Thanh Hóa: Một cô gái trở về từ Vũ Hán nghi nhiễm virus corona được cách ly

Ngày 26-1 Sở y tế Thanh Hóa cho hay đã cách ly một bệnh nhân nữ trở về từ Vũ Hán có dấu hiệu ho, tức ngực nghi nhiễm virus corona.

Ngày 26/1, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cho biết hiện bệnh viện đa khoa tỉnh đang thực hiện biện pháp cách ly, theo dõi điều trị cho nữ bệnh nhân nghi bị nhiễm virus corona.

Được biết nữ bệnh nhân 25 tuổi này trú tại Yên Định vừa từ Vũ Hán (Trung Quốc) về ăn Tết cùng gia đình. . Vào chiều 24/1 bệnh nhân có biểu hiện sốt, đau ngực và ho nên được gia đình chuyển tới bệnh viện huyện.

Sau đó với dấu hiệu bệnh trên và thông tin bệnh nhân từ Vũ Hán trở về nên bệnh nhân được chuyển tới bệnh viện đa khoa tỉnh.

Sau 1 ngày nhập viện bệnh nhân đã dứt sốt. Tuy nhiên bệnh viện vẫn thực hiện biện pháp cách ly theo dõi. Cũng trong ngày 24/1 Sở Y tế Thanh Hóa và Bệnh viện đa khoa tỉnh đã ban hành kế hoạch khẩn nhằm phòng ngừa và kiểm soát lây nhiễm virus corona.

Virus Vũ Hán: WHO không công bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu - Ảnh 1.

Quét nhiệt hành khách tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur (Malaysia). Ảnh: EPA

Trên toàn thế giới hiện đã có gần 2000 ca nhiễm được ghi nhận, trong đó có 56 người chết.

Kể từ khi được ghi nhận lần đầu vào cuối năm ngoái, virus Vũ Hán đã vượt khỏi biên giới Trung Quốc lây lan tới nhiều nước Đông và Đông Nam Á, Mỹ, Trung Đông… Tuy nhiên, WHO lần này không đề nghị hạn chế đi lại hay thương mại, theo ông Ghebreyesus.

Cuối ngày 24-1, chính phủ Trung Quốc thông báo đã hỗ trợ Hồ Bắc 1 tỉ nhân dân tệ (khoảng 144,2 triệu USD) để kiểm soát dịch bệnh.

Trung Quốc thông báo số liệu mới nhất tính tới ngày 26-1:

- 56 ca tử vong

- 688 ca nhiễm bệnh được xác định mới.

- Gần 2000 ca nghi nhiễm bệnh.

Chia sẻ
Đọc thêm