Thanh niên hốc hác được bà dì căn tin cho thêm thức ăn bỗng nổi như cồn trên MXH, vài ngày sau cảnh sát đưa ra thông báo giật mình

Gương mặt đói khổ, thiếu sức sống của thanh niên này khiến cho một số cư dân mạng cảm thấy anh ta có vấn đề nên nhanh chóng trình báo cho cảnh sát.

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, thời gian gần đây, một số video ghi lại cảnh sinh viên đại học với khuôn mặt hốc hác, thiếu sức sống, lọm khọm đến căn tin mua thức ăn và được các cô căn tin thương xót cho thêm nhiều thức ăn hơn đã khiến cho cộng đồng mạng vô cùng quan tâm.

Được biết thanh niên đăng tải đoạn video này là một người chơi Douyin (Tiktok của Trung Quốc) được nhiều người biết đến. 

Hóa ra anh ta đã dùng cách trang điểm đặc biệt, biến gương mặt của mình trở nên tiều tụy, đôi mắt trũng sâu, hai má hóp lại. Mục đích của đoạn video là để thử xem khi đối diện với một người có vẻ ốm đói như vậy, các cô làm việc trong căn tin sẽ phản ứng thế nào?

Thanh niên hốc hác được bà dì căn tin cho thêm thức ăn bỗng nổi như cồn trên MXH, vài ngày sau cảnh sát đưa ra thông báo giật mình - Ảnh 1.

Và mọi người rất bất ngờ khi với dung mạo đói khổ, thanh niên này đã nhận được sự đối đãi nhiệt tình của cô căn tin. Anh được cô cho thêm nhiều món ăn hơn, phần thức ăn cũng đầy đặn hơn. 

Mặc dù ngay đầu đoạn video có ghi dòng cảnh báo "Đây là kịch bản, xin đừng bắt chước", nhưng trò trang điểm kiểu đói khổ để lấy sự thương cảm nhanh chóng được nhiều người làm theo, thậm chí trở thành một trong những chủ đề nóng được dân mạng tìm kiếm.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, sau khi một trong những đoạn video trang điểm đói khổ trở nên phổ biến, đội cảnh sát chống ma túy Tây Sơn, Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã nhận được một số trình báo từ cư dân mạng, nghi ngờ rằng thanh niên này là kẻ nghiện ma túy.

Sau khi vào cuộc xác minh, cảnh sát mới biết được rằng anh chàng này là thanh niên khỏe mạnh, không nghiện ngập nhưng có tài hóa trang siêu đỉnh nên mới gây ra sự hiểu lầm lớn.

Nhận thấy một số tác động tiêu cực, đội cảnh sát chống ma túy ở nhiều tỉnh như Ôn Châu, Chiết Giang, Sơn Tây, Quảng Châu, Tứ Xuyên đã lần lượt đưa ra lời nhắc nhở về việc trang điểm đói khổ.

Trong đoạn video cảnh báo của cảnh sát Ôn Châu đăng tải, nhân viên cảnh sát cho biết: "Việc trang điểm như thế này trông khá nguy hiểm, khiến bạn chẳng khác gì những người nghiện ma túy. Nếu đi trên đường với kiểu mặt này và khiến quần chúng phải báo cảnh sát, gây ra sự hiểu lầm thì chẳng vui chút nào".

Thanh niên hốc hác được bà dì căn tin cho thêm thức ăn bỗng nổi như cồn trên MXH, vài ngày sau cảnh sát đưa ra thông báo giật mình - Ảnh 3.

Cuối video, cảnh sát còn hài hước nhắc nhở mọi người không nên thử và sử dụng ma túy: "Nếu bạn dùng ma túy sẽ làm mặt bạn trông như thế này và cũng giúp cho bạn được ăn 'cơm tù' nhiều hơn đấy!".

Cảnh sát Dương Giang cũng phát hành một số video cảnh báo về các triệu chứng của người nghiện, tác hại của việc sử dụng ma túy và yêu cầu người dân không được sử dụng.

Trong đoạn phỏng vấn với trang tin tức địa phương, Diêu - thanh niên nổi như cồn vì đoạn video nói trên, cho biết: "Tôi chỉ đăng cho vui thôi, không ngờ lại bị cảnh sát ma túy theo dõi".

Thanh niên hốc hác được bà dì căn tin cho thêm thức ăn bỗng nổi như cồn trên MXH, vài ngày sau cảnh sát đưa ra thông báo giật mình - Ảnh 4.

Diêu cũng giải thích rằng nội dung của video hoàn toàn là một kịch bản được dàn dựng. Anh nói: "Dì trong căn tin là fan của tôi. Trước đó tôi đã bàn bạc với dì về việc làm video này để dì cho tôi nhiều thức ăn hơn".

Trước việc hình ảnh khuôn mặt trang điểm hốc hác của mình lại bị cảnh sát phòng chống ma túy sử dụng để quảng bá cho hoạt động chống ma túy, Diêu cho biết nếu thật sự có thể đóng góp cho công tác phòng chống ma túy, anh cảm thấy rất vui.

(Nguồn: 163)

Chia sẻ
Đọc thêm