Thanh niên phát hoảng khi thấy ngôi mộ trên sân thượng đối diện, chủ nhà tiết lộ sự thật dở khóc dở cười

Sự việc gây hoang mang khiến cho phóng viên và ban quản lý tài sản phải nhanh chóng vào cuộc kiểm tra.

Theo quan niệm của người Trung Quốc, mồ mả được xem là nhà của người cõi âm và sẽ không ai lại xây "nhà âm" trên chính ngôi nhà mà mình đang sinh sống. Chính vì vậy mà mới đây ở Quý Dương đã xảy ra một vụ hiểu lầm khiến cho nhiều người hốt hoảng.

Hôm 22/6, một thanh niên trong lúc đứng ở cửa sổ quan sát thì phát hiện trên sân thượng của tòa nhà đối diện bỗng nhiên có một ngôi mộ kỳ lạ mới được xây. Anh nhanh chóng lấy điện thoại để chụp hình lại và báo cáo sự việc cho ban quản lý tài sản cũng như các phóng viên địa phương.

Thanh niên phát hoảng khi thấy ngôi mộ trên sân thượng nhà đối diện, chủ nhà tiết lộ sự thật làm mọi người há hốc mồm - Ảnh 1.

Có thể thấy việc xây mộ trên sân thượng là một điều cấm kỵ và có khả năng gây ảnh hưởng đến những cư dân sống xung quanh đó. Khi nhân viên quản lý tài sản và phóng viên leo lên sân thượng, họ nhìn thấy ngôi mộ có vẻ như vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. 

Quan sát kỹ hơn, họ thấy rằng ngôi mộ được xây với phần đế hình tròn, bên dưới là bùn đen, bên trên là những viên đá được xếp thành từng lớp và phủ đất lên trên. Họ còn phát hiện giữa những viên đá còn có một tấm bia mỏng. Dù rất tò mò nhưng mọi người không ai dám tiến lại gần để xem nội dung trên tấm bia, sợ rằng làm vậy sẽ bất kính với "người đã khuất".

Thanh niên phát hoảng khi thấy ngôi mộ trên sân thượng nhà đối diện, chủ nhà tiết lộ sự thật làm mọi người há hốc mồm - Ảnh 2.

Ai cũng thắc mắc vì sao chủ nhà lại xây mộ trên sân thượng và dưới ngôi mộ này họ chôn ai hay có thứ gì giấu giếm.

Nhờ sự trợ giúp của ban quản lý, phóng viên cuối cùng đã liên hệ được với chủ nhà là một người phụ nữ họ Dương. Khi nghe thắc mắc về ngôi mộ trên sân thượng, cô Dương liền tỏ ra tức giận nói: "Tôi bỏ ra bao nhiêu tiền để mua nhà rồi xây mộ trên đó sao? Tôi có bị điên hay không?"

Thanh niên phát hoảng khi thấy ngôi mộ trên sân thượng nhà đối diện, chủ nhà tiết lộ sự thật làm mọi người há hốc mồm - Ảnh 3.

Sau đó phóng viên được cô Dương giải thích rằng tất cả chỉ là sự hiểu lầm. Hóa ra khi cô mua lại căn hộ này, phía trên sân thượng có một khu vườn nhỏ. Một thời gian sau, do trần nhà bị thấm nước nên cô Dương đã gọi đội sửa chữa đến dỡ hết khu vườn ra để chống thấm cho toàn bộ phần sàn. Trong lúc tháo dỡ, những người thợ đã chất đất đá thành đống, không ngờ sắp xếp sao lại trông như một ngôi mộ.

Câu chuyện được cô Dương tiết lộ khiến tất cả mọi người được một phen cười đau bụng. Họ cũng thở phào nhẹ nhõm vì biết rằng không có điều gì đáng sợ trên sân thượng này cả. Cô Dương cho biết sẽ nhanh chóng hoàn thành việc chống thấm và tháo bỏ đống đất đá để tránh gây hoang mang cho cộng đồng. 

(Nguồn: 163)

Chia sẻ
Đọc thêm