Thành phố đông dân nhất Trung Quốc tiếp tục yêu cầu xét nghiệm COVID-19 hàng tuần

Lê Ánh (TTXVN), Theo BÁO TIN TỨC
Chia sẻ

Chính quyền Thượng Hải, thành phố đông dân nhất tại Trung Quốc, đã quyết định kéo dài thời gian áp dụng yêu cầu xét nghiệm COVID-19 hàng tuần và mở rộng chương trình xét nghiệm miễn phí đến cuối tháng 9.

Thành phố đông dân nhất Trung Quốc tiếp tục yêu cầu xét nghiệm COVID-19 hàng tuần - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Thượng Hải, Trung Quốc, ngày 1/4/2022. Ảnh minh hoạ: THX/TTXVN

Thông báo được chính quyền thành phố đưa ra ngày 13/8 nêu rõ những người dân không có kết quả xét nghiệm COVID-19 trong vòng 7 ngày sẽ được đưa vào nhóm "vàng", được yêu cầu hạn chế đến những địa điểm công cộng. Ngày 13/8, giới chức y tế Thượng Hải thông báo ghi nhận 1 ca mắc mới có triệu chứng và 3 ca không triệu chứng trong 24 giờ trước đó.

Hiện tỉnh Hải Nam ở miền Nam là vùng bùng phát dịch nghiêm trọng nhất tại Trung Quốc. Tỉnh này ngày 13/8 thông báo ghi nhận 594 ca bệnh có triệu chứng và 832 ca không có triệu chứng. Các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt và phong tỏa được áp dụng tại địa danh du lịch nổi tiếng này dự kiến sẽ kéo dài hết cuối tuần.

Theo thống kê của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC), cả nước ghi nhận tổng cộng 2.144 ca mắc mới COVID-19 trong ngày 12/8.

Chia sẻ
Đọc thêm