Thanh mát bắp cải cuộn thịt

Mẹ Xoài, ảnh: aFamily.vn,
Chia sẻ

Với mình, đây quả thực là món ăn mặn ngon miệng và bổ dưỡng, nhưng tuyệt nhất là sự ngon miệng ấy lại có được từ chính hương vị tự nhiên của thực phẩm!

 
 

Nguyên liệu:

- 1 cây bắp cải (khoảng 600g)

- 350g thịt băm

- 4 - 5 cây hành lá

- 1 nhánh gừng nhỏ

- 1 củ cà rốt nhỏ

- 1 thìa muối, 1 thìa bột nêm, 1 ít hạt tiêu xay (thìa 5cc)
 
- 400ml nước, 50ml rượu trắng nhẹ

- 3 thìa bột năng, 6 thìa nước.

 
Bước 1:
 
Dùng dao nhọn khoét bỏ lõi cứng của cây bắp cải.
 
Bước 2:
 
Đun sôi nước trong một nồi to rồi tắt bếp. Trụng cả cây bắp cải vào nồi nước sôi khoảng 3 - 5 phút cho lá mềm thì khi tách rời các lá sẽ rất dễ dàng, đảm bảo không bị rách.
 
Bước 3:
 
Tách riêng từng lá bắp cải rồi dùng dao cắt bỏ bớt phần cứng trên các lá.
 
Bước 4:
 
Rửa sạch bắp cải, để ráo nước.
 
Bước 5:
 
Trộn đều thịt băm, hành lá thái nhỏ, gừng, cà rốt thái nhỏ cùng các loại gia vị.
 
Bước 6:
 
Trải từng lá bắp cải lên thớt hoặc đĩa rồi cho nhân thịt vào giữa cuộn lại.
 

Nếu muốn dùng hành lá để cuốn bên ngoài thì bạn trụng cây hành lá qua nước sôi cho mềm bớt, nhanh chóng vớt ra rồi ngâm vào chậu nước lạnh cho hành có màu xanh tươi bắt mắt.

 
Bước 7:
 
Xếp bắp cải đã cuộn vào nồi, thêm 400ml nước, 50ml rượu trắng và gia vị rồi bắc lên bếp đun sôi, sau đó vặn lửa nhỏ đun khoảng 10 - 15 phút cho chín mềm.
 
Bước 8:
 
Khi bắp cải gần được, bạn pha 3 thìa bột năng với 6 thìa nước rồi từ từ rót vào nồi bắp cải tạo độ sánh cho nước dùng, đun cho nước sôi rồi nêm nếm lại là được. Lấy ra đĩa ăn nóng với cơm rất ngon.
Món này ăn nóng với cơm rất hợp, bình thường mình không cần chấm thêm gì, nhưng có hôm muốn đổi vị thì chấm với nước mắm tỏi ớt, hoặc chút tương ớt cay cay cũng rất vừa miệng và hấp dẫn.
 
 
Với mình, đây quả thực là món ăn mặn ngon miệng và bổ dưỡng, nhưng tuyệt nhất là sự ngon miệng ấy lại có được từ chính hương vị tự nhiên của thực phẩm!
 
 
Chúc các bạn thành công và có một bữa tối thật vui bên gia đình nhé!
Chia sẻ