Thành triệu phú ở tuổi 34, "Nữ hoàng livestream" vượt mặt nhân tình của chủ tịch Taobao trở thành hình mẫu lý tưởng của giới trẻ Trung Quốc

HY LI, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

"Nữ hoàng livestream" Vi Á và "Ông hoàng son môi" Lý Giai Kỳ đã vượt qua Trương Đại Dịch trở thành những cái tên được đánh giá cao trên MXH Trung Quốc.

Theo Bloomberg, Vi Á đã trở thành triệu phú ở tuổi 34 khi thống trị "hệ sinh thái" mua sắm trực tuyến ở đất nước tỷ dân. Không chỉ nổi tiếng ở Trung Quốc, cô còn được nhiều nhãn hàng quốc tế săn đón. 

Vi Á tên thật là Hoàng Vi, sinh năm 1985 và là người tỉnh An Huy. Ngày 19/5/2016, khi chỉ là một cái tên vô danh, Vi Á bắt đầu thực hiện buổi phát sóng trực tuyến (livestream) đầu tiên trong cuộc đời mình. Vào thời điểm này, cô không hề bán bất cứ món gì, chỉ trò chuyện với cư dân mạng. Ngày hôm đó, chỉ có hơn 5000 người xem buổi phát sóng của cô. 

Năm 2017, với thu nhập ước tính hơn 25 triệu NDT (khoảng 82 tỷ VND theo tỷ giá hiện tại) và gần 2 triệu người theo dõi trên MXH, Vi Á trở thành người đứng đầu trong bảng xếp hạng (BXH) thu nhập của Taobao, nhận về danh hiệu "Nữ hoàng livestream". Danh sách liệt kê 10 người nhưng nhân tình chủ tịch Taobao Trương Đại Dịch không lọt vào BXH đó. 

Trở thành triệu phú ở tuổi 34, cô gái mệnh danh "Nữ hoàng livestream" vượt mặt nhân tình chủ tịch Taobao trở thành hình mẫu lý tưởng của giới trẻ Trung Quốc - Ảnh 1.

Vi Á thường xuyên livestream bán nhiều mặt hàng khác nhau.

"Nữ hoàng livestream" Vi Á.

Đến năm 2019, khi "nữ hoàng livestream" Vi Á và "ông hoàng son môi" Lý Giai Kỳ trở thành những cái tên quen thuộc trên MXH Trung Quốc, hotgirl họ Trương mới nhận ra tầm quan trọng của bán hàng trực tuyến qua livestream. Trương Đại Dịch, người từng xem thường chương trình livestream bán hàng của Taobao, bắt đầu cuống cuồng triển khai kế hoạch lên sóng trực tiếp thường xuyên hơn. Tuy nhiên, một điều không ai có thể phủ nhận, khoảng cách giữa Trương Đại Dịch và Vi Á đã dần bị thu hẹp. 

Vào ngày lễ hội mua sắm ngày 11/11/2019, Vi Á đứng đầu BXH doanh thu với con số 555.76 triệu NDT (hơn 1.8 nghìn tỷ VND), theo sau là Lý Giai Kỳ với 336.58 triệu NDT (hơn 1.1 nghìn tỷ VND). Trương Đại Dịch dù đứng thứ 4 nhưng doanh thu chỉ hơn 20 triệu NDT (hơn 66 tỷ VND). 

Trở thành triệu phú ở tuổi 34, cô gái mệnh danh "Nữ hoàng livestream" vượt mặt nhân tình chủ tịch Taobao trở thành hình mẫu lý tưởng của giới trẻ Trung Quốc - Ảnh 3.

BXH Doanh thu Lễ hội mua sắm 11/11/2019: Vi Á và Lý Giai Kỳ lần lượt xếp hạng 1 và 2, Trương Đại Dịch xếp hạng 4.

Được biết, năng lực cùng sự nổi tiếng của Vi Á khiến nhiều công ty muốn xuất hiện trên livestream của cô. Tuy nhiên, "Nữ hoàng livestream" nhiều lần bày tỏ sự kén chọn của mình, cô luôn là người quyết định sẽ bán mặt hàng nào và với mức giá nào. 

Chủ tịch Taobao Tưởng Phàm từng nhắc đến Vi Á trong một bài phát biểu gần đây, anh không ngớt lời ca ngợi thành tích của "nữ hoàng livestream" và mong muốn những người đi sau sẽ học tập theo cô. Vi Á chính là người đại diện cho chương trình bán hàng qua livestream trên hệ thống Taobao ở hiện tại và là hình mẫu lý tưởng cho giới trẻ noi theo.

Trong khi lùm xùm ngoại tình với chủ tịch Taobao chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì Trương Đại Dịch còn phải đau đầu tìm cách giữ vững danh tiếng trước nhiều đối thủ đáng gờm, đồng thời đảm bảo lợi nhuận cho công ty riêng của mình.

Trở thành triệu phú ở tuổi 34, cô gái mệnh danh "Nữ hoàng livestream" vượt mặt nhân tình chủ tịch Taobao trở thành hình mẫu lý tưởng của giới trẻ Trung Quốc - Ảnh 4.

Vi Á trong 1 buổi livestream bán hàng được thực hiện ở Vũ Hán ngày 30/4 vừa qua.

Nguồn: Bloomberg, 360kr

Chia sẻ
Đọc thêm