Thanh Lam - Quốc Trung: Mối quan hệ đặc biệt hiếm có trong showbiz Việt, sau 17 năm ly hôn vẫn dành những điều này cho nhau

Biện Bạch Hiền , Theo Nhịp Sống Việt

Trong showbiz Việt, mối quan hệ của Thanh Lam và Quốc Trung vẫn được nhắc đến như một điển hình của cách ứng xử văn minh hậu ly hôn.

Thanh Lam - Quốc Trung: Mối quan hệ đặc biệt hiếm có trong showbiz Việt, sau 17 năm ly hôn vẫn dành những điều này cho nhau - Ảnh 1.

Quốc Trung là người chồng thứ 2 của Thanh Lam. Họ quen nhau khi còn học tại Nhạc viện Hà Nội nhưng chính thức nên duyên khi Quốc Trung đi tu nghiệp ở Bulgaria. Dù ban đầu vấp phải sự không đồng thuận của phụ huynh nhưng Quốc Trung vẫn quyết tâm kết hôn với Thanh Lam.

Hai người làm đám cưới vào năm 1994, trở thành cặp vợ chồng nghệ sĩ nổi tiếng của thập niên 90. Thành công trong sự nghiệp và danh hiệu Diva làng nhạc Việt của Thanh Lam cũng không thể thiếu sự hỗ trợ của Quốc Trung.

Thanh Lam - Quốc Trung: Mối quan hệ đặc biệt hiếm có trong showbiz Việt, sau 17 năm ly hôn vẫn dành những điều này cho nhau - Ảnh 1.

Tuy nhiên, sau đúng 1 thập kỷ, cặp đôi lại quyết định ly hôn. Quốc Trung phụ trách nuôi hai người con là Thiện Thanh (sinh năm 1995) và Đăng Quang (sinh năm 1997) nhưng Thanh Lam vẫn thường xuyên gặp gỡ các con.

Sau 17 năm “đường ai nấy đi”, hiện tại Thanh Lam đã làm lễ dạm ngõ và chung sống với bạn trai bác sĩ, nhận được nhiều lời chúc mừng của đồng nghiệp, người hâm mộ. Nhạc sĩ Quốc Trung cũng đã có tổ ấm riêng với bà xã Thanh Lan. Tuy nhiên, Quốc Trung khá kín tiếng về đời sống cá nhân nên không thường xuyên chia sẻ về vợ trước truyền thông. 


Thanh Lam - Quốc Trung: Mối quan hệ đặc biệt hiếm có trong showbiz Việt, sau 17 năm ly hôn vẫn dành những điều này cho nhau - Ảnh 4.

Nhắc đến Quốc Trung - Thanh Lam, nhiều người phải thán phục vì cách hành xử văn minh mà họ dành cho nhau dù không còn là vợ chồng.

Sau ly hôn, Thanh Lam và Quốc Trung vẫn kết hợp cùng nhau trong âm nhạc với tư cách là những người bạn. Ngay cả trên mạng xã hội hay đối với những câu chuyện đời tư, Thanh Lam và Quốc Trung không ngại chia sẻ, tương tác bình luận với nhau vô cùng thoải mái. 

Bản thân Thanh Lam từng tự trách rằng để hôn nhân tan vỡ khiến con cái không có gia đình trọn vẹn thì một phần lỗi là ở cô. Nữ ca sĩ luôn dành lời tán dương cho gia đình chồng cũ: “Thời gian đầu sau khi ly hôn, tôi nghĩ cách nào an toàn và tốt nhất cho con mình. Ở với Quốc Trung, không chỉ có anh ấy mà còn có ông bà. Ông là nhà giáo nhân dân, bà dạy đàn piano cho các cháu”.

Ngược lại, Thanh Lam cũng nhận được sự yêu mến của gia đình Quốc Trung dù không còn là con dâu trong nhà. Cố NSND Trung Kiên - bố của Quốc Trung từng nói: "Ly hôn là chuyện của Lam và Trung, còn việc tình cảm cha con của tôi và Lam vẫn tốt vì Lam cũng là một nghệ sĩ chân chính, một người tử tế, nhất là khi con của Lam lại đang ở với tôi".

Đặc biệt, sau khi Quốc Trung và Thanh Lam đều có hạnh phúc mới, cách ứng xử của hai bên càng khiến nhiều người nể phục hơn.

Đối với Thanh Lan - người vợ hiện tại của Quốc Trung, Thanh Lam từng chia sẻ: "Thanh Lan và anh Trung có duyên nợ với nhau. Tôi là nghệ sĩ, thường xuyên phải đi diễn xa, thời gian tôi ở bên các con có khi còn ít hơn Lan. Cô ấy chăm sóc các con tôi rất chu đáo".


Khi Thanh Lam công khai tình mới là bác sĩ, Quốc Trung cũng từng mời bạn trai mới của vợ cũ đến nhà mình dùng bữa. Anh còn nhiều lần bình luận hài hước trên Facebook của Thanh Lam về chuyện tình mới của cô.

Thanh Lam - Quốc Trung: Mối quan hệ đặc biệt hiếm có trong showbiz Việt, sau 17 năm ly hôn vẫn dành những điều này cho nhau - Ảnh 7.

Với nền tảng gia đình vững chắc và thái độ văn minh của bố mẹ sau khi ly hôn, cả Thiện Thanh - con gái lớn và Đăng Quang - con trai út của Quốc Trung và Thanh Lam đều đã trở thành những con người tài năng, giỏi giang.

Thiện Thanh tốt nghiệp Học viện Âm nhạc và hiện là cô giáo dạy nhạc, thỉnh thoảng xuất hiện trên một số chương trình truyền hình. Đầu năm 2021, con gái của Thanh Lam và Quốc Trung đã lên xe hoa cùng ông xã cũng hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc.

Đăng Quang cũng được thừa hưởng “gen” nghệ thuật từ gia đình, bộc lộ năng khiếu âm nhạc từ nhỏ và đạt nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Năm 2012, Đăng Quang giành giải Nhất bảng bộ môn piano tại cuộc thi âm nhạc Quốc tế Val Tidone ở Ý. Năm 2013, Đăng Quang là “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu”- đại diện duy nhất của lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật. Năm 2015, Đăng Quang giành giải Nhất bảng cuộc thi Piano Quốc tế Hà Nội.

Thanh Lam - Quốc Trung: Mối quan hệ đặc biệt hiếm có trong showbiz Việt, sau 17 năm ly hôn vẫn dành những điều này cho nhau - Ảnh 4.

Điều đáng nói là không chỉ có tài năng, hai người con của Quốc Trung - Thanh Lam cũng có lối tư duy và cách hành xử văn minh như bố mẹ. Thiện Thanh và Đăng Quang khá thoải mái với hai người bạn đời mới của bố mẹ. Việc chung sống hòa hợp dưới một mái nhà suốt nhiều năm đã cho thấy sự đón nhận và quý mến của Thiện Thanh và Đăng Quang dành cho vợ mới của bố. Hai người con của Quốc Trung cũng thường xuyên xuất hiện trong những buổi gặp mặt thân mật có cả bạn trai mới của Thanh Lam. Trong lễ dạm ngõ của mẹ, Thiện Thanh và Đăng Quang cũng có mặt và rất vui vẻ.

Sự tự hào về các con, về thành quả của cách ứng xử văn minh với chồng cũ của Thanh Lam có lẽ đã được gói gọn trong câu nói: "Bây giờ cứ nhìn hai con là mọi người sẽ hiểu quyết định của tôi hoàn toàn đúng".


Chia sẻ
Đọc thêm