Thanh niên câu được sinh vật "ngoài hành tinh" với bộ dạng phát khiếp, vội thả ngay về biển rồi thở phào khi biết danh tính của nó

Sau khi biết danh tính thật của con vật, chàng thanh niên đã thở phào nhẹ nhõm vì quyết định sáng suốt là thả nó trở về với biển cả.

Tháng 3 năm 2016, một chàng trai 18 tuổi đến từ bang Illinois đã gây xôn xao trên mạng xã hội Facebook sau khi đăng tải bức ảnh chụp một con cá mập với vẻ ngoài kinh dị, giống như người ngoài hành tinh. Những bức ảnh quả thực khiến dân mạng cũng "sởn gai ốc" theo và khi biết danh tính thực thì càng hãi hùng hơn.

Chàng thanh niên Scott McLaughlin và bố Russell đã đi câu cá với hướng dẫn viên vào ngày 28 tháng 3 ở biển Cortez, gần thành phố Cabo San Lucas, Mexico.

Hình ảnh con vật mà Scott câu được khi ra khơi. Thoạt nhìn trông giống như một sinh vật ngoài hành tinh khiến nhiều người khiếp đảm.

Scott kể lại với tờ tin tức Chicago Tribune: “Chúng tôi buộc những con cá nhỏ vào lưỡi câu rồi thả xuống nước. Chỉ một lát sau dây câu bắt đầu giật liên hồi, và tôi biết cần của tôi đã mắc phải thứ gì đó khi nó bị kéo đi. Đưa được nó lên bờ cũng khá mệt”.

Chàng thanh niên nói: “Tôi đã hỏi hướng dẫn viên của chúng tôi đó là gì, và anh ấy nói rằng anh ấy chưa bao giờ thấy bất cứ thứ gì giống như vậy trong suốt 25 năm làm việc này. Chúng tôi đã giữ nó trên mặt nước khoảng 10 phút trước khi thả nó về biển vì anh ấy lo ngại rằng nó có thể gặp nguy hiểm".

Thanh niên câu được sinh vật "ngoài hành tinh" màu hồng với bộ dạng phát khiếp, vội vàng thả ngay về biển rồi thở phào khi biết danh tính thật - Ảnh 2.

Con cá mập tự động phình to cơ thể khi nó cảm thấy nguy hiểm.

David Ebert, giám đốc chương trình của Trung tâm Nghiên cứu Cá mập Thái Bình Dương thuộc Phòng thí nghiệm Hải dương Moss Landing gần Carmel, California, xác định con cá mà Scott câu được là một con cá mập bạch tạng. Nó được xác định là loài Cá mập Swell (Tên khoa học: Cephaloscyllium ventriosum), hay còn gọi là cá mập phình to. 

Cá mập phình to thường hút một lượng nước biển khổng lồ để phình ra gấp đôi kích thước bình thường của chúng. Điều này giúp chúng đe dọa những kẻ săn mồi hoặc khiến những kẻ săn mồi không thể kéo chúng ra khỏi những khe đá mà chúng ẩn náu.

Ebert nói với tờ Tribune rằng cá mập phình to rất phổ biến ở khu vực đó nhưng ông chưa bao giờ nhìn thấy con nào bị bạch tạng như vậy.

Thanh niên câu được sinh vật "ngoài hành tinh" màu hồng với bộ dạng phát khiếp, vội vàng thả ngay về biển rồi thở phào khi biết danh tính thật - Ảnh 3.

Sau khi biết danh tính thật của con vật, Scott đã thở phào nhẹ nhõm vì quyết định sáng suốt là thả nó trở về với biển cả.

Ông nói: “Có khoảng 520 loài cá mập, và tôi đã từng nhìn thấy những con bị bạch tạng, nhưng đây là lần đầu tiên nhìn thấy một hình con cá mập phình to bị bạch tạng như vậy".

Sau khi biết danh tính thật của con vật, Scott đã thở phào nhẹ nhõm vì quyết định sáng suốt là thả nó trở về với biển cả. Bởi cá mập bạch tạng vô cùng hiếm và cần được bảo vệ.

Nguồn: FOX News

https://afamily.vn/thanh-nien-cau-duoc-sinh-vat-ngoai-hanh-tinh-voi-bo-dang-phat-khiep-voi-tha-ngay-ve-bien-roi-tho-phao-khi-biet-danh-tinh-cua-no-20211215162428865.chn
Chia sẻ
Đọc thêm