Thanh Lam nói ca sĩ miền Nam không ăn học, nổi nhờ truyền thông: Nguyên Vũ, Quách Tuấn Du gay gắt đáp trả!

Trong khi Nguyên Vũ nhắn nhủ Thanh Lam là "đừng cản trở điều người khác đang làm" thì Quách Tuấn Du lại thẳng thừng mắng đàn chị là "khẩu nghiệp".

Sau vụ Tùng Dương gọi Bolero là sự thụt lùi, làng giải trí Việt lại được phen dậy sóng khi nữ ca sĩ Thanh Lam bất ngờ nhận xét rằng nhiều ca sĩ miền Nam không được học hành mà vẫn nổi tiếng nhờ truyền thông.

Thanh Lam nói ca sĩ miền nam không ăn học, nổi là nhờ truyền thông: Nguyên Vũ, Quách Tuấn Du gay gắt đáp trả!  - Ảnh 1.

Thanh Lam.

Ngay khi thông tin này xuất hiện trên các mặt báo, nhiều ca sĩ ở khu vực miền Nam đã có phản hồi gay gắt với phát ngôn của Thanh Lam.

Ca sĩ Nguyên Vũ chia sẻ: "Gửi chị yêu Diva. Vũ ngưỡng mộ chị, mình cùng đi hát cười cười nói nói với nhau nhưng lần này hình như chị hơi quá khi nói về ca sĩ miền Nam. Nhiều người không học mà vẫn nổi tiếng và chị đã đổ lỗi với 1 dấu chấm hỏi chắc là do truyền thông. Sao chị biết những người kia không học. Đâu phải cứ tới trường lớp chính quy mới là đi học. Theo Vũ hiểu là ý chị nói học nhạc và luyện thanh. Họ có thể học bất cứ đâu, từ những nhạc sĩ, thầy luyện thanh, bạn bè, hay ít ra là tự học. Cũng không phải chỉ học nhạc hay luyện thanh mà còn phải trau dồi giao tiếp, tư cách và cái tâm nữa".

Thanh Lam nói ca sĩ miền nam không ăn học, nổi là nhờ truyền thông: Nguyên Vũ, Quách Tuấn Du gay gắt đáp trả!  - Ảnh 2.

Nguyên Vũ.

"Vũ xin thách truyền thông nào lăng xê 1 ca sĩ (ca sĩ thực sự phục vụ công chúng chứ không phải 1 vài hiện tượng ảo làm trò mua vui trên mạng) nếu ca sĩ đó không có thực lực, không có được giọng hát năng khiếu trời cho hay là hát dở, không được khán giả chấp nhận mà trở nên nổi tiếng. Hãy làm điều chị đã từng làm và đừng cố cản trở điều người khác đang làm chị nhé".

Trong khi đó, nam ca sĩ chuyên trị dòng nhạc Bolero - Quách Tuấn Du lại chia sẻ: "Chị ơi, em đang làm ăn được, bớt phát ngôn hất chén cơm dùm cho tụi em có bữa ăn với. Gia đình em không có may mắn có cha là nhạc sĩ như chị, em buôn gánh bán bưng để đổi lấy nghề được như hôm nay là may mắn rồi chị. Chị cũng thông cảm cho tụi em vốn dĩ không phải vùng đất nghệ thuật có sẵn, nhà nghèo không có tiền học đến nơi đến chốn, ăn không no, ngủ không ấm lấy gì học hành như chị. Nhưng em cũng cố gắng được học lóm nên cũng có chút để hành nghề kiếm cơm chứ không hất đổ mâm cơm riêng ai. Mỗi thời mỗi khác thị hiếu. Chị nói chơi thì nói vừa thôi, bớt bớt đi cho tụi em sống thêm 1 giời gian nữa... Những câu nói của chị đôi khi làm ảnh hưởng tâm lý khán giả mà khán giả thời nay thông minh, sáng suốt biết nhận thức, đôi khi còn quay lưng lại với chị. Biết đâu họa từ khẩu nghiệp mà ra".

Thanh Lam nói ca sĩ miền nam không ăn học, nổi là nhờ truyền thông: Nguyên Vũ, Quách Tuấn Du gay gắt đáp trả!  - Ảnh 3.

Quách Tuấn Du

Bên cạnh đó, các nghệ sĩ như Đàm Vĩnh Hưng, Nguyễn Hà cũng đồng loạt chia sẻ rằng phát biểu ca sĩ miền Nam không ăn học, nổi là nhờ truyền thông của Thanh Lam là chủ quan, chưa xác đáng.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm