Thanh Hương hát ca trù trong "Thương nhớ ở ai" và hát live ngoài đời khác nhau như thế nào

Thanh Hương sở hữu chất giọng dày ấm nhưng không thể so sánh cô với ca nương Kiều Anh - người được đào tạo ca trù từ tấm bé.

Trong talkshow "1 tiếng kể hết" được thực hiện trước khi bộ phim "Thương nhớ ở ai" phát sóng, diễn viên Thanh Hương đã chia sẻ về quá trình học hát ca trù để chuẩn bị cho việc hóa thân vào vai Nương. Cô tiết lộ đã tới nhà Nghệ sĩ ưu tú Bạch Vân để học hát ca trù chuyên nghiệp trong vòng một tháng. Đây cũng là yêu cầu từ đạo diễn Lưu Trọng Ninh.

Thanh Hương hát ca trù trong Thương nhớ ở ai và hát live ngoài đời khác nhau như thế nào - Ảnh 1.

Thanh Hương hóa thân thành nhân vật Nương - một ca nương có số phận đặc biệt - trong phim Thương nhớ ở ai.

"Thấy em hợp vai nhưng đạo diễn bắt buộc em phải hát thật, hát chay chứ không có ca sĩ nào "hát líp" cho em. Em có nói rằng sợ em hát không hay và sẽ làm hỏng vai diễn của anh. Anh ấy đã cho em hát thử một đoạn và bảo "em yên tâm, cái giọng của em đã có, em chỉ cần trau chuốt, bài bản, đi học chuyên nghiệp để nâng cao lên và em yêu vai diễn này thì em sẽ làm được"... Em không biết em hát có hay không nhưng em nghĩ chất giọng của em rất hợp với ca trù.", Thanh Hương chia sẻ. Sau đó cô đã hát một câu trong bài "Hồng Hồng Tuyết Tuyết".

Giọng thật của Thanh Hương khi hát ca trù

Tuy nhiên, khi phim "Thương nhớ ở ai" phát sóng, khán giả nhận ra trong những phân đoạn hát ca khúc chủ đề của phim, giọng hát của nhân vật Nương đã được lồng giọng của ca nương Kiều Anh. Kiều Anh cũng chỉ biết việc này thông qua bạn bè bởi bản thu âm "Hát giai hát ru" đã được cô làm từ năm 2010 cho Viện Âm nhạc.

Dưới đây trích đoạn "Hát giai hát ru" trong phim "Thương nhớ ở ai":

Chia sẻ
Đọc thêm