Thanh mát ngọt lành chè đậu xanh khoai môn

Mẹ Thỏ,
Chia sẻ

Vào bếp nấu ngay một nồi chè đậu xanh khoai môn thanh mát mời cả nhà cuối tuần nhé!

Nguyên liệu:

- Đậu xanh không vỏ: 200g

- Khoai môn: 500g

- Đường trắng: 100g

- Vani

Cách làm:

Bước 1

Đâu xanh ngâm vào nước khoảng 1 tiếng để đậu mềm, nở.

Bước 2

Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng tầm 10 phút rồi cho ra để ráo nước. Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, thả khoai vào, cho khoai sôi tầm 5 phút thì tắt bếp, vớt khoai ra rổ thưa cho róc nước.

Bước 3

Khi đậu mềm, tráng lại với nước một lần nữa rồi cho vào nồi, thêm nước ngập mặt đậu, đặt lên bếp đun sôi.

Bước 4

Khi nồi chè đậu xanh sôi, vặn nhỏ lửa cho đậu nhừ, dùng muôi khuấy nhẹ tay, đậu nhừ tiếp tục cho phần khoai môn đã luộc ở trên vào . Để chè sôi lại, thêm thời gian 3 đến 5 phút rồi cho đường vào theo khẩu vị. Để thêm 2 phút cho chè sôi , khuấy đường tan rồi tắt bếp.

Chỉ cần vài bước đơn giản là gia đình bạn đã có món chè đậu xanh khoai môn thơm ngon, nóng hổi thưởng thức rồi. Trời lạnh mà được thưởng thức những thìa chè đậu xanh thanh mát, kèm theo những miếng khoai môn dẻo, bùi chắc chắn sẽ làm chúng ta thích mê.

Thanh mát ngọt lành chè đậu xanh khoai môn - Ảnh 5.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Chia sẻ