Thanh tra xe buýt chửi bới, dọa cắt cổ hành khách lớn tuổi bị sa thải

Sáng 28/8, đại diện Công ty xe buýt Mạnh Hào (tuyến Lương Tài - Bắc Ninh) cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin thanh tra nội bộ có hành vi đe dọa cắt cổ khách, công ty đang điều tra xác minh làm rõ vụ việc.

Theo vị này, qua xác định, vị cán bộ thanh tra nội bộ tên là Phạm Bá T. (SN 1986), nhân viên này mới vào làm việc được một thời gian.

Clip: Thanh tra xe buýt tuyến Lương Tài - Bắc Ninh thóa mạ hành khách lớn tuổi

"Ngay trong sáng hôm nay, đơn vị đã yêu cầu người đàn ông là cán bộ của công ty đến để làm việc. Hiện tại đơn vị đang họp nội bộ vấn đề này ngay trong sáng nay để ra quyết định sa thải đối với vị thanh tra nội bộ này", đại diện Công ty xe buýt Mạnh Hào nhấn mạnh. 

Liên quan đến vụ việc, sáng cùng ngày, trao đổi với chúng tôi ông Lê Ngọc Tuyển, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Bắc Ninh cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin sự việc phía Sở GTVT tỉnh Bắc Ninh đã có công văn chấn chỉnh, yêu cầu chỉ đạo xử lý trường hợp trên. 

“Qua báo cáo ban đầu, người có hành vi chửi bới hành khách là thanh tra nội bộ của Công ty xe buýt Mạnh Hào. Vấn đề này do nội bộ công ty xử lý sau sẽ có báo cáo cụ thể lên Sở”, ông Tuyển thông tin.

Người đàn ông diện bộ đồ ngủ xưng là thanh tra xe buýt

Hình ảnh cắt từ clip

Trước đó, một đoạn clip dài hơn 6 phút ghi lại cuộc đôi co giữa hành khách và người xưng là thanh tra tuyến xe buýt Mạnh Hào (tuyến Lương Tài – Bắc Ninh) với nội dung: “Thanh Tra mà như thế à? Một người dân lên tiếng sau khi chứng kiến hành vi côn đồ, hung hãn của vị xưng là thanh tra xe bus tuyến Lương Tài - Bắc Ninh.

Người đàn ông này mặc đồ ngủ, không đeo biển tên, có mặt trên chiếc xe bus với dáng vẻ bặm trợn. Ông ta lên xe, kiểm tra vé của hành khách với thái độ hết sức coi thường họ. Ông ta đã trả lời thắc mắc của người dân đại loại như thế này: Thanh tra là như thế. Tao được quyền kiểm tra, giám sát chúng mày trên chiếc xe này đấy...”

Cụ thể, khi người đàn ông tự xưng là thanh tra mặc quần dài áo thun liên tục yêu cầu một hành khách lớn tuổi trên xe xuống. Tuy nhiên, vị khách không xuống. Lúc này, người thanh tra doạ “ Bố mày cắt cổ mày, mày đi xuống”. Khách đáp “tao không xuống”. 

Cùng với đó những câu liên tục chửi bới thậm tệ hành khách. Thấy vậy phụ xe buýt Mạnh Hào có mặc áo đồng phục đứng ra can ngăn. 

Trước hành vi hung hãn của người thanh tra không mặc đồng phục, một hành khách trên xe cho rằng nên gọi công an để giải quyết. Lúc này người kia đáp: “Tao thách cả hai vợ chồng mày luôn”. Người phụ nữ thắc mắc “thanh tra mà như thế à”. Trước lời lẽ trên người đàn ông tiếp tục lớn tiếng: “Tao được quyền giám sát chúng mày đấy, mày xuống đi. thằng chó này…” 

Sự việc chỉ dừng lại sau khi người thanh tra này xuống xe cùng với đó là những lời tiếp tục chửi bới hành khách. Sự việc sau khi được đăng tải đã khiến dư luận vô cùng bất bình. 

Chia sẻ
Đọc thêm