cả đấy. Lúc biết nó là con dâu của bạn mình, dì cũng rất bất ngờ. Chuyện cũ đã qua chẳng thể lấy lại được, dì chỉ mong cháu sau này có tái hôn với ai thì hãy đối xử thật tốt với vợ mình”, những lời dặn của dì Quân vẫn còn văng vẳng trong tâm trí anh. Bà nói đúng, nếu không thể sát cánh bên nhau những ngày giông bão chật vật thì sao có thể cùng sóng bước vào thời điểm mưa tạnh mây tan? Bởi lẽ hạnh phúc chẳng bao giờ dễ dàng mà đến...

Chia sẻ
Đọc thêm