Thanh niên đột nhập công ty hàng không giả vờ làm nhân viên, hành động khoe mẽ táo tợn sau đó gây phẫn nộ

Mặc dù bị ảnh hưởng trầm trọng bởi nạn dịch toàn cầu, nhưng ngành hàng không vẫn là giấc mơ của không ít người.

Một chàng trai 21 tuổi tốt nghiệp trường đại học ở Trung Quốc vẫn không được công ty hàng không tuyển dụng mặc dù đã có một thời gian làm việc thực tập tại sân bay. Chàng trai đã trà trộn vào tòa nhà văn phòng công ty hàng không để trộm bộ đồ đồng phục của nhân viên rồi sống ảo, 2 ngày sau lại quay trở lại định "ăn chùa" suất ăn của nhân viên nên đã bị bảo vệ bắt ngay tại trận. 

CHÀNG TRAI ĐỘT NHẬP CÔNG TY HÀNG KHÔNG GIẢ VỜ LÀM NHÂN VIÊN. HÀNH ĐỘNG KHOE MẼ TÁO TỢN CÀNG LÀM CƯ DÂN MẠNG PHẪN NỘ - Ảnh 1.

Theo Jimu News đưa tin, khoảng 5 giờ chiều ngày 9/11/2021, Cục cảnh sát tỉnh Hồ Bắc tiếp nhận cuộc gọi báo cáo có kẻ trộm đột nhập tòa nhà văn phòng của một công ty hàng không và nghi phạm đang bị bắt giữ. Cảnh sát lập tức cử lực lượng chức năng đến hiện trường và áp tải một thanh niên về đồn.

Phía cảnh sát cho biết, chàng thanh niên này họ Giang, năm nay 21 tuổi, là sinh viên đại học mới tốt nghiệp. Tháng 6 đến tháng 9 năm nay, thông qua sự giới thiệu của công ty môi giới, anh chàng được nhận làm thực tập sinh tại sân bay quốc tế Thiên Hà Vũ Hán phụ trách công tác hướng dẫn du khách.

Thế nhưng, sau khi hoàn thành thời gian thực tập, công ty không tuyển dụng Giang ở lại làm việc. Hiện tại, Giang vẫn chưa có việc làm và phải ở nhờ nhà của một người bạn ở Vũ Hán.

Cảnh sát kiểm tra camera theo dõi thì phát hiện, vào lúc hơn 2 giờ chiều ngày 7/11, Giang đã lái xe đến tòa nhà văn phòng của công ty hàng không, mượn cớ vào khu vực khách hàng lấy đồ và đột nhập vào văn phòng của công ty China Southern Airlines.

CHÀNG TRAI ĐỘT NHẬP CÔNG TY HÀNG KHÔNG GIẢ VỜ LÀM NHÂN VIÊN. HÀNH ĐỘNG KHOE MẼ TÁO TỢN CÀNG LÀM CƯ DÂN MẠNG PHẪN NỘ - Ảnh 2.

Tại đây, Giang phát hiện cửa phòng quần áo không bị khóa nên đã nhanh trí trộm một bộ đồng phục. Sau khi vào nhà vệ sinh thay đồ, Giang nhanh chóng rời khỏi tòa nhà văn phòng.

Sau khi trộm được đồng phục nhân viên hàng không, Giang còn chụp hình và đăng tải hình ảnh lên mạng xã hội để khoe mẽ bằng cách nói dối rằng bản thân đã thi đậu được vị trí tiếp viên hàng không.

Không những thế, chiều ngày 9/11, Giang mặc đồng phục giả dạng nhân viên hàng không để một lần nữa trà trộn vào tòa nhà công ty với dự định "ăn chùa" suất ăn của nhân viên. Thế nhưng, chưa kịp thực hiện Giang đã bị nhân viên bảo vệ phát hiện và bắt ngay tại chỗ.

CHÀNG TRAI ĐỘT NHẬP CÔNG TY HÀNG KHÔNG GIẢ VỜ LÀM NHÂN VIÊN. HÀNH ĐỘNG KHOE MẼ TÁO TỢN CÀNG LÀM CƯ DÂN MẠNG PHẪN NỘ - Ảnh 3.

Phía cảnh sát cho biết thêm, sau khi bị bắt về đồn, Giang đã thú nhận vì bản thân đam mê ngành hàng không từ nhỏ và luôn mong muốn trở thành một tiếp viên hàng không, lại thêm bản tính hay khoe khoang nên mới nảy ra ý định này.

Vì đã thực hiện hành vi trộm cắp nên Giang đã bị cảnh sát tạm giam hành chính 7 ngày.

Hiện tại, khu vực Hồ Bắc của Trung Quốc đang thắt chặt phòng dịch nên Giang phải thực hiện công tác cách ly trước rồi mới tiếp nhận tạm giam 7 ngày sau.

Sau khi vụ việc được truyền thông đưa tin, nhiều cư dân mạng đã lên tiếng chỉ trích hành động của chàng trai. Mặc dù nạn dịch đã khiến con người phải lâm vào tình cảnh khó khăn nhưng điều này không đồng nghĩa với việc giả mạo để lừa lọc.

Hơn nữa, hành động chụp hình khoe trên mạng cho thấy anh chàng chưa chắc đã gặp phải khó khăn vì không tìm được việc làm, thậm chí động cơ dẫn đến hành vi giả mạo trên có thể chỉ vì muốn thỏa ham muốn hư vinh.

(Nguồn: CTwant)

Chia sẻ
Đọc thêm