Thắp sáng ước mơ đến trường của trẻ em nghèo

20 năm phát triển tại Việt Nam, Dutch Lady đã trở thành một nhãn hiệu sữa được ưa chuộng bởi chất lượng sản phẩm và những chương trình cộng đồng hiệu quả. Đặc biệt với những giấc mơ đã trở thành sự thật nhờ chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm.

Những giấc mơ có thật nhờ Đèn Đom Đóm Sa Loong là xã biên giới của huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, với 94,5% dân số là người dân tộc thiểu số. Hằng ngày, hơn 500 em học sinh tiểu học tại đây phải chia ra học tạm tại hội trường thôn, nhà rông hoặc đi học nhờ ở các xã khác. Cảm phục tinh thần học trò kiên trì “bám lớp”, thầy cô quyết tâm “cắm bản”, năm 2010, Dutch Lady và chương trình Đèn Đom Đóm đã xây dựng một ngôi trường Nguyễn Văn Trỗi mới với kinh phí gần 2 tỉ đồng để thầy cô và các em có chỗ dạy và học đúng nghĩa.


Bên cạnh việc xây trường mới để cải thiện điều kiện dạy và học của thầy trò ở vùng sâu vùng xa, hàng chục ngàn em học sinh cũng đã được quỹ khuyến học Đèn Đom Đóm nâng bước đến trường. Như trường hợp em Nguyễn Thị Anh Thư, được nhận học bổng Đèn Đom Đóm khi là học sinh trường THCS Phổ Thuận (huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi). Nhà em rất nghèo, bố mẹ đều làm nông nên việc cố gắng học thật giỏi là con đường duy nhất để em và gia đình thoát nghèo. Cô bạn liên đội trưởng năm nào nay đã là sinh viên năm nhất của trường Cao đẳng Bách Việt (Tp.HCM). Anh Thư chia sẻ: “Học bổng Đèn Đom Đóm đã đến vào đúng thời điểm em cần nhất. Nếu không có học bổng này, có lẽ em đã phải bỏ học. Em mong Đèn Đom Đóm sẽ đến được với ngày càng nhiều bạn học sinh khó khăn nữa, như em đã từng được chương trình nâng bước đến trường”.

Học sinh trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi vui mừng trong ngày khánh thành ngôi trường mới Đã 6 năm kể từ ngày khánh thành trường mới, thầy hiệu trưởng Nguyễn Văn Đại vẫn còn xúc động: “Trước kia, điều kiện vật chất thiếu thốn khiến việc dạy và học như một cuộc “vật lộn” với khó khăn nối tiếp khó khăn. Nhiều em đã dang dở việc học vì phải đi bộ đến trường quá xa. Thầy trò chúng tôi từng ao ước có một ngôi trường khang trang hơn và đã được tặng một ngôi trường như ý nguyện, khác nào một giấc mơ có thật. Giờ đây, nhiều lớp học sinh đã hoàn thành bậc tiểu học, rời xã nghèo biên giới và tiếp tục hành trình đi học để đổi đời”.

Lan tỏa những chia sẻ yêu thương

MC Mạnh Tùng, người đã từng đồng hành cùng quỹ khuyến học Đèn Đom Đóm trong suốt 2 năm, chia sẻ: “Có trực tiếp tham gia mới cảm nhận hết được sức lan tỏa của chương trình. Không chỉ lớn mạnh qua những con số, chương trình còn lan tỏa đến toàn xã hội khi người người, nhà nhà hào hứng chia sẻ sự ủng hộ tinh thần cũng như vật chất cho chương trình Đèn Đom Đóm. ”

Học bổng Đèn Đom Đóm là sự tiếp sức kịp thời và ý nghĩa cho những tấm gương vượt khó đến trường

Đến nay, thông qua chương trình Đèn Đom Đóm, Dutch Lady đã trao tặng hơn 25.000 học bổng và xây dựng được 18 ngôi trường mới. Tự hào hơn, Đèn Đom Đóm đã trở một phong trào xã hội và ngọn lửa của sự chia sẻ đang được lan tỏa rộng khắp.

Không chỉ thắp sáng ước mơ đến trường và nuôi dưỡng tương lai cho hàng triệu trẻ em qua chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm, suốt 20 năm qua, Dutch Lady còn mang đến những sản phẩm sữa chất lượng cao, giàu dưỡng chất được sản xuất bằng công nghệ hiện đại và kinh nghiệm hơn 140 năm trong ngành sữa, góp phần xây nền sức khỏe, gắn kết gia đình.


1

Không chỉ thắp sáng ước mơ đến trường và nuôi dưỡng tương lai cho hàng triệu trẻ em qua chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm, suốt 20 năm qua, Dutch Lady còn mang đến những sản phẩm sữa chất lượng cao, giàu dưỡng chất được sản xuất bằng công nghệ hiện đại và kinh nghiệm hơn 140 năm trong ngành sữa, góp phần xây nền sức khỏe, gắn kết gia đình.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm